Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Những món ăn có giá tiền triệu được nhiều người “săn lùng”

(SGTTO) – Hiện nay, có nhiều món ăn có giá đắt đỏ nhưng vẫn được không ít người “săn lùng” để ăn thử. Các món ăn này được cho là có giá trị dinh dưỡng cao và thỏa mãn vị giác của người dùng.

Nho Ruby Roman

Thời gian gần đây, thông tin về chùm nho có giá 11 triệu đồng/chùm gây xôn xao trên mạng xã hội. Được biết, đây là nho Ruby Roman (hay còn gọi là Hồng ngọc La Mã) được trồng tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản).

Ảnh: patrika.com

Được mệnh danh là “báu vật của Ishikawa”, giống nho này được lại tạo chọn lọc trong suốt 14 năm nhằm cải tạo hình dáng, kích thước, vị ngon và tính dễ trồng. Trước khi được đưa ra thị trường, mỗi chùm nho đều được xem xét nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn. Theo đó, mỗi trái nho phải nặng ít nhất 20g và lượng đường ít nhất 18%.

Kênh Thánh ăn TV nhận xét trái nho có vị ngọt rất vừa và có hương vị trộn lẫn giữa mùi táo và đào. Lớp vỏ bên ngoài giòn trong khi phần thịt quả bên trong lại dai dai.

Xoài đỏ Miyazaki

Xoài đỏ Miyazaki – một trong những giống trái cây đắt nhất thế giới – được trồng tại vùng Miyazaki (Nhật Bản) với quy trình tự nhiên vô cùng nghiêm ngăt.

Ảnh: Internet.

Xoài được trồng trong nhà kính bằng phương pháp tự nhiên và được bọc bằng túi lưới ngay từ khi còn trên cây. Những trái xoài khi chín hoàn toàn sẽ tự động rụng vào túi bao quanh và được đưa tới tay người tiêu dùng mà không qua bất cứ quá trình xử lý nào.

Mỗi trái xoài nặng từ 300-500g, có mùi thơm nồng cùng vị ngọt đậm gấp nhiều lần so với các loại xoài thông thường. Chính vì vậy, mỗi trái xoài xách tay về Việt Nam có giá lên tới hàng triệu đồng.

Bào ngư

Với nhiều giá trị dinh dưỡng, bào ngư từng là món ăn dành cho vua chúa và quý tộc. Sở hữu 25 loại vitamin, khoáng chất cùng nhiều lợi ích sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, các bệnh về gan, tim mạch… bào ngư vẫn luôn là loại thực phẩm được không ít người tìm mua hiện nay.

Ảnh: Internet.

Bên cạnh đó, bào ngư còn đắt đỏ vì sự quý hiếm về số lượng, cũng như sự nguy hiểm trong quá trình khai thác. Bào ngư có nhiều mức giá, loại rẻ nhất (ít dinh dưỡng nhất) có giá khoảng 650.000 đồng/kg, từ 25 đến 30 con. Một số loại bào ngư cao cấp có giá lên tới hàng chục triệu đồng.

Bào ngư có thể chế biến với nhiều cách khác nhau như làm cơm trộn bào ngư, nướng bơ, nấu cháo, ngâm tương…

Trứng cá tầm

Xuất xứ từ nước Nga, trứng cá tầm được xếp vào top 10 những món ăn đắt đỏ nhất thế giới. Trứng cá tầm có nhiều chất dinh dưỡng như canxi, protein, magie, sắt, nhiều loại vitamin cùng axit amin khác nhau. Ăn trứng cá tầm giúp làm giảm nguy cơ trầm cảm, các bệnh liên quan đến tim mạch đồng thời giúp lưu thông máu tốt hơn.

Ảnh: Internet.

Trứng cá tầm tự nhiên hiện nay không còn nhiều mà thay vào đó là cá tầm được nuôi kỹ lưỡng. Trứng cá sau khi được lấy ra sẽ được chế biến theo hai phương thức: muối truyền thống và muối nhiệt, không sử dụng bất cứ chất bảo quản nào.

Trứng cá tầm có nhiều loại với nhiều mức giá, có loại 220.000 đồng/100g những cũng có loại hiếm có như trứng cá tầm bạch tạng lên tới 1,8 tỉ đồng/kg.

Hiện nay, tại Việt Nam đã xuất hiện một số trang trại cá tầm tư nhân để sản xuất loại thực phẩm này.

Tổ yến

Hàng trăm năm nay, tổ yến luôn được xem là một thực phẩm quý vì nguồn dinh dưỡng mà nó mang đến, sự khó khăn trong việc hình thành, khai thác cũng như sự tỉ mỉ trong cách chế biến.

Tổ yến chứa nhiều protein, 18 loại axit amin, hơn 31 nguyên tố đa, vi lượng tốt cho sức khỏe. Tổ yến có thể được dùng cho mọi lứa tuổi và đối tượng, từ trẻ em đến người lớn, kể cả phụ nữ đang mang thai. Tuy nhiên, yến mang tính lạnh nên số lượng ăn và thời điểm ăn cũng là một yếu tố quan trọng mọi người nên chú ý và tìm hiểu kỹ trước khi chế biến.

Ảnh: goldenbirdnesglobal.com

Tổ yến có nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau, dao động trong khoảng 3 triệu – 10 triệu đồng cho 100g.

Thúy An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mẹo chế biến thực phẩm ngon hơn bằng nước lạnh

0
Để làm chín thực phẩm, mọi người thường chọn lựa hình thức nấu sôi nước rồi thả thực phẩm vào nấu chín. Tuy nhiên,...

Sản xuất bền vững – ‘visa’ để gia nhập thị trường...

0
(SGTT) - Một trong những thách thức của ngành thực phẩm và đồ uống (F&B) là sức ép cạnh tranh và khả năng chuyển...

Vượt qua rào cản, mở rộng thị trường F&B: lời sẻ...

0
(SGTT) - Vào ngày 11-1-2024, Diễn đàn CEO “Phá vỡ rào cản và mở rộng thị trường ngành F&B” sẽ được tổ chức tại TPHCM....

Mỹ lần đầu tiên cho phép bán thịt nuôi cấy trong...

0
Hôm 21-6, hai công ty khởi nghiệp (startup) Upside Foods và Good Meat xác nhận là đã được Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cấp...

Nestlé hợp tác cùng Warner Bros tạo sân chơi cho trẻ...

0
(SGTT) - Nhằm tăng cường kết nối và tạo sân chơi cho trẻ trong mùa Hè này, nhãn hàng bánh ngũ cốc ăn sáng...

Giá thực phẩm toàn cầu tăng trở lại

0
Giá cả thực phẩm toàn cầu lần đầu tiên tăng trong một năm qua do đà tăng của giá đường, thịt và gạo, theo...

Kết nối