Nhà thiết kế Lê Thanh Hòa: Phái đẹp là nguồn cảm hứng bất tận!

0

(SGTT) –  Đến với thời trang một cách tình cờ và rồi gắn bó như một “định mệnh”, nhà thiết kế Lê Thanh Hòa cho biết, những trải nghiệm thú vị nơi giảng đường đại học Kiến Trúc TPHCM cộng hưởng cùng tình yêu phái đẹp đã thắp lửa đam mê, giúp anh mạnh dạn dấn thân vào làng mốt.

 

Các thiết kế của Lê Thanh Hòa đều hướng đến sự tinh tế và thanh lịch, nhằm tôn vinh vẻ đẹp quyến rũ của người phụ nữ.

SGTT: Chào anh Lê Thanh Hòa, anh có thể bật mí cảm hứng sáng tạo của một nhà thiết thời trang như anh thường đến từ đâu?

NTK Lê Thanh Hòa: Có lẽ không chỉ riêng Hoà mà tất cả những người làm trong ngành thời trang đều xem cái đẹp nói chung và phái đẹp nói riêng là nguồn cảm hứng bất tận của mình. Và cũng xuất phát từ tình yêu đó, Hòa cho phép cảm hứng sáng tạo đến từ bất kỳ điều gì trong cuộc sống. Ví dụ như loài hoa Hoà thích, chuyến du lịch Hoà vừa được trải nghiệm, hoặc vô tình đọc một cuốn sách hay, coi bức hoạ đẹp… đều mang đến rất nhiều ý tưởng hay và độc đáo cho những bộ sưu tập mới của Hòa.

SGTT: Theo anh, công việc thiết kế thời trang cho phụ nữ có chịu nhiều áp lực hơn so với thiết kế cho nam giới không?

– Theo Hoà, đã theo nghề sáng tạo thì ta không thể cân đong đo đếm được việc nào nhẹ nhàng hơn hay áp lực hơn đâu (cười). Vì mỗi người đều có những sự thuận lợi và khó khăn riêng khi thiết kế thời trang cho nam hoặc nữ. Hơn nữa, việc sáng tạo không có giới hạn, nên cái khó nằm ở chỗ làm sao mình luôn có những thứ mới mẻ để thoả mãn đam mê làm nghề và thích nghi được với vòng xoay vô cùng khắc nghiệt của thời trang trong và ngoài nước.

“Phải yêu, bạn mới có cảm hứng sáng tạo ra những thiết kế tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ. Phải yêu, bạn mới có đủ nhiệt huyết và đam mê với nghề. Và phải yêu thực sự, bạn mới chạm tới được những nấc thang thành công trong sự nghiệp của mình”

SGTT: Anh nghĩ sao về danh xưng “Nhà thiết kế của những Hoa hậu” được nhiều người ưu ái dành cho mình?

– Hoà nghĩ mình may mắn khi có nhiều mẫu thiết kế được phái đẹp, đặc biệt là các hoa hậu nổi tiếng chọn để khoác lên mình trong những sự kiện quan trọng. Đây là một danh xưng thể hiện lòng yêu mến của mọi người dành cho Hoà nhưng cũng là một áp lực để Hoà luôn phải thay đổi và có những sản phẩm đẹp hơn nữa để xứng đáng với sự tin tưởng này.

SGTT: Một từ ngắn gọn để diễn tả niềm đam mê của anh với công việc đang làm?

– Hết mình! Hoà luôn tâm niệm cứ sống hết mình, làm việc hết mình thì may mắn và thành công sẽ tự tìm đến mình mà thôi.

SGTT: Anh thường gửi gắm điều gì vào mỗi tác phẩm của mình?

– Điều mà Hoà muốn gửi gắm nhiều nhất trong những thiết kế của mình dành cho phái đẹp đó chính là sự tự tin. Trước khi muốn mọi người công nhận mình đẹp thì bản thân các bạn nữ phải thực sự tự tin vào trang phục mình đang mặc, thực sự tin rằng nó sẽ giúp mình đẹp nhất. Chỉ khi đó thì các bạn mới toả sáng trong mắt mọi người.

SGTT: Món quà anh dành tặng chị em phụ nữ nhân dịp 8/3 là gì?

– Nhân ngày 8/3, Hoà xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến với nửa kia của thế giới. Mong các chị em phụ nữ sẽ luôn xinh đẹp và hạnh phúc. Đặc biệt là hãy để Hoà có cơ hội làm đẹp nhiều hơn nữa cho phái đẹp mình nhé!

Ngoài ra, show diễn thời trang xuân hè vào cuối tháng 3 này cũng là một món quà mà Hòa muốn gửi tặng phái đẹp. Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ thiên nhiên, nhưng mang một ấn tượng rất mới. Ở bộ sưu tập này, Hoà không dùng màu sắc rực rỡ, hay tươi mát đặc trưng của thiên nhiên mà chọn một góc nhìn khác để mọi người có những cảm nhận và bất ngờ. Mong sẽ được sự đón nhận của mọi người.

Kiến Nghiệp

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here