fbpx
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

Những lưu ý, kinh nghiệm khi dạy học trực tuyến trong mùa dịch

(SGTT) – Hiện nay, trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, thúc đẩy dạy học trực tuyến qua mạng internet là giải pháp hữu hiệu. Tuy nhiên, để có cái nhìn tổng quát cũng như biết được ưu, nhược điểm của hình thức dạy học này thông qua thực tiễn, Sài Gòn Tiếp Thị đã có buổi trò chuyện với bà Đinh Thị Thanh Nga, giảng viên Trường Đại học Sài Gòn.

Bên cạnh việc cần có một kế hoạch giáo án chi tiết và thật kỹ lưỡng trước khi đứng lớp, giảng viên Đinh Thị Thanh Nga, hiện đang công tác tại Trường Đại học Sài Gòn, còn đặc biệt chú ý đến việc nắm bắt bài giảng của học sinh, bởi học trực tuyến khó đánh giá được sự theo dõi của người học như trên lớp.

Cụ thể, trong quá trình lên lớp vị giảng viên này cố gắng duy trì kết nối với người học, tạo cảm giác thoải mái giữa giáo viên và người học, tốc độ nói vừa phải, không nói quá nhanh và thúc đẩy tinh thần xây dựng của người học.

Đồng thời, phân bổ thời gian trong một tiết học phù hợp, bài giảng cũng được chia thành các phần nhỏ, rõ ràng, cố gắng cô đọng kiến thức, giúp học sinh dễ hiểu nhất là cách vị giảng viên này đang áp dụng.

Cùng gặp và lắng nghe những chia sẻ của vị giảng viên này trong cuộc trò chuyện ngắn với Sài Gòn Tiếp Thị.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Thay vị bữa sáng với xôi bò,...

0
(SGTT) – Khá lạ miệng so với các món xôi thông thường, xôi bò núp chợ Hòa Bình, quận 5 được lòng mọi người...

Các phương pháp căng da bằng chỉ, hiệu quả và an...

0
(SGTT) – Ở tuổi trung niên, không ít người phải đối diện hằng ngày với nếp nhăn và quá trình lão hóa da diễn...

Food Núp Hẻm: Lạ miệng mì ốc hến Cô Hai đất...

0
(SGTT) - Với sợi mì gói trụng vừa tới để giữ độ giòn, thịt ốc, bạch tuộc và hến ngụp lặn trong phần nước...

59 giây vào bếp: Bữa sáng nhanh gọn cùng bánh mì...

0
(SGTT) - Vẫn là nguyên liệu làm bánh mì thông dụng trong gian bếp, nhưng nay được làm mới khi kết hợp cùng khoai...

Bản tin 360 độ sống khỏe: Làm gì để phục hồi...

0
(SGTT) - Theo các bác sĩ, khi sử dụng một loại mỹ phẩm có tác dụng giúp da trắng cấp tốc, đẹp nhanh trong...

Food Núp Hẻm: Thêm mỡ nổi, bún bò Cô Như ‘quyến...

0
(SGTT) - Là quán hiếm hoi bán kèm mỡ nổi trong món ăn, tiệm bún bò Cô Như, quận 3, thu hút thực khách...

Kết nối