Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024

Nhiều tem quý hiếm, có giá trị được trưng bày tại triển lãm về tem

(SGTTO) – Khai mạc sáng 10-10, triển lãm Tem bưu chính Hà Nội mở rộng 2020  đã mang đến cho người xem khoảng 200 khung trưng bày tem theo chủ đề “Đổi mới và phát triển bền vững”.

Khách tham quan Triển lãm Tem bưu chính Hà Nội mở rộng 2020. Ảnh: Bình Minh

Các khung trưng bày được chia thành nhiều thể loại như sưu tập chuyên đề, sưu tập truyền thống, sưu tập tuổi trẻ, sưu tập bưu thiếp cực đại…

Theo thông tin từ Vietnamnet.vn, bà Hoàng Thị Bích Vân, Chủ tịch Hội Tem Hà Nội chia sẻ tại lễ khai mạc triển lãm sáng 10-10 rằng các bộ sưu tập giống như những đề tài khoa học bằng hình ảnh, thể hiện sự nghiên cứu, sưu tầm công phu của các tác giả với nhiều độ tuổi khác nhau, người lớn tuổi nhất đã trên 90 tuổi, và người nhỏ nhất chỉ mới 10 tuổi. Nhiều tác giả đã phải dày công tìm kiếm, săn lùng những mẫu tem, vật phẩm bưu chính thuộc loại quý hiếm, có giá trị cao trong nước và quốc tế.

Cùng quan điểm, ông Đinh Như Hạnh, Chủ tịch Hội Tem Việt Nam cho biết: “Tham gia triển lãm lần này có nhiều tác giả đã từng đạt giải cao tại các triển lãm tem quốc gia và quốc tế. Đây là cơ hội tốt để các nhà sưu tập tem Hà Nội và các hội tem địa phương giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nhằm quảng bá sản phẩm của mình với đông đảo công chúng và tìm kiếm thêm cơ hội hợp tác”.

Trong khuôn khổ lễ khai mạc, ban tổ chức đã công bố và trao giải cho các bộ sưu tập xuất sắc nhất dự thi tại triển lãm lần này.

Trao giải cho các tác giả có bộ sưu tập xuất sắc nhất. Ảnh: Bình Minh
  • Giải Vàng đã được trao cho bộ sưu tập Sử dụng tem cô Ba Sài Gòn trên cước thư bưu chính Đông Dương của tác giả Lưu Văn Lương, Câu lạc bộ Sưu tập Maxicard – Hội Tem Hà Nội.
  • Giải Mạ Vàng thuộc về bộ sưu tập Việt Nam hội nhập của tác giả Phạm Hào, thuộc Câu lạc bộ Sưu tập Maxicard – Hội Tem Hà Nội.
  • 3 giải Bạc lớn được trao cho các bộ sưu tập: Tà áo dài phụ nữ Việt Nam của Nguyễn Đức Duy, Hội Tem Hải Phòng; Tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người của Phạm Ngọc Sơn, Câu lạc bộ Sưu tập tem – tiền Hà thành – Hà Nội; Khám phá thế giới khủng long của Nguyễn Quang Vinh, Câu lạc bộ Sưu tập tem và postcard Sức sống trẻ – Hội Tem Hà Nội.

Trong danh sách giải thưởng còn có 11 giải Bạc, 10 giải Đồng, 3 giải B, 9 giải C. Được biết, Triển lãm Tem bưu chính Hà Nội mở rộng 2020 diễn ra từ ngày 10-10 đến 12-10-2020 tại Bưu điện Hà Nội. Triển lãm lần này được tổ chức bởi sự phối hợp giữa các hội Tem cùng Bưu điện TP Hà Nội và Công ty Tem.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bảo tàng chờ dòng vốn đầu tư để gia tăng sức...

0
(SGTT) - Nhiều bảo tàng công lập và tư nhân ở TPHCM trải qua một năm 2023 đáng nhớ với nhiều hoạt động nghệ...

3 triển lãm nghệ thuật tại TPHCM trong những ngày đầu...

0
(SGTT) - Vào những ngày đầu năm mới, người dân và du khách tại TPHCM có thể chọn đi xem triển lãm, thưởng thức...

Cơ hội kết nối với các nhà cung ứng toàn cầu...

0
Triển lãm ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống (FHA-Food & Beverage 2024) được xem là cơ hội cho các doanh nghiệp trong...

Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh...

0
Ngày 9-12, Triển lãm “Van Gogh Art Lighting Experience Vietnam” chính thức mở cửa đón khách tham quan tại tại Tầng 8, Trung tâm thương...

Hơn 400 đơn vị tham dự triển lãm ProPak Vietnam 2023

0
Từ ngày 8 đến 10-11, tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TPHCM diễn ra Triển lãm Quốc...

Giám tuyển nghệ thuật: Hấp dẫn, mới mẻ và đầy thách...

0
(SGTT) - Việc nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s tổ chức 2 cuộc triển lãm trong 2 năm liên tiếp tại TPHCM, với sự...

Kết nối