(SGTTO) – Giây phút ngắm nhìn những khu rừng thật tuyệt diệu, đưa con người ta gần hơn với thiên nhiên quên hết muộn phiền. Rừng Amazon, Tha Pom Khlong Song Nam ở Thái Lan, rừng tre Sagano ở Nhật Bản… là một số khu rừng bí ẩn tuyệt đẹp trên thế giới mà nhiều người ao ước được tìm đến một lần trong đời.

Rừng nhiệt đới Amazon

Trải dài qua lãnh thổ của Peru, Bolivia, Brazil, Colombia và Venezuela, Amazon là khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới với diện tích khoảng 6,7 triệu km2. Không chỉ mang vẻ đẹp hoang dã bí ẩn, khu rừng này còn là lá phổi xanh của nhân loại.

Theo tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên World Wildlife Fund for Nature (WWF), rừng nhiệt đới chứa 90-140 tấn carbon, góp phần to lớn giúp điều hòa khí hậu của Trái đất.

Vẻ đẹp rừng Amazon.
Rừng Tha Pom Khlong Song Nam (Thái Lan)

Cái tên Tha Pom Khlong Song Nam có nghĩa là “kênh đào hai nước”. Khu rừng này nổi tiếng với những loài cây ngập mặn cùng làn nước trong xanh đẹp ngỡ ngàng. Nước ở đây có màu xanh sáng – do nước biển hòa lẫn với nước ngọt tại một số điểm nhất định trong chu kỳ thủy triều.

Rừng Tha Pom Khlong Song Nam với khung cảnh như trong phim cổ tích.
Rừng “đá” Tsingy (Madagascar)

Nằm trong khu bảo tồn quốc gia Tsingy de Bemaraha, rừng đá Tsingy là một trong những cảnh quan thiên nhiên độc nhất vô nhị trên thế giới. Rừng Tsingy gồm những ngọn núi đá vôi được tạo thành do sự mài mòn của mưa trong suốt thời gian dài, xen kẽ với những thân cây to lớn.

Tsingy cũng là nơi sinh sống của nhiều loại động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng, trong đó có 11 loài vượn cáo và nhiều loài khác chỉ có thể sống trong các khu bảo tồn.

Rừng đá Tsingy luôn gợi sự tò mò vì những ngọn núi đá vôi nhọn hoắt chĩa lên trời cao.
Rừng cây máu rồng (Yemen)

Khu rừng máu rồng ở Socotra – nơi được tách ra khỏi lục địa Ả Rập 34 triệu năm trước – được xem như là một trong những khu rừng kỳ lạ nhất thế giới. Thoạt nhìn, bạn sẽ nghĩ phong cảnh ở đất nước Yemen của Tây Á này thuộc về một hành tinh xa xôi ngoài vũ trụ, với những thân cây nhìn từ xa như những cây nấm khổng lồ.

Cánh rừng này có tới 37% hệ thực vật riêng biệt mà bạn sẽ không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

Rừng cây máu rồng.
Rừng tre Sagano (Nhật Bản)

Thuộc quận Arashiyama của tỉnh Kyoto, rừng tre Sagano là một nơi hoàn toàn yên tĩnh và thanh bình. Thậm chí, khu rừng này đã được Bộ Môi trường Nhật Bản đưa vào danh sách 100 vùng đất âm thanh của Nhật Bản cần được bảo tồn. Đây là một bản danh sách những âm thanh tự nhiên, văn hóa và công nghiệp tiêu biểu nhất của đất nước này.

Rừng tre yên tĩnh tưởng chừng như kéo dài vô tận.
Rừng mây Monteverde (Costa Rica)

Giống như tên gọi của mình, khu rừng nhiệt đới Monteverde luôn chìm trong sương mù. Rộng hơn 10.000 ha, cánh rừng này là mái nhà của hàng ngàn loài động thực vật, trong đó có 500 loài chim. Tại đây, bạn cũng có thể nhìn thấy những loài khỉ, báo sư tử hay loài ếch cây mắt đỏ nổi tiếng của Costa Rica.

Rừng nhiệt đới Monteverde luôn chìm trong sương mù.

Thuý An

Theo Business Insider

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây