fbpx
Thứ Bảy, Tháng Sáu 12, 2021

Nhiều ngân hàng đồng hành cùng Chính phủ chống dịch

(SGTT) – Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và đáp lại lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân… chung tay ủng hộ vật chất và tinh thần cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhiều ngân hàng đã có những động thái ủng hộ.

Mới đây, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) và tập đoàn TNG Holdings Việt Nam đã đóng góp kinh phí 30 tỉ đồng để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh đang được gấp rút triển khai.

Cụ thể, ngày 27-5, MSB cùng tập đoàn TNG Holdings Việt Nam ủng hộ 10 tỉ đồng cho Mặt trận tổ quốc Việt Nam để thêm nguồn kinh phí đáp ứng cho công tác chống dịch với đợt dịch thứ 4 đang bùng phát mạnh tại nhiều địa phương. Kế đến, ngày 28-5, MSB tiếp tục ủng hộ thêm 20 tỉ đồng cho Bộ Y tế để hỗ trợ kinh phí mua vắc-xin và công tác phòng, chống Covid-19 trên cả nước.

Đại diện MSB trao 20 tỉ đồng ủng hộ việc phòng chống dịch cho đại diện Bộ Y tế ngày 28-5. Ảnh: MSB

Bên cạnh những ủng hộ về mặt tài chính, MSB cũng đang triển khai các chương trình nhằm khuyến khích khách hàng giao dịch online trong thời gian diễn ra dịch bệnh. Cụ thể, MSB đã ra mắt gói tài khoản Siêu miễn phí – miễn gần 50 loại phí cho khách hàng gồm: phí chuyển khoản, phí rút tiền ATM nội ngoại mạng, phí sử dụng dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking, phí phát hành thẻ, phí thường niên thẻ, phí nộp tiền vào tài khoản khác tỉnh, thành phố… Trong bối cảnh Covid như hiện nay, chính sách này của MSB không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí mà còn thúc đẩy thanh toán, chi tiêu không tiền mặt thông qua việc tạo điều kiện và khuyến khích khách hàng giao dịch online, giao dịch qua thẻ thanh toán.

SCB ủng hộ 50 tỉ đồng để phòng, chống dịch

Ngày 27-5-2021, tại Lễ phát động và tiếp nhận kinh phí ủng hộ mua vắc-xin thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TPHCM phối hợp tổ chức, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) cũng đã ủng hộ số tiền 50 tỉ đồng.

Theo đó, đại diện SCB đã trao tặng 20 tỉ đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và 30 tỉ đồng cho Ủy ban MTTQ TPHCM. Nguồn kinh phí này sẽ được sử dụng để mua vắc-xin phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo cung cấp cho người dân sớm nhất, rộng rãi nhất. Ông Trương Khánh Hoàng, Quyền Tổng giám đốc SCB, cho biết sự ủng hộ, sát cánh với Chính phủ, Bộ Y tế và các cơ quan ban ngành trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 là trách nhiệm của toàn hệ thống SCB.

Ông Trương Khánh Hoàng – Quyền Tổng Giám đốc SCB, trao bảng tượng trưng đóng góp 50 tỉ đồng cho đại diện Ủy ban MTTTQ Việt Nam. Ảnh: SCB

Cuối tháng Tư vừa qua, các cổ đông của SCB cũng đã đóng góp 20 tỉ đồng vào Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của TPHCM nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về phong trào xã hội hóa nguồn kinh phí mua vắc-xin Covid-19.

SeABank hỗ trợ tâm dịch

Ngày 28-5-2021, nhằm chung tay hỗ trợ các công nhân trên toàn quốc bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) đã trao ủng hộ 600 triệu đồng cho Quỹ phòng chống Covid-19 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đại diện SeABank trao bảng tượng trưng phần đóng góp của ngân hàng cho công cuộc phòng chống dịch. Ảnh: SeABank

Bên cạnh đó, SeABank cùng CBNV ngân hàng cũng ủng hộ và trao tặng trực tiếp nhu yếu phẩm cho người dân, công nhân đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh và trao tặng vật dụng cần thiết cho lực lượng phòng chống dịch ở Bắc Ninh, Bắc Giang với tổng trị giá gần 1,1 tỉ đồng.

Vừa qua, Bộ Y tế đã nỗ lực cố gắng đàm phán với các đơn vị, công ty cung ứng vắc-xin. Đến nay, tổng số liều vắc xin Covid-19 có được thông qua đàm phán là hơn 100 triệu liều bao gồm 38,9 triệu liều từ chương trình COVAX Facility, 30 triệu liều từ AstraZeneca, 31 triệu liều từ Pfizer/BioNTech. Ngoài ra, Bộ Y tế đã đăng ký với COVAX để mua thêm khoảng 10 triệu liều theo cơ chế cùng chia sẻ chi phí. Tuy nhiên, so với yêu cầu có đủ 150 triệu liều để tiêm cho 75% dân số, số lượng này vẫn thiếu.
Theo chỉ đạo của Thủ tướng, các bộ, ngành liên quan đã cho ý kiến, thống nhất đề xuất mua 31 triệu liều vắc-xin Pfizer trong quí 2-2021.Trong đề xuất vừa gửi Thủ tướng, Bộ Y tế cho biết để có được 150 triệu liều vắc-xin trong năm 2021, tổng chi phí khoảng 25.200 tỉ đồng, bộ đang nỗ lực đẩy nhanh đàm phán mua vắc-xin Pfizer.
Nếu thuận lợi, trong năm nay Việt Nam sẽ có thêm khoảng 31 triệu liều vắc-xin Pfizer, ngoài nguồn của COVAX Facility 110 triệu liều, Công ty CP Vacxin Việt Nam đã ký hợp đồng mua 30 triệu liều, các chương trình viện trợ khác 2 triệu liều.
Theo kết quả đàm phán của Bộ Y tế, nhà sản xuất vắc xin Pfizer có thể cung ứng cho Việt Nam khoảng 31 triệu liều vắc xin, trong đó 15,5 triệu liều cung cấp trong quí 3-2021 và nửa còn lại cung cấp trong quí 4-2021.

Đến nay đã có khoảng 1,1 triệu người Việt Nam được tiêm ngừa Covid-19, chuẩn bị có thêm 1,6 triệu người nữa sẽ được tiêm chủng từ tháng Sáu.

Kim Ngọc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Việt Nam nghiên cứu sản xuất vắc-xin phòng Covid-19 chỉ cần tiêm duy nhất một liều

0
(SGTT) - Chiều nay, 12-6 Bộ Y tế cho biết đang nghiên cứu chuyển giao, sản xuất vắc-xin Covid-19 theo công nghệ Mỹ, có...

Thời cách ly Covid, nằm dài trên giường dễ mắc bệnh nguy hiểm

0
(SGTT) - Trong thời gian giãn cách xã hội, việc nằm dài trên giường hàng giờ đồng hồ, ít vận động hay thậm chí...

Trải nghiệm các “chuyến bay” trên mặt đất cùng những quán cà phê ở Thái Lan

0
(SGTT) - Thật may mắn cho các tín đồ đam mê du lịch, Bangkok đã có một vài địa điểm khiến khách hàng cảm...

Doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống kết nối tặng hơn 2.600 phần ăn “Tiếp sức tiền tuyến”

0
(SGTT) - Kể từ khi ra quân vào ngày 3-6, chương trình "Tiếp sức tiền tuyến" do nhóm doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm...

Ca tử vong thứ 58 do Covid-19 có tiền sử ung thư

0
(SGTT) - Mới đây, Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã đưa ra thông báo về ca...

Cư dân có nhà gần nơi phong tỏa vì dịch Covid-19 nên làm gì?

0
(SGTT) – Hiện nay, người dùng mạng xã hội facebook thường đăng tải câu nói đùa nhưng cũng chính là điều ước giản đơn...

Sáng 12-6, Việt Nam vượt mốc 10.000 bệnh nhân Covid-19

0
(SGTT) - Theo bản tin lúc 6:00 ngày 12-6 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 68 ca mắc Covid-19 tại 5 tỉnh,...

Chiều 11-6, TPHCM có thêm 20 ca Covid-19

0
(SGTT) - Thông tin từ Bộ Y tế, từ 12:00 đến 18:00 ngày 11-6, Việt Nam ghi nhận 63 ca mắc mới Covid-19, tất...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH

SỐNG KHỎE