Chủ Nhật, Tháng Bảy 21, 2024

Nồi lẩu cuối tuần thơm ngon với thịt ếch kết hợp chuối đậu

(SGTT) – Là món ăn dân dã trong ẩm thực Việt, lẩu ếch chuối đậu mang đến cho thực khách hương vị gần gũi, thân quen.

Ếch là nguồn thực phẩm tuy không nổi bật như thịt heo, bò, gà nhưng nó vẫn được lòng một số thực khách bởi hương vị thanh ngọt, thớ thịt chắc. Hầu hết, quán ăn chọn loại ếch đồng để chế biến món ăn để bảo đảm chất lượng và độ thơm đặc trưng.

Cộng thêm kinh nghiệm sơ chế thịt, gần như mọi thực khách đều có thể thưởng thức món ăn từ ếch mà không lo mùi tanh. Một mẹo cho người nội trợ chọn ếch ngon là bụng ửng vàng, đầu thon, nhấn vào thịt cảm thấy săn chắc. Sau sơ chế, một số phần thịt ếch được giữ lại để chế biến món ăn là thịt đùi, bụng.

Về chuối đậu, đây là tên gọi tắt của chuối và đậu hũ. Hai thành phần này kết hợp cùng nhau để tạo nên nhiều món ăn mang phong vị ẩm thực miền Bắc là ốc om chuối đậu, lươn om chuối đậu, ba chỉ heo om chuối đậu… Để làm món ăn này, người nấu chọn chuối xanh bởi khi nấu lẩu không bị bở. Đậu hũ chọn loại ngon, mua về chiên giòn lớp vỏ.

Các bước chế biến món lẩu hôm nay gồm sơ chế thực phẩm, ướp – xào thịt ếch, nấu nước dùng lẩu. Mỗi công đoạn cần bảo đảm đúng yêu cầu và tỷ lệ công thức nấu món này, như việc ướp thịt ếch cần đúng gia vị. Hay như công đoạn xào thịt ếch cũng khá quan trọng nhằm tạo nên vị thơm đặc trưng cho nồi lẩu.

Khác với các món lẩu ếch khác, lẩu ếch chuối đậu có kiểu nấu là đem xào ếch chung cùng chuối đậu đến khi dậy mùi và thịt săn lại. Tiếp đến, cho mẻ và nước lọc vào nấu, thả thêm đậu hũ, rau thơm các loại nấu đến khi chín.

Kết hợp độ dai giòn từ thịt ếch, cộng thêm độ thanh ngọt, béo bùi từ đậu hũ và chuối, lẩu ếch chuối đậu là một gợi ý cho trưa cuối tuần mọi người nên thử qua.

Theo amthucvungmien, monandanda, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mâm tiệc cuối tuần với gỏi gà, cháo cá lóc và...

0
(SGTT) - Một trưa cuối tuần lại đến, "Trưa nay ăn gì" chọn giới thiệu mâm tiệc có ba loại thực phẩm quen thuộc...

Lạ mà quen lẩu thịt heo quay nấu chao trưa cuối...

0
(SGTT) – Trong món lẩu, chao là thành phần tạo nên vị nước dùng bùi bùi, mùi thơm riêng biệt. Hôm nay, chao kết...

Trưa nay ăn gì: Gọi phần cơm trắng ăn kèm cá...

0
(SGTT) – Trong thực đơn nhà hàng Nhật Bản, các món ăn từ cá thường chiếm chủ đạo, bởi đó là một phần văn...

Trưa nay ăn gì: Quen vị bánh canh bắp giò heo...

0
(SGTT) – Trong những trưa ngán cơm, sợi bánh canh là gợi ý cho thực khách đổi vị. Theo đó, món bánh canh bắp...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa văn phòng lấy thịt vịt...

1
(SGTT) – Nồng nàn vị sả, cay the vị ớt, từng thớ thịt vịt được kho khéo léo rồi dọn lên cùng cơm trắng...

Trưa nay ăn gì: Salad bò có thêm trứng lòng đào...

0
(SGTT) – Thịt bò là thực phẩm thường ứng dụng trong các món salad. Hôm nay, món salad thịt bò được làm mới khi...

Kết nối