Nissan vẫn trụ vững ở Việt Nam sau đàm phán với Tan Chong Motor

0

(SGTTO) – Nissan Việt Nam cho biết thỏa thuận hợp tác liên doanh giữa Nissan Motor và Tập đoàn Tan Chong Motor Holdings Bhd vừa được gia hạn thêm một năm, đến tháng 9-2020. Vì vậy, Nissan Việt Nam vẫn hoạt động bình thường.

Trước đó, theo thỏa thuận của Nissan với Công ty Edaran Tan Chong Motor (ETCM) – Công ty thành viên thuộc Tập đoàn Tan Chong Motor Holdings Bhd, hợp tác này sẽ kết thúc vào tháng 9-2019.

Sau nhiều gập ghềnh, Nissan Việt Nam cho biết họ tiếp tục hoạt động bình thường tại Việt Nam, theo thỏa thuận gia hạn với đối tác đến tháng 9-2020.

Thông tin này không phải quá bí mật nên đã có nhiều đồn đoán xung quanh chuyện Nissan Việt Nam bị mua lại hoặc ngưng hoạt động. Cũng có nhiều thông tin mà Sài Gòn Tiếp Thị Online ghi nhận là có hãng xe khác tại Việt Nam muốn nhảy vào mua Nissan Việt Nam. Tuy nhiên, gia hạn hợp tác mới của hai đơn vị này xem như chấm dứt mọi sự đồn đoán, ít nhất là đến tháng 9-2020.

Với việc gia hạn thời hạn hợp tác liên doanh, hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam tiếp tục được duy trì như thường lệ. Trong thời hạn nêu trên, Nissan Việt Nam tiếp tục nhập khẩu và phân phối vào thị trường Việt Nam các sản phẩm xe thương hiệu Nissan và các sản phẩm phụ tùng, phụ kiện khác.

Nam Hưng

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here