fbpx
Thứ Năm, Tháng Hai 25, 2021

Nhiều địa phương hủy tổ chức các lễ hội, giải đấu thể thao để phòng chống Covid-19

(SGTT) – Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, nhiều địa phương đã dừng hàng loạt lễ hội và các giải thi đấu mang dấu ấn địa phương.

Thành phố Sầm Sơn hủy 14 giải thể thao dịp đầu xuân do dịch Covid-19

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa, UBND TP Sầm Sơn đã quyết định hủy 14 giải đấu thể thao do Covid-19.

TP Sầm Sơn được biết đến là địa phương có phong trào TDTT phát triển mạnh mẽ, thuộc tốp đầu của tỉnh khi mỗi năm tổ chức hàng chục giải thể thao, trong đó có các giải quy mô như giải bóng chuyền Sầm Sơn, giải đua xe đạp, giải cầu lông, bóng bàn, quần vợt thu hút nhiều vận động viên tham gia.

TP Sầm Sơn hủy 14 giải thể thao dịp đầu xuân do dịch Covid-19. Ảnh: baothanhhoa.vn

Theo baothanhhoa.vn, trong số các giải đấu TDTT bị hủy có 13 giải cấp cơ sở, một giải cấp thành phố. Các giải TDTT cơ sở bị hủy phải kể đến là giải bóng chuyền nam phường Quảng Thọ, giải bóng đá mini phường Quảng Cư lần thứ 21, giải vật dân tộc xã Quảng Đại. Đây đều là hoạt động thường niên trên địa bàn mỗi dịp đầu xuân.

Giải thể thao cấp thành phố bị hủy là Giải cờ tướng, cờ thẻ TP Sầm Sơn mở rộng năm 2021. Giải được TP Sầm Sơn duy trì tổ chức từ năm 2016.

Hiện, các giải đấu TDTT của TP Sầm Sơn còn lại trong năm 2021 có tổ chức hay không tùy thuộc vào diễn biến của dịch Covid-19.

Lễ hội Hoa Ban dừng hai năm liên tiếp vì Covid-19

Baochinhphu.vn cho biết trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Điện Biên quyết định không tổ chức Lễ hội Hoa Ban và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VII.

Đây là năm thứ hai liên tiếp, Lễ hội Hoa Ban không được tổ chức do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trước đó, theo kế hoạch các hoạt động của lễ hội được tổ chức từ ngày 12-2 đến ngày 15-3 tại thành phố Điện Biên Phủ. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, tỉnh Điện Biên quyết định không tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2021 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VII.

Cũng theo baochinhphu.vn, báo cáo tổng kết các hoạt động Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 của Sở Du lịch TPHCM cho biết do dịch Covid-19 bùng phát trở lại ngay thời điểm trước kỳ nghỉ Tết, hàng loạt khách hàng đã liên hệ với các doanh nghiệp du lịch để yêu cầu hủy tour. Kể cả những tour không đến vùng dịch cũng bị khách hủy do tâm lý e ngại, chỉ một số ít khách hàng đồng ý hoãn tour sang một thời điểm khác, khi dịch bệnh được kiểm soát.

Dung Trần tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2021 chỉ tổ chức phần lễ

0
(SGTT) - Trước diễn biến của Covid-19, Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2021 chỉ tổ chức nội dung phần lễ, không tổ chức các...

Khánh Hòa tính chuyện bảo vệ du khách trước rủi ro...

0
Trong kế hoạch thu hút hơn 5 triệu lượt khách du lịch trong năm mới 2021, tỉnh Khánh Hòa đã tính đến các kế...

Dừng tổ chức Ngày Thơ Việt Nam năm 2021 do dịch...

0
(SGTT) - Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã quyết định dừng tổ chức Ngày Thơ Việt Nam năm 2021 trên toàn...

Đôi mắt Pleiku biển hồ đầy!

0
Covid-19 có thể cản bước chân người đi du lịch mùa này nhưng không phải là mãi mãi. Nếu có lúc nào đó đến...

Kết nối