fbpx
Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023

Nhiều hoạt động hấp dẫn du khách tại Festival biển ‘Hội An – cảm xúc mùa hè’

(SGTT) – Vừa qua, tại bãi biển An Bàng, TP Hội An (Quảng Nam) đã diễn ra lễ khai mạc Festival biển “Hội An cảm xúc mùa hè 2022″ dự kiến kéo dài đến 31-7 với nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn. Sự kiện này nằm trong chuỗi sự kiện Năm du lịch quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam điểm đến du lịch xanh”.
Festival biển “Hội An cảm xúc mùa hè 2022″ nằm trong chuỗi sự kiện Năm du lịch quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam điểm đến du lịch xanh”. Ảnh: Minh Hải

“Hội An cảm xúc mùa hè 2022″ là hoạt động khởi động mùa du lịch biển. Đặc biệt hướng tới các hoạt động thân thiện với thiên nhiên, bảo vệ môi trường, phát triển du lịch xanh, bền vững.

Festival biển 2022 này, những thành phần hoạt động, kinh doanh du lịch tại Hội An kỳ vọng sẽ cùng nhau tạo nên những dấu ấn đặc sắc về du lịch biển, du lịch xanh, du lịch sinh thái.

Khai mạc lễ hội “Hội An cảm xúc mùa hè 2022″ có nhiều chương trình nghệ thuật mang âm hưởng biển, các hoạt động thể thao, giải trí trên bãi biển An Bàng như: Ngày Hội thả diều, ẩm thực, ngắm bãi biển bằng dù bay, phao chuối tốc độ cao, cùng nhiều hoạt động động thể thao và trò chơi dân gian, chợ phiên làng chài Tân Thành…

Ảnh: Minh Hải

Trong khuôn khổ sự kiện, những cánh diều rực rỡ sắc màu với đủ các hình dáng, kích thước sẽ tung bay trên bầu trời biển An Bàng và Tân Thành từ ngày 24 đến 30-6 trong Ngày hội thả diều.

Carnaval “Vũ điệu cảm xúc”, diễn ra vào ngày 2-7, sẽ là chương trình mới lạ, đầy màu sắc và ấn tượng. Sự kiện sẽ bao gồm các hoạt động hóa trang, trình diễn trang phục miền biển Việt Nam và một số nước trên thế giới; cùng những màn giao lưu, nhảy múa của du khách trong và ngoài nước.

Ngoài ra, còn nhiều hoạt động khác như chợ phiên làng chài Tân Thành vào thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần từ ngày 4-6 đến 31-7 tại đường Nguyễn Phan Vinh; trò chơi thể thao trên biển với các trò chơi mạo hiểm như mô tô nước, dù lượn, kéo phao chuối… từ ngày 4-7 đến 31-7 tại bãi biển An Bàng.

Cũng trong khoảng thời gian này, tại đảo Cù Lao Chàm cũng tổ chức chuỗi các hoạt động mang chủ đề “Cù lao Chàm – đảo xanh huyền thoại” với nhiều hoạt động trải nghiệm độc đáo.

Hoạt động đổi rác thải nhựa lấy cây xanh. Ảnh: Minh Hải

Tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Lanh, phó chủ tịch UBND thành phố Hội An, khẳng định thông qua Festival biển “Hội An cảm xúc mùa hè”, thành phố mong muốn là phục hồi lại sản phẩm không gian du lịch của miền biển đảo.

“Cảm xúc mùa hè” của thành phố trải rộng cả 7km bãi biển Hội An. Mục đích nhằm kích cầu du lịch và gửi thông điệp đến tất cả các bạn bè xa gần là Hội An với cố gắng nỗ lực cao nhất để đảm bảo được đà phục hồi và ổn định của du lịch Hội An như vốn có. Đồng thời Hội An đã và đang hướng đến điểm phát triển du lịch bền vững với hành động bảo vệ môi trường và du lịch xanh của quốc gia”, ông Lanh nói thêm.

Minh Hải

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngành du lịch góp phần vào mục tiêu giảm 30% lượng...

0
Ngành du lịch Thừa Thiên Huế kêu gọi các doanh nghiệp tại địa phương miền Trung này tham gia giảm rác thải nhựa dùng...

Thụy Sĩ đồng hành cùng Quảng Nam phát triển du lịch...

0
Sáng 25-5, Đoàn công tác của Dự án Phát triển Du lịch bền vững của Chính phủ Thụy Sĩ tại Việt Nam (ST4SD) do...

Kết hợp du lịch sinh thái từ công trình điện gió...

0
(SGTT) - Khu du lịch Điện gió Hòa Bình 1 của Công ty cổ phần Đầu tư Điện gió Hòa Bình 1, thành viên...

Hội An khuyến khích khách du lịch mua vé tham quan...

0
Từ ngày 15-5, Hội An tăng cường việc kiểm soát vé tham quan khu phố cổ, chủ yếu với khách đoàn có hướng dẫn...

Du lịch nông nghiệp nhìn từ đồng bằng sông Cửu Long

0
Một vùng đất được mệnh danh là trọng điểm nông nghiệp, góp phần bảm đảo an ninh lương thực quốc gia, có đóng góp...

Hội An sẽ kiểm soát chặt khách tour, khách lẻ không...

0
Chiều 11-5, Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về phương...

Kết nối