fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Khánh Hòa đón hơn 65.000 lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp Tết

(SGTT) – Theo thống kê của Sở Du lịch Khánh Hòa, từ ngày 31-1 đến 4-2 (tức từ 29 đến mùng 4 Tết Nhâm Dần 2022) toàn tỉnh Khánh Hòa đón 65.500 lượt khách du lịch, trong đó có 2.000 lượt khách quốc tế và 63.500 lượt khách nội địa.
Khá đông du khách tới bến tàu du lịch Nha Trang để chuẩn bị tham quan các đảo trên vịnh. Ảnh: Hùng Minh

Thống kê cho thấy công suất buồng, phòng lưu trú ước đạt trung bình khoảng hơn 73%, tổng doanh thu từ hoạt động du lịch trong dịp Tết ước đạt trên 256 tỉ đồng.

Trong thời gian trên, sân bay quốc tế Cam Ranh đón mỗi ngày 22 chuyến bay nội địa, bình quân khoảng 150 khách/chuyến và 1 chuyến bay quốc tế, với khoảng 336 khách.

Khu vui chơi và giải trí Vinpearlland đón khoảng 13.900 lượt khách. Tại Bến tàu Du lịch Nha Trang đón khoảng 4.094 lượt khách tham quan Vịnh Nha Trang, trong đó khách quốc tế là 455 lượt.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh đã chủ động, sẵn sàng đón khách cùng với việc trang trí, tạo nhiều chương trình, sản phẩm thu hút khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

“Mặc dù tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhưng du khách nội địa vẫn sẵn sàng cho các chuyến du lịch trong dịp Tết Nguyên đán với việc tuân thủ các quy định về phòng chống dịch”, bà Thanh nói thêm.

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại Nhà hàng Nha Trang Xưa. Ảnh: Hùng Minh

Bên cạnh sự sôi động bắt đầu trở lại của thị trường khách du lịch nội địa, ngành du lịch Khánh Hòa đã và đang tập trung thu hút khách du lịch quốc tế thông qua triển khai hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Khánh Hòa từ giữa tháng 11-2021.

Qua khảo sát tình hình hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh thì lượng khách đến Nha Trang – Khánh Hòa trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 chủ yếu tập trung cao điểm từ ngày mùng 2 đến mùng 4 Tết Nguyên đán tại các khu nghỉ dưỡng ở khu vực Bãi Dài, các khu nghỉ dưỡng trên đảo và khu vực khách sạn trung tâm thành phố Nha Trang với công suất bình quân tại các khách sạn và resort đạt khoảng 80%.

Không chỉ tạo ra các sản phẩm, chương trình phục vụ khách du lịch, trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, hầu như các cơ sở lưu trú du lịch, các điểm đến du lịch, các khu vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh không tăng giá dịch vụ, mà chú trọng đến chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch. Triển khai chương trình kích cầu du lịch do địa phương phát động tổ chức.

Hùng Minh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chính thức khai mạc hội thi Hướng dẫn viên Du lịch...

0
(SGTT) - Ngày 6-12, Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Thành Đoàn TPHCM tổ chức cuộc thi “Hội thi Hướng dẫn viên Du...

Hàng loạt sự kiện, lễ hội du lịch tại TPHCM trong...

0
(SGTT) – Trong tháng 12 này, TPHCM đã triển khai tổ chức hàng loạt sự kiện văn hóa, ẩm thực, thể thao, du lịch......

Đào tạo tiến sĩ du lịch: nút thắt cho đào tạo...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã và đang được kiểm soát tốt, du lịch trong nước cũng như quốc tế...

Sắp tổ chức hội thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi...

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Sở Du lịch TPHCM, Hội thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi TPHCM mở rộng năm 2022 sắp...

Hơn 110 vận động viên dự giải golf quốc tế tại...

0
(SGTT) - BRG Open Golf Championship Danang 2022 – giải golf quốc tế nằm trong hệ thống tính điểm của Châu Á và thế...

‘Vòng quanh thế giới’ qua hai tác phẩm Dấu ấn lữ...

0
(SGTT) - Với hơn 40 năm công tác trong nghề báo, qua tác nghiệp hay đi phượt, nhà báo Lê Tiền Tuyến đã có...

Kết nối