Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023

Ninh Thuận tính chuyện mở lễ hội lớn quảng bá sản vật nho

Nhằm tôn vinh giá trị kinh tế cây nho, sản vật địa phương bao đời nay, Ninh Thuận dự kiến tổ chức Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2023 từ ngày 13-6 đến 18-6.
Ninh Thuận dự kiến chi khoảng 16 tỉ đồng tổ chức Lễ hội Nho và Vang năm 2023. Ảnh: Khuê Việt Trường

Theo báo Ninh Thuận, sự kiện gồm chuỗi các hoạt động liên quan đến nho như hội thảo phát triển cây nho và sản phẩm từ nho; hoạt động trải nghiệm vườn nho và tổ chức thi giàn nho đẹp.

Song song đó còn là một số hoạt động ý nghĩa, thiết thực để quảng bá, kết nối du lịch địa phương như hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung Bộ – Ninh Thuận năm 2023; lễ hội ẩm thực với chủ đề: “Hương vị ẩm thực Ninh Thuận”; hội thảo bảo tồn và phát huy giá trị “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm” hay Giải đua xe ô tô – mô tô địa hình trên cát.

Tại lễ hội, ban tổ chức còn đón nhận Bằng công nhận của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm” vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp.

Ban tổ chức cho hay, lễ hội nhằm mục đích xây dựng thương hiệu Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận, qua đó giới thiệu sản phẩm đặc thù của Ninh Thuận. Bên cạnh đó còn là tôn vinh những giá trị kinh tế loại cây này mang lại cho địa phương.

Được biết, nho Ninh Thuận có thể ăn tươi, làm rượu hoặc chế biến thành các sản phẩm, thực phẩm. Hiện Hiệp hội Nho và Táo Ninh Thuận đang triển khai ứng dụng hệ thống nhận diện tem điện tử thông minh cho “Nho Ninh Thuận” trong việc truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm nho, và đã cấp phát nhiều tem nhãn điện tử truy xuất nguồn gốc nho và táo giai đoạn thử nghiệm cho một số doanh nghiệp hội viên.

Theo số liệu từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Thuận, địa phương hiện có diện tích khoảng 1.200ha trồng nho các loại. Mỗi năm, Ninh Thuận cung cấp cho thị trường khoảng 30.000 tấn nho.

Phúc Vinh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

5 quán cà phê nên ghé thăm khi đến Phan Rang-Tháp...

0
(SGTT) - Lê's Path Coffee, De.mô Coffee hay Wind by Jingcha... là những quán cà phê có không gian đẹp, du khách có thể...

Phát triển du lịch sinh thái tại ‘thảo nguyên cây gai’...

0
Vườn quốc gia Núi Chúa, tỉnh Ninh Thuận được xem là mẫu chuẩn về hệ sinh thái rừng khô hạn đặc trưng của Việt...

Trải nghiệm du lịch sinh thái tại VQG Phước Bình, Ninh...

0
Vườn quốc gia Phước Bình thuộc huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận, có tổng diện tích khoảng 25.000ha, là một trong những khu vực...

Hè về, khám phá những vườn nho Ninh Thuận

0
(SGTT) - Ninh Thuận, vùng đất chỉ có nắng, gió và cát, khí hậu khắc nghiệt nhưng nơi đây lại sở những vườn nho...

Mũi Thị, điểm cắm trại ‘mới nổi’ ở Ninh Thuận

0
(SGTT) - Ngoài các điểm du lịch nổi tiếng như Hang Rái, Vĩnh Hy, Bình Tiên, Ninh Chữ... thì Mũi Thị là điểm du...

Khám phá cung đường ven biển từ Phan Rang – Tháp...

0
(SGTT) -  Cung đường ven biển từ thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đến vịnh Vĩnh Hy, tỉnh Ninh Thuận dài khoảng 40km...

Kết nối