Nissan triệu hồi hơn 600 chiếc bán tải Navara tại Việt Nam

0

(SGTTO) – Nghi lỗi ổ khóa trên các dòng xe bán tải Navara, Nissan Việt Nam đã tiến hành các thủ tục triệu hồi tại Việt Nam. Có tổng cộng 604 chiếc xe này nằm trong diện triệu hồi đợt này.

Cụ thể, trên trang thông tin của Cục Đăng Kiểm Việt Nam vừa phát ra thông báo về thông tin triệu hồi 604 chiếc xe bán tải Navara EL và SL có thời gian năm sản xuất từ 25-4 đến 25-7-2017.

Navara là dòng xe bán tải có thời điểm bán khá tốt của Nissan tại Việt Nam.

Chương trình triệu hồi đối với dòng xe bán tải Navara phiên bản EL và SL để kiểm tra và thay thế công tắc ổ khóa (nếu cần thiết). Những chiếc Navara triệu hồi lần này gồm phiên bản Navara EL (mã hiệu: CVL2LSLD23F4P) và Navara SL (mã hiệu: CVL4NYD231YP.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, trên các xe bị ảnh hưởng, khi khách hàng treo móc thêm nhiều phụ kiện hoặc đồ trang trí nặng lên chìa khóa xe, công tắc ổ khóa có thể không hoạt động bình thường (chìa khóa chuyển từ vị trí ON về ACC hoặc giữa ACC và Lock) khi xe đi vào đường gồ ghề, bị xóc, có thể dẫn đến việc dừng xe đột ngột khi công tác chìa khóa chuyển về ACC hoặc Lock.

Lúc này động cơ sẽ dừng hoạt động và gây ra hiện tượng khó đánh lái và giảm tốc độ đột ngột gây nguy hiểm trong quá trình vận hành xe khi lưu thông trên đường. Dự kiến, thời gian bắt đầu tiến hành triệu hồi từ ngày 17-6-2019 và dự kiến kết thúc vào ngày 17-6-2020. Mỗi xe mất khoảng 30 phút để kiểm tra và thay thế các chi tiết bị hỏng.

Nguyên nhân được xác định là do ở một số ổ khóa trên các xe bị ảnh hưởng, lò xo bên trong của công tắc ổ khóa có thể không đủ độ cứng và hỏng hóc qua quá trình sử dụng ổ khóa. Điều này dẫn đến việc không giữ được vị trí định vị của ổ khóa khi ở vị trí ON khi trên chìa khóa có treo nhiều vật nặng.

Hiện tại Nissan Việt Nam khuyến cáo khách hàng cần nhanh chóng đưa xe đến đại lý ủy quyền gần nhất của Nissan để được kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí. Từ đầu năm đến nay, đây là lần triệu hồi đầu tiên của thương hiệu Nissan tại thị trường Việt Nam.

Đại Dương

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here