Những hình ảnh đầu tiên của Dalat Ultra Trail 2019

0

(SGTTO) – Bốn giờ sáng 16-3, hơn 380 vận động viên (VĐV) đã có mặt tại cổng khu du lịch Đồi Mộng Mơ để bước vào vạch xuất phát cự ly 70km, bắt đầu đường chạy chinh phục giải siêu Marathon quốc tế Dalat Ultra Trail 2019 dưới cái lạnh 16 độ C.

Ghi nhận của SGTTO, 30 phút trước khi cuộc đua bắt đầu đã có rất đông các VĐV đến kiểm tra thông tin cá nhân, luyện tập để làm nóng cơ thể và giao lưu kết bạn với nhau.

Đây là hai nhóm VĐV vừa kết thân với nhau, hầu hết các VĐV đều cho biết vì đây là môn thể thao sức bền, nên ngoài việc tự giác nâng cao sức khoẻ còn phải luôn “bổ sung” thêm đồng đội để dễ dàng tương trợ lẫn nhau.

Các VĐV tranh thủ làm nóng cơ thể trước giờ G

Kiểm tra dây giày và giày

Chị Đào Mai Hương (46 tuổi, Hà Nội) cho biết chị đến Đà Lạt cách đây hai ngày và rất thích quang cảnh nơi đây, cảm giác của chị bây giờ rất hưng phấn vì đây là lần đầu tiên chị tham gia giải DUT ở cự ly 70km ở một thành phố với không khí lãng mạn của Đà Lạt.

Dù đã từng chinh phục được cự ly 42km ở giải đấu khác nhưng do không có nhiều thời gian tập luyện như mong muốn nên chị Hương cảm thấy hơi tiếc. Tuy vậy, chị vẫn lạc quan hy vọng đường chạy ngày hôm nay sẽ tuyệt vời và cố gắng hết sức mình.

Tương tự, anh Nguyễn Duy Đoàn – 54 tuổi, đến từ TPHCM – cho biết đây cũng là lần đầu anh tham gia giải DUT ở cự ly 70km sau khi chinh phục hoàn toàn đường đua 42km ở các giải đấu trước. Để tham gia được giải đấu này anh Đoàn cho hay đã chuẩn bị trước đó ba tháng, dù bận công việc nhưng anh cũng dành thời gian tập luyện tầm 30-50km/tuần và hy vọng ngày hôm nay sẽ “khởi sắc”.

Một vận động viên nước ngoài đang thách thức cái lạnh 16 độ C của Đà Lạt

Xuất phát nào!

Theo lịch trình của BTC đưa ra, sau khi cự ly 70km xuất phát lúc 4 giờ sáng thì đến 7 giờ VĐV nội dung Marathon 42km sẽ xuất phát tại Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Lạc Dương, riêng nội dung bán Marathon 21km bắt đầu lúc 9 giờ 30 và nội dung 10km bắt đầu lúc 10 giờ 30 đồng diễn ra tại đường DT722.

Tiêu Kiếm

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here