fbpx
Thứ Sáu, Tháng Bảy 1, 2022

Nhiều ngân hàng đồng hành cùng Chính phủ chống dịch

(SGTT) – Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và đáp lại lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân… chung tay ủng hộ vật chất và tinh thần cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhiều ngân hàng đã có những động thái ủng hộ.

Mới đây, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) và tập đoàn TNG Holdings Việt Nam đã đóng góp kinh phí 30 tỉ đồng để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh đang được gấp rút triển khai.

Cụ thể, ngày 27-5, MSB cùng tập đoàn TNG Holdings Việt Nam ủng hộ 10 tỉ đồng cho Mặt trận tổ quốc Việt Nam để thêm nguồn kinh phí đáp ứng cho công tác chống dịch với đợt dịch thứ 4 đang bùng phát mạnh tại nhiều địa phương. Kế đến, ngày 28-5, MSB tiếp tục ủng hộ thêm 20 tỉ đồng cho Bộ Y tế để hỗ trợ kinh phí mua vắc-xin và công tác phòng, chống Covid-19 trên cả nước.

Đại diện MSB trao 20 tỉ đồng ủng hộ việc phòng chống dịch cho đại diện Bộ Y tế ngày 28-5. Ảnh: MSB

Bên cạnh những ủng hộ về mặt tài chính, MSB cũng đang triển khai các chương trình nhằm khuyến khích khách hàng giao dịch online trong thời gian diễn ra dịch bệnh. Cụ thể, MSB đã ra mắt gói tài khoản Siêu miễn phí – miễn gần 50 loại phí cho khách hàng gồm: phí chuyển khoản, phí rút tiền ATM nội ngoại mạng, phí sử dụng dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking, phí phát hành thẻ, phí thường niên thẻ, phí nộp tiền vào tài khoản khác tỉnh, thành phố… Trong bối cảnh Covid như hiện nay, chính sách này của MSB không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí mà còn thúc đẩy thanh toán, chi tiêu không tiền mặt thông qua việc tạo điều kiện và khuyến khích khách hàng giao dịch online, giao dịch qua thẻ thanh toán.

SCB ủng hộ 50 tỉ đồng để phòng, chống dịch

Ngày 27-5-2021, tại Lễ phát động và tiếp nhận kinh phí ủng hộ mua vắc-xin thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TPHCM phối hợp tổ chức, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) cũng đã ủng hộ số tiền 50 tỉ đồng.

Theo đó, đại diện SCB đã trao tặng 20 tỉ đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và 30 tỉ đồng cho Ủy ban MTTQ TPHCM. Nguồn kinh phí này sẽ được sử dụng để mua vắc-xin phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo cung cấp cho người dân sớm nhất, rộng rãi nhất. Ông Trương Khánh Hoàng, Quyền Tổng giám đốc SCB, cho biết sự ủng hộ, sát cánh với Chính phủ, Bộ Y tế và các cơ quan ban ngành trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 là trách nhiệm của toàn hệ thống SCB.

Ông Trương Khánh Hoàng – Quyền Tổng Giám đốc SCB, trao bảng tượng trưng đóng góp 50 tỉ đồng cho đại diện Ủy ban MTTTQ Việt Nam. Ảnh: SCB

Cuối tháng Tư vừa qua, các cổ đông của SCB cũng đã đóng góp 20 tỉ đồng vào Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của TPHCM nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về phong trào xã hội hóa nguồn kinh phí mua vắc-xin Covid-19.

SeABank hỗ trợ tâm dịch

Ngày 28-5-2021, nhằm chung tay hỗ trợ các công nhân trên toàn quốc bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) đã trao ủng hộ 600 triệu đồng cho Quỹ phòng chống Covid-19 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đại diện SeABank trao bảng tượng trưng phần đóng góp của ngân hàng cho công cuộc phòng chống dịch. Ảnh: SeABank

Bên cạnh đó, SeABank cùng CBNV ngân hàng cũng ủng hộ và trao tặng trực tiếp nhu yếu phẩm cho người dân, công nhân đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh và trao tặng vật dụng cần thiết cho lực lượng phòng chống dịch ở Bắc Ninh, Bắc Giang với tổng trị giá gần 1,1 tỉ đồng.

Vừa qua, Bộ Y tế đã nỗ lực cố gắng đàm phán với các đơn vị, công ty cung ứng vắc-xin. Đến nay, tổng số liều vắc xin Covid-19 có được thông qua đàm phán là hơn 100 triệu liều bao gồm 38,9 triệu liều từ chương trình COVAX Facility, 30 triệu liều từ AstraZeneca, 31 triệu liều từ Pfizer/BioNTech. Ngoài ra, Bộ Y tế đã đăng ký với COVAX để mua thêm khoảng 10 triệu liều theo cơ chế cùng chia sẻ chi phí. Tuy nhiên, so với yêu cầu có đủ 150 triệu liều để tiêm cho 75% dân số, số lượng này vẫn thiếu.
Theo chỉ đạo của Thủ tướng, các bộ, ngành liên quan đã cho ý kiến, thống nhất đề xuất mua 31 triệu liều vắc-xin Pfizer trong quí 2-2021.Trong đề xuất vừa gửi Thủ tướng, Bộ Y tế cho biết để có được 150 triệu liều vắc-xin trong năm 2021, tổng chi phí khoảng 25.200 tỉ đồng, bộ đang nỗ lực đẩy nhanh đàm phán mua vắc-xin Pfizer.
Nếu thuận lợi, trong năm nay Việt Nam sẽ có thêm khoảng 31 triệu liều vắc-xin Pfizer, ngoài nguồn của COVAX Facility 110 triệu liều, Công ty CP Vacxin Việt Nam đã ký hợp đồng mua 30 triệu liều, các chương trình viện trợ khác 2 triệu liều.
Theo kết quả đàm phán của Bộ Y tế, nhà sản xuất vắc xin Pfizer có thể cung ứng cho Việt Nam khoảng 31 triệu liều vắc xin, trong đó 15,5 triệu liều cung cấp trong quí 3-2021 và nửa còn lại cung cấp trong quí 4-2021.

Đến nay đã có khoảng 1,1 triệu người Việt Nam được tiêm ngừa Covid-19, chuẩn bị có thêm 1,6 triệu người nữa sẽ được tiêm chủng từ tháng Sáu.

Kim Ngọc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ba ngày chinh phục ‘cấp độ khó nhất’ tại hệ thống...

0
(SGTT) - Với lộ trình ba ngày hai đêm, du khách sẽ chinh phục hệ thống hang Hổ bao gồm hang Đại Ả, hố...

Quá tải trong ngày đầu tiên cấp hộ chiếu theo mẫu...

0
Hôm nay (1-7), Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) và công an địa phương bắt đầu cấp hộ chiếu phổ...

Coca-Cola ra mắt Fanta hương nho mới

0
Fanta, nước giải khát có ga, vừa ra mắt Fanta hương nho mới, với sắc tím độc đáo, mang đến hương vị sảng khoái...

“Nóng” nhân sự ngành công nghiệp không khói

0
Tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực ngành khách sạn sau giai đoạn đóng cửa vì đại dịch đã làm cho “cuộc chiến”...

Cuối tuần đi đâu: Tận hưởng không gian xanh mát tại...

0
(SGTT) - Giữa cái nóng ngày hè, suối Trúc (huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) là nơi giúp du khách thư giãn, tận hưởng...

Giá xăng giảm 410 đồng một lít sau 7 kỳ tăng...

0
Từ 15:00 ngày 1-7, giá xăng E5 RON 92 trong nước giảm 410 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 110 đồng/lít. Đây là lần giảm...

Kết nối