fbpx
Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023

Nhiều khách sạn hết phòng, Huế mở rộng cửa du lịch

Từ ngày 28-1 đến hết ngày 5-2-2022, có khoảng 58.300 lượt khách đến tham quan các điểm di tích và các điểm du lịch, văn hóa, lịch sử trên địa bàn tỉnh, tăng 286% so với năm 2021.

Trong đó, có 800 lượt khách quốc tế là các chuyên gia đang làm việc hay cán bộ và gia đình của một số đoàn ngoại giao nước ngoài ở Việt Nam.

Đông đảo du khách đến tham quan Đại nội, Huế trong những ngày Tết Nhâm Dần 2022

Theo báo cáo từ Sở Du lịch Thừa Thiên Huế gửi đến báo chí hôm nay, 6-2, số lượng khách đăng ký đặt phòng từ ngày 2-2 đến ngày 5-2 tại các khách sạn rất cao, nhiều nơi đạt công suất từ 70 đến 100% như khách sạn nghỉ dưỡng khoáng nóng Alba Thanh Tân, Vedana, Saigon Morin, Mường Thanh…

“Đây là một tiền đề tốt để Thừa Thiên Huế mở rộng cửa du lịch, đặc biệt khi Huế sẽ tổ chức lễ hội bốn mùa xuyên suốt năm này”, ông Trần Hữu Thùy Giang, Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, nói. Ông cho biết, để có thể tận dụng cơ hội này ngành du lịch tỉnh sẽ rà soát lại toàn bộ dịch vụ du lịch, đảm bảo các tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch trong an toàn.

Theo ông Giang, hiện nay đa phần các cơ sở lưu trú tại Huế đã mở cửa phục vụ khách ở các mức độ khác nhau. Tất cả nhân viên ngành du lịch đã tiêm đủ mũi vaccine. Các công ty và cơ sở du lịch cũng đã có kinh nghiệm trong phục vụ khách đảm bảo an toàn phòng chống dịch, nên ngành du lịch Huế đủ tự tin để đón khách từ sau Tết.

Sở cũng đã hướng dẫn các cơ sở lưu trú, đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch tổ chức các chương trình phục vụ nhu cầu trải nghiệm văn hóa truyền thống, hình thức đón xuân của vùng đất cố đô Huế. Các cơ sở lưu trú đã chú trọng tạo dựng không gian/điểm nhấn mang tính truyền thống để du khách và người dân địa phương có một khung cảnh đẹp chụp ảnh, ghi lại kỷ niệm cùng gia đình, bạn bè; đưa ra một số dịch vụ ẩm thực mới phục vụ khách…

Thanh tra du lịch thường xuyên phối hợp với các ngành có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, rà soát địa bàn, trực đường dây hỗ trợ du khách 24/24 nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm chất lượng, giá cả và các hành vi vi phạm pháp luật khác trong lĩnh vực du lịch.

Nhân Tâm

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đẩy mạnh liên kết du lịch Quảng Nam – Đà Nẵng...

0
Với mục đích phối hợp, tổ chức các hoạt động quảng bá, giới thiệu điểm đến, sản phẩm dịch vụ du lịch của miền...

Thu hút khách quốc tế từ nỗ lực liên kết du...

0
Tỉnh Thừa Thiên Huế kỳ vọng liên kết du lịch với các cố đô di sản ở khu vực ASEAN thông qua các giá...

Ẩm thực truyền thống, áo dài cùng khoe hương sắc Huế

0
Chuỗi hoạt động Ngày hội Áo dài và Ẩm thực “Hương sắc Huế” vừa diễn ra tại Phố đêm Hoàng Thành Huế nhân kỷ...

Đi bộ ngắm nhìn Kinh thành Huế từ trên cao

0
Kể từ bây giờ, du khách ghé thăm Kinh thành Huế có thêm một lựa chọn thú vị. Đó là tản bộ trên con...

Đến Huế, tìm về chốn thanh bình nơi Huyền Không Sơn...

0
(SGTT) - Cách TP Huế khoảng 15km, Huyền Không Sơn Thượng là chốn “xanh”, yên bình dành cho du khách muốn tạm rời xa...

Lễ hội cầu ngư ba năm có một lần ở Thai...

0
(SGTT) - Lễ hội cầu ngư làng Thai Dương Hạ (xã Hải Dương, thành phố Huế) diễn ra ngày 1-2 thu hút rất đông...

Kết nối