Những cuốn sách hay cho tuổi hoa niên

0

(SGTT) – Ở độ tuổi hoa niên từ 13 – 19 (hay còn gọi là tuổi teen), các bạn trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn chuyển biến về tâm sinh lý, bao gồm cả những thay đổi tích cực lẫn tiêu cực. Việc trang bị kỹ năng sống cho các em học sinh tuổi teen đang là vấn đề được phụ huynh, thầy cô và cả xã hội quan tâm.

Giáo dục kỹ năng học tập, kỹ năng thích ứng và hòa nhập cuộc sống… thông qua những quyển sách hay được xem là một trong những phương pháp tiếp cận phù hợp với các bạn học sinh tuổi teen hiện nay.

Những kỹ năng sống dành cho tuổi teen

  • Giá bìa: 76.000 đồng/quyển.

 

Quyển sách Những kỹ năng sống dành cho tuổi teen với những kỹ năng sống bổ ích, thiết thực như kỹ năng làm chủ bản thân, kỹ năng quản lý cảm xúc, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống về tình yêu học đường,… được xem người bạn thân thiết giúp các em học sinh hoàn thiện nhân cách, bồi dưỡng sự tự tin, chủ động và góp phần làm nên thành công trong tương lai.

Sách do tác giả Quang Lân sưu tầm, tuyển chọn và Nhà xuất bản Dân Trí xuất bản.

Tôi tin tôi có thể làm được

  • Giá bìa: 30.000-35.000 đồng/quyển.

Tôi tin tôi có thể làm được là bộ sách kỹ năng dành cho tuổi teen gồm bốn quyển: Học cách học tập, Học cách làm việc, Học cách ứng xử và Học cách làm người.

Ở Trung Quốc, bộ sách này được giới thiệu rộng khắp trong các trường phổ thông, chương trình giáo dục của Nhà nước. Bộ sách chủ yếu hướng đến các em học sinh, nhưng cũng được xem là tài liệu bổ ích với các bậc phụ huynh và thầy cô. Bộ sách do tác giả Chu Nam Chiếu và Tôn Vân Hiểu chấp bút, Nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) công nhận là tài liệu cần thiết cho các học sinh thế kỷ 21.

Tôi đã sinh ra một lần nữa

  • Giá bìa: 69.000 đồng/quyển.

Làm sao để những lời ba mẹ la rầy không làm ta đau đớn đến thế? Làm sao để mỗi cuộc xung đột với anh chị em ta không khiến ta quặn lòng đến thế?… Tìm đọc quyển sách Tôi đã sinh ra một lần nữa, các bạn trẻ sẽ có câu trả lời của riêng mình cũng như hiểu được ý nghĩa sâu xa của tên sách này.

 

Những kiến thức trong sách không chỉ giúp các bạn tuổi teen mà còn cả những người lớn “được sinh ra một lần nữa” trong chính gia đình mình. Xuyên suốt cuốn sách, nhóm tác giả đã đưa ra một số trò “bựa” để giúp người đọc trải nghiệm các nội dung được đề cập trong sách một cách sâu sắc hơn. Đây là các tình huống tâm lý mô phỏng bản chất xã hội để người đọc trải nghiệm và tự rút ra bài học cho riêng mình.

Tôi đã sinh ra một lần nữa do Oopsy – cộng đồng tập hợp những người có cùng đam mê tìm hiểu về tâm lý học và tâm lý trị liệu, thực hiện và Nhà xuất bản Phụ nữ xuất bản.

Tiết kiệm không khó, theo đó mà giàu

  • Giá bìa: 64.000 đồng/quyển.

Quyển sách Tiết kiệm không khó, theo đó mà giàu giới thiệu đến người đọc 87 mẹo nhỏ để hình thành tư duy và cách thức tiết kiệm hiệu quả. Cụ thể, quyển sách này khẳng định tiết kiệm không chỉ đơn giản là chắt chiu đồng tiền để sống một đời an nhàn sau này mà đó còn thể hiện những phẩm chất mà mỗi người nên có như trách nhiệm, tầm nhìn xa, tôn trọng giá trị bản thân, không để cho vật chất chi phối…

Sách của tác giả Kantana, do Nhà xuất bản Thế giới xuất bản.

Tâm Anh

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here