Chủ Nhật, Tháng Chín 1, 2024

Những lưu ý, kinh nghiệm khi dạy học trực tuyến trong mùa dịch

(SGTT) – Hiện nay, trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, thúc đẩy dạy học trực tuyến qua mạng internet là giải pháp hữu hiệu. Tuy nhiên, để có cái nhìn tổng quát cũng như biết được ưu, nhược điểm của hình thức dạy học này thông qua thực tiễn, Sài Gòn Tiếp Thị đã có buổi trò chuyện với bà Đinh Thị Thanh Nga, giảng viên Trường Đại học Sài Gòn.

Bên cạnh việc cần có một kế hoạch giáo án chi tiết và thật kỹ lưỡng trước khi đứng lớp, giảng viên Đinh Thị Thanh Nga, hiện đang công tác tại Trường Đại học Sài Gòn, còn đặc biệt chú ý đến việc nắm bắt bài giảng của học sinh, bởi học trực tuyến khó đánh giá được sự theo dõi của người học như trên lớp.

Cụ thể, trong quá trình lên lớp vị giảng viên này cố gắng duy trì kết nối với người học, tạo cảm giác thoải mái giữa giáo viên và người học, tốc độ nói vừa phải, không nói quá nhanh và thúc đẩy tinh thần xây dựng của người học.

Đồng thời, phân bổ thời gian trong một tiết học phù hợp, bài giảng cũng được chia thành các phần nhỏ, rõ ràng, cố gắng cô đọng kiến thức, giúp học sinh dễ hiểu nhất là cách vị giảng viên này đang áp dụng.

Cùng gặp và lắng nghe những chia sẻ của vị giảng viên này trong cuộc trò chuyện ngắn với Sài Gòn Tiếp Thị.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Dấu xưa – Hồn phố: Thăm ngôi nhà có gác phơi...

0
(SGTT) - Từ những năm 1930, Hắc Công tử hay còn gọi là công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy đã nổi danh là...

Làn sóng cắt giảm lãi suất trên toàn cầu

0
(SGTT) - Các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới như Fed, ECB và BoE đã đưa ra tín hiệu rõ ràng về...

Bữa sáng Sài Gòn: Ghé khu cầu Ông Lãnh thử tô...

0
(SGTT) – Nằm trên đường Cô Bắc, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, quán ăn Việt Thái gây ấn tượng với thực khách bởi...

Bếp Trưởng Signature by The Coffee House bày cách làm Caramelle Pasta

0
(SGTT) - Với hơn 10 năm kinh nghiệm theo chuyên môn bếp Âu, anh Trần Quang Thịnh, Bếp Trưởng Signature by The Coffee House...

Một thoáng Hà nội tại Béo Ơi quán, vừa được trao...

0
(SGTT) - Không chỉ có sở hữu không gian ấm cúng, gần gũi, quán Béo Ơi còn hấp dẫn thực khách Sài Gòn bởi...

Cận cảnh nhà máy xử lý hơn 40% nước thải của...

0
(SGTT) - Nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng vừa nâng cấp vận hành giúp nâng tỷ lệ thu gom và xử lý...

Kết nối