(SGTTO) – Có một cụm từ ở Costa Rica mà bạn sẽ nghe thấy ở bất cứ nơi nào bạn đến: Pura Vida, nghĩa là “cuộc sống thuần khiết”. Đó là lời chào, triết lý, suy nghĩ tích cực – nếu bạn đã có Pura Vida, bạn sẽ tìm thấy điều tốt nhất trong mọi thứ.

Thiên đường du lịch ở quốc gia Trung Mỹ này quyến rũ du khách bởi những khu rừng trong sương mù, những bãi biển tuyệt đẹp nơi rùa biển làm tổ. Nhiều khách sạn sinh thái nơi đây đã đạt chứng nhận du lịch bền vững. Những khu nghỉ dưỡng không sử dụng điều hòa, không truyền hình và không điện thoại này tồn tại hài hòa với môi trường xung quanh.

Du lịch được xem là ngành kinh tế mũi nhọn của Costa Rica nên chính quyền đã có chính sách bảo vệ thiên nhiên vô cùng hiệu quả. 26% diện tích đất đai được dành cho thiên nhiên, muông thú, được bảo vệ bởi các công viên quốc gia, và con người chỉ được viếng thăm giới hạn, tuyệt đối không được sinh sống, khai phá và săn bắn trong vùng đất này.

Khu nghỉ dưỡng Lapa Rios

Lapa là tên của người Costa Rica đặt cho loài vẹt đuôi dài, một loài chim rất đẹp mà bạn luôn nhìn thấy khi đến đây. Những người sáng lập đã đặt tên khu nghỉ dưỡng như vậy vì lần đầu nhìn thấy đàn vẹt đuôi dài bay ngang như một dòng sông màu đỏ, như cụm từ Lapa Rios – dòng sông của những chú vẹt đuôi dài.

Du khách có thể phiêu lưu trong rừng nhiệt đới, ngắm những loài động vật hoang dã và trải nghiệm các hoạt động trên đại dương.

Rất lâu trước khi khái niệm về du lịch bền vững xuất hiện, Lapa Rios trên bán đảo Osa đã có mục tiêu bảo vệ môi trường. Ngày nay, khu nghỉ dưỡng với 17 bungalow đang bảo tồn hơn 1.000 mẫu rừng nhiệt đới nguyên sinh và thứ cấp, hỗ trợ sự phát triển cộng đồng địa phương. Từ khi mở cửa vào năm 1993, Lapa Rios đã đạt nhiều giải thưởng du lịch vì môi trường.

Khách sạn Capitán Suizo

Capitán Suizo là một khách sạn bốn sao nằm trước biển ở Tamarindo. Khách sạn nằm dưới những tán cây rừng bản địa và nép mình giữa những khu vườn xum xuê, được chăm sóc hữu cơ, cũng là nơi sinh sống của nhiều loại động vật hoang dã.

Đạt chứng nhận du lịch bền vững (CST), Capitán Suizo luôn giữ cam kết về bảo vệ môi trường, phát triển xã hội, văn hóa và kinh tế trong quá trình hoạt động.

Hầu hết nhân viên làm việc tại đây là người Costa Rica. Du khách sẽ cảm nhận được thái độ vui vẻ và niềm tự hào của các nhân viên trong suốt kỳ nghỉ tại đây.

Rio Tropicales

Thành lập năm 1985, Rios Tropicales bắt đầu với những tour đi bè từ sông Pacuare hoang sơ đến những dòng sông chảy qua Costa Rica và thêm nhiều loại tour mạo hiểm như đạp xe, chèo thuyền trên biển, tham quan công viên động vật hoang dã tự nhiên…

Khám phá thiên nhiên ở Rio Tropicales.

Rios Tropicales liên tục được tạp chí National Geographic Adventure công nhận là một trong những công ty du lịch thám hiểm tốt nhất ở Costa Rica. Bảo tồn, trồng rừng, kinh doanh xanh, giáo dục và các nỗ lực cộng đồng của khu nghỉ dưỡng này đã mang lại cho họ nhiều sự công nhận và giải thưởng quốc tế.

Laguna del Lagarto Rainforest Lodge

Khu nghỉ dưỡng này nằm ở Bắc Costa Rica. Khu rừng nhiệt đới nguyên sinh nơi đây rộng tới 500 ha với nhiều loại động vật và thực vật đáng kinh ngạc. Người ta đã tìm thấy nơi đây có tới 350 loài chim khác nhau, trong số đó có loài vẹt đuôi dài Great Green Macaw.

Khu nghỉ dưỡng Laguna del Lagarto Rainforest.

Khu sinh thái được vận hành hài hòa với thiên nhiên, tuân thủ các hướng dẫn về sinh thái học. Đây chính là một địa điểm dành cho những người đam mê ngắm chim và những người yêu thích rừng mưa, với hơn 10 km đường mòn rừng.

Thanh Thảo

Theo Wanderlust

“Hành trình nối những miền xanh” là chuỗi nội dung về du lịch xanh, do Sài Gòn Tiếp Thị Online thực hiện nhằm khuyến khích, vinh danh những địa điểm, ý tưởng làm du lịch có đóng góp trở lại cho môi trường, tạo cơ hội cho du khách gần gũi thiên nhiên. Nếu có ý tưởng hoặc muốn cộng tác liên quan nội dung này, mời bạn gửi về email: toasoan@sgtiepthi.vn hoặc nhắn tin trên fanpage: facebook.com/sgtiepthi.vn, hoặc tham gia giao lưu trên group facebook Thích du lịch Xanh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây