Thứ Sáu, Tháng Bảy 12, 2024

Những lưu ý khi du lịch mùa mưa bão

Du lịchKinh nghiệm bỏ túiNhững lưu ý khi du lịch mùa mưa bão
(SGTT) – Khi du lịch trong mùa mưa bão, du khách cần lưu ý những điều dưới đây để hạn chế những rủi ro trong quá trình di chuyển và tham quan.

Mùa mưa bão, lũ quét ở nước ta thường bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 12 hằng năm. Trong đó, khoảng tháng 8 đến tháng 10, bão gây ảnh hưởng mạnh ở miền Bắc; và khoảng tháng 9 đến tháng 11, bão xuất hiện nhiều ở Trung Bộ và Nam Bộ. Lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ xảy ra cao ở vùng núi phía Bắc, vùng núi các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo tháng Năm này là giai đoạn có sự chuyển biến thời tiết từ mùa lạnh sang mùa nóng, mùa khô sang mùa mưa ở Bắc Bộ nên các hiện tượng dông mạnh kèm lốc, sét, mưa đá có khả năng xuất hiện nhiều nhất trong năm. Đặc biệt, ở vùng núi do tác động của địa hình có thể tạo ra các ổ mây đối lưu phát triển mạnh, hệ quả là gây ra các trận dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, mùa mưa năm nay bắt đầu vào khoảng giữa tháng Năm. Thời điểm này được đánh giá là trễ hơn so với nhiều năm trước đó (trung bình mọi năm là từ 29-4 đến 10-5). Do đó, người dân cần đề phòng khả năng xảy ra dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh trong những cơn mưa dông.

Tổng hợp

Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục