Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024

Những lưu ý, kinh nghiệm khi dạy học trực tuyến trong mùa dịch

(SGTT) – Hiện nay, trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, thúc đẩy dạy học trực tuyến qua mạng internet là giải pháp hữu hiệu. Tuy nhiên, để có cái nhìn tổng quát cũng như biết được ưu, nhược điểm của hình thức dạy học này thông qua thực tiễn, Sài Gòn Tiếp Thị đã có buổi trò chuyện với bà Đinh Thị Thanh Nga, giảng viên Trường Đại học Sài Gòn.

Bên cạnh việc cần có một kế hoạch giáo án chi tiết và thật kỹ lưỡng trước khi đứng lớp, giảng viên Đinh Thị Thanh Nga, hiện đang công tác tại Trường Đại học Sài Gòn, còn đặc biệt chú ý đến việc nắm bắt bài giảng của học sinh, bởi học trực tuyến khó đánh giá được sự theo dõi của người học như trên lớp.

Cụ thể, trong quá trình lên lớp vị giảng viên này cố gắng duy trì kết nối với người học, tạo cảm giác thoải mái giữa giáo viên và người học, tốc độ nói vừa phải, không nói quá nhanh và thúc đẩy tinh thần xây dựng của người học.

Đồng thời, phân bổ thời gian trong một tiết học phù hợp, bài giảng cũng được chia thành các phần nhỏ, rõ ràng, cố gắng cô đọng kiến thức, giúp học sinh dễ hiểu nhất là cách vị giảng viên này đang áp dụng.

Cùng gặp và lắng nghe những chia sẻ của vị giảng viên này trong cuộc trò chuyện ngắn với Sài Gòn Tiếp Thị.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Giá rau củ tăng mạnh vào đầu mùa mưa

0
(SGTT) - Trong những ngày gần đây, giá rau xanh tại các chợ truyền thống trên địa bàn TPHCM tăng nhanh so với cách...

Ẩm thực dân dã giao thoa hiện đại từ giáo viên...

0
(SGTT) - Với 37 năm kinh nghiệm trong công việc dạy nấu ăn, cô Thái Hoàng Minh Lê đã mang đến "làn gió mới"...

Trải nghiệm bánh xèo Ngọc Sơn, đổ cả trứng gà tráng...

0
(SGTT) - Bánh xèo là món ăn dân dã có mặt ở nhiều vùng miền đất nước. Tại TPHCM, món bánh xèo được một...

Rủ nhau thưởng thức hủ tiếu Nam Vang đạt Bib Gourmand

0
(SGTT) - Ra đời năm 1975, hủ tiếu Hồng Phát là một trong những thương hiệu ẩm thực lâu đời tại TPHCM. Đến nay,...

‘Mùa vàng’ trên ruộng bậc thang Kon Tu Rằng

0
(SGTT) - Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng thuộc xã Măng Cành, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Tuy không trải dài tầng tầng...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử tô bánh canh cua nguyên con,...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, thực khách dễ dàng tìm một quán bánh canh cua nguyên con, nhưng để hẳn cua sống cho khách chọn...

Kết nối