Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024

Nhiều trường cho học sinh nghỉ tết sớm để chống dịch

Theo plo.vn được Trung tâm báo chí TPHCM dẫn lại, nhiều trường đại học tại TPHCM quyết định cho sinh viên nghỉ tết sớm và chuyển sang học trực tuyến 2-3 tuần sau tết để phòng chống dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Thời điểm này cũng cận kề lịch nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu, nhiều trường ĐH-CĐ cũng linh động cho sinh viên nghỉ tết sớm hơn, thời gian nghỉ tết dài hơn so với kế hoạch, đồng thời triển khai học trực tuyến để đảm bảo công tác phòng dịch.

Trường ĐH Sư Phạm kỹ thuật TPHCM vừa có thông báo về thực hiện kế hoạch giảng dạy và học tập học kỳ hai của năm học 2020-2021.  Nhà trường yêu cầu các lớp học phần lý thuyết sẽ tổ chức dạy, học trực tuyến từ ngày 22-2 đến ngày 7-3. Việc học tập, giảng dạy sẽ diễn ra bình thường theo thời khóa biểu của học kỳ 2 từ ngày 8-3.

Tương tự, Trường ĐH Kinh tế – Luật (ĐH Quốc gia TPHCM) cũng ra thông báo điều chỉnh kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán và kế hoạch đào tạo học kỳ II năm học 2020-2021. Theo đó, sinh viên các khóa K18, K19 và K20 và sinh viên các lớp văn bằng hai, hệ vừa học vừa làm bắt đầu nghỉ tết từ ngày 1-2-2021. Kế hoạch này sớm hơn một tuần so với kế hoạch học kỳ 2 năm học 2020-2021 đã ban hành. Riêng với sinh viên khóa K17 sẽ bắt đầu nghỉ Tết sau khi kết thúc việc thi hết môn chuyên môn cuối khoá theo kế hoạch.

Về việc đi học trở lại sau Tết, nhà trường cũng cho biết, từ ngày 22 đến 28-2-2021 (tuần học đầu tiên sau Tết), trường sẽ thực hiện dạy và học trực tuyến thông qua hệ thống E-Learning của trường. Thời gian trở lại học tập trung tại trường dự kiến là ngày 1-3-2021. Trường sẽ có thông báo chính thức sau kỳ nghỉ tết.

Ngoài ra, từ ngày 30-1, vì dịch Covid-19, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM cũng đã cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán. Kế hoạch này sớm hơn hai tuần so với ban đầu.

Hà Nội cho học sinh nghỉ tết từ 1-2

Theo TTXVN, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc cho học sinh trên toàn thành phố nghỉ học từ ngày mai, 1-2, sớm hơn một tuần so với kế hoạch để đảm bảo công tác phòng chống Covid-19.

Trường THPT Phan Đình Phùng thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch. Ảnh: TTXVN

Theo đó, toàn bộ học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn thành phố bắt đầu nghỉ học từ ngày 1-2.

Thời gian nghỉ kéo dài tới hết lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đã thông báo trước đó, tức là đến hết ngày 16-2.

Hà Nội là địa phương thứ 7 trên cả nước cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Trước đó, các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Gia Lai và Thái Bình đã cho học sinh nghỉ học.

Theo Trung tâm Báo chí TPHCM, TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Để chấm dứt chuyện ‘hông giống con giáp nào’

0
Dạo gần đây cứ khi Tết đến, hình tượng linh vật là con giáp năm đó được trưng bày và người dân và báo...

Bến Bình Đông nay và xưa 

0
(SGTT) - Bến Bình Đông, một bến thuyền hiện hữu từ thời xa xưa, là nơi mang dấu ấn sông nước Sài Gòn xưa...

Ngay từ thời thực dân, cấm đốt pháo nhưng cho… đua...

0
(SGTT) - Vào cuối năm 1861, chỉ hơn hai năm sau khi chiếm được Sài Gòn, thực dân Pháp đã ban hành lệnh cấm...

Hàng Tết đầy kệ, siêu thị tại TPHCM dần nhộn nhịp

0
Trong những ngày này, không khí mua sắm Tết tại các siêu thị ở TPHCM đã dần nhộn nhịp, người dân có nhiều lựa...

Khởi sắc hoa tết Bình Thuận những ngày đón xuân về

0
(SGTT) - Chỉ còn hơn một tuần là đến Tết Âm lịch 2022, các nhà vườn trồng chuyên canh hoa, cây kiểng ở Lagi,...

Hàng Tết về ngập chợ vẫn vắng bóng người mua

0
Chỉ còn hai tuần nữa sẽ đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, không khí mua bán tại các chợ truyền thống vẫn khá...

Kết nối