fbpx
Thứ Sáu, Tháng Bảy 1, 2022

Những chương trình tập luyện cho các VĐV tham gia 3 môn phối hợp

(SGTTO) – Nhóm Bơi đạp chạy vừa giới thiệu nhiều chương trình tập luyện cho cộng đồng các VĐV tham gia ba môn phối hợp tại Việt Nam. Các chương trình nhằm nâng cao thành tích của người tập cũng như chuẩn bị tốt cho các mùa giải sắp tới.

Tuy nhiều giải chạy bị dời ngày trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng những người tập thể thao nói chung và tập ba môn phối nói riêng vẫn duy trì tập luyện. Điều này không chỉ giúp họ tăng cường sức đề kháng để chống lại dịch mà còn đảm bảo trạng thái tốt nhất cũng như nâng cao thành tích của vận động viên, chuẩn bị cho ngày diễn ra giải.
Trại tập luyện tại Đà Nẵng

Nhóm Bơi đạp chạy đã phối hợp cùng các câu lạc bộ (CLB) ba môn phối hợp tại Việt Nam như VNTC, HTC, DaNang Tri để tổ chức một kỳ trại tập luyện (Training Camp) tại Đà Nẵng vào ngày 21 và 22-3. Ngày thứ nhất (21-3), người tham gia sẽ tập kỹ thuật bơi với huấn luyện viên (HLV) Thúy Vi, tập chạy và tham gia hội thảo về ba môn phối hợp với HLV Ngọc Hà. Ngày thứ hai của chương trình (22-3), người tham gia sẽ thi đấu thử trên đường đua Ironman 70.3 và có phần thưởng dành cho các vận động viên (VĐV) đạt thành tích tốt nhất. Các HLV tham gia kỳ huấn luyện lần này đều là vận động viên chuyên nghiệp, từng đại diện quốc gia tham dự các kỳ SEA GAMES.

Trại huấn luyện 2019 thu hút đông đảo thành viên tham dự. Ảnh: Fanpage BoiDapChay

Hạn chót đăng ký tham dự 12-3 tại: http://bit.ly/32Ru1rI.

Người tham dự được HLV chia sẻ về bộ môn đạp xe trong kỳ huấn luyện 2019. Ảnh: Fanpage BoiDapChay

Chi phí tham dự là 1,9 triệu đồng bao gồm chi phí phòng khách sạn, chi phí ăn uống và các chi phí khác như xe ô tô đưa đón, hỗ trợ, thuê cứu hộ… Chi phí trên chưa bao gồm vé máy bay tới thành phố Đà Nẵng.

Các kỳ huấn luyện mang lại kiến thức hữu ích và kết nối với những người có chung đam mê với ba môn phối hợp. Ảnh: Fanpage BoiDapChay
Tập luyện trực tuyến với HLV người Singapore

Nhóm Bơi đạp chạy đã giới thiệu chương trình huấn luyện đặc biệt cho Ironman 70.3 Vietnam với HLV Wille Loo, người Singapore, đã từng tham gia 3 kỳ SEA Games gần nhất. Chi phí học là 3,5 triệu đồng/tháng và giới hạn số người tham gia là 10 người. Chương trình kéo dài cho đến ngày diễn ra giải Trifactor Vũng Tàu (tháng 4), Ironman 70.3 Vietnam (tháng 5).

Đây là một chương trình tập luyện chuyên sâu để chuẩn bị cho các giải đấu, dành cho mọi người thuộc mọi trình độ. Chương trình huấn luyện được thực hiện trực tuyến thông qua phần mềm Training Peaks để người tham dự có thể chủ động được thời gian và địa điểm tập. Các bài tập sẽ được thiết kế dựa vào khả năng của người tập và liên tục được phân tích và hiệu chỉnh hằng tuần dựa trên phản hồi của người tập trong quá trình tập.

Tập luyện với chương trình được cá nhân hóa

Chương trình tập chạy bán marathon trong tám tuần với HLV Cao Ngọc Hà với chi phí 800.000 đồng/ tháng là chương trình thứ ba trong năm nay của nhóm Bơi đạp chạy.

Chương trình này dành cho những người mới tập và có kế hoạch tham gia một giải chạy trong năm nay. Nội dung của chương trình lần này gồm các chương trình tập luyện theo kế hoạch và HLV giải đáp thắc mắc. Nếu không tham gia thường xuyên được, học viên có thể đóng phí để được tập chạy riêng với HLV tại TPHCM.

Nhìn chung, chương trình tập luyện kéo dài tám tuần, mỗi tuần có sáu ngày tập luyện và một ngày nghỉ. Cứ ba tuần tập sẽ có một một tuần tập nhẹ để phục hồi cơ thể. Các ngày cuối tuần, VĐV tập chạy một bài chạy dài và một bài chạy cự ly trung bình.

Hạnh Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam quay lại với kỷ lục người...

0
(SGTT) - Sau hai năm bị trì hoãn do dịch Covid-19, VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam 2022 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến...

Giải VNG Ironman 70.3 Việt Nam lại lỗi hẹn vì Covid-19,...

0
(SGTT) – Giải chạy ba môn phối hợp VNG Ironman 70.3 Việt Nam mùa thứ 6 năm 2021 tiếp tục tạm hoãn, dời ngày...

Dịch phức tạp, nhiều giải chạy vẫn “chốt” ngày diễn ra...

0
(SGTT) –  VNG Ironman 70.3 Việt Nam mùa thứ 6, Vung Tau Music Run 2021, Vietnam Mountain Marathon 2021 là những giải chạy đã...

Giải VNG Ironman 70.3 Việt Nam mùa 6 tiếp tục hoãn...

0
(SGTT) - Giải chạy ba môn phối hợp VNG Ironman 70.3 Việt Nam mùa thứ 6 năm 2021 dự kiến diễn ra vào ngày...

Lần đầu tiên có cuộc đua kết hợp giữa bơi và...

0
(SGTTO) – Ban tổ chức SufferFest SwimRun chính thức mở cổng đăng ký cuộc đua diễn ra vào tháng 3-2021, tại thành phố Đà...

Mở cổng đăng ký giải Techcombank Ironman 70.3 Việt Nam 2021

0
(SGTTO) - Vào ngày 15-10, Sunrise Events Việt Nam và ngân hàng Techcombank đã chính thức mở cổng đăng ký giải Techcombank Ironman 70.3...

Kết nối