fbpx
Thứ Sáu, Tháng Năm 7, 2021

Nhà ga quốc tế Cam Ranh được chứng nhận sân bay an toàn y tế

Nhà ga quốc tế Cam Ranh (CRTC) mới đây đã nhận được chứng nhận cấp khu vực trong chương trình Chứng nhận sân bay an toàn y tế (Airport Health Accreditation – AHA) của Hội đồng sân bay quốc tế Airports Council International (ACI).

Nhà ga quốc tế Cam Ranh (CRTC) đã nhận được chứng nhận cấp khu vực trong chương trình Chứng nhận sân bay an toàn y tế (AHA) của hội đồng sân bay quốc tế (ACI). Ảnh: CRTC

Đây là sự công nhận của ACI đối với Nhà ga Quốc tế Cam Ranh trong việc đảm bảo quy trình an toàn chống dịch trong hoạt động khai thác tại sân bay. Chương trình AHA của Tổ chức ACI được thiết lập để giúp các sân bay trên thế giới chứng minh với hành khách, nhân viên, cơ quan quản lý, chính phủ rằng sân bay đặt ưu tiên về sức khỏe và sự an toàn của hành khách lên hàng đầu thông qua việc xác lập các biện pháp an toàn cụ thể trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Để được cấp chứng nhận AHA, nhà ga Quốc tế Cam Ranh phải trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt đối với các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe tại sân bay.

Các khía cạnh đánh giá để được công nhận bao gồm: quy trình làm sạch và khử khuẩn, các biện pháp giãn cách, chương trình bảo vệ sức khỏe nhân viên, bố trí mặt bằng khai thác, các biện pháp giao tiếp đối với hành khách, các trang thiết bị dành cho hành khách đều phải đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất của ngành hàng không dân dụng.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị CRTC – cho biết, đây là thành tựu đáng quý cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của cán bộ nhân viên CRTC, thể hiện sự cam kết tuyệt đối của sân bay quốc tế Cam Ranh trong việc ưu tiên các biện pháp an toàn và sức khỏe cho tất cả du khách.

Chứng nhận này, nói như ông Johnathan Hạnh Nguyễn có ý nghĩa là cầu nối, động lực cho du khách toàn cầu quay trở lại với điểm du lịch biển an toàn Nha Trang, Khánh Hòa.

Nhà ga quốc tế Cam Ranh được đầu tư theo tiêu chuẩn 4 sao quốc tế tại Việt Nam, có kiến trúc độc đáo, lấy cảm hứng từ Tổ chim yến, một sản phẩm đặc trưng của tỉnh Khánh Hòa. Ý tưởng thiết kế được thể hiện rõ nét qua hình khối nhà ga và hình dáng dợn sóng của mái nhà. Không chỉ thể hiện biểu tượng của địa phương, mái nhà với thiết kế vươn rộng, phần lấy sáng đặt tại đỉnh mái còn giải quyết vấn đề thích nghi với điều kiện khí hậu ven biển, và là điểm nhấn lấy sáng cũng như tạo hình khối nghệ thuật vào ban đêm.

Vũ Yến

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Điệp Sơn, con đường giữa biển độc đáo

0
(SGTT) - Ở giữa vịnh Vân Phong có ba hòn đảo với tên gọi Điệp Sơn, Hòn Giữa và Hòn Đuốc với diện tích...

Áp dụng bộ giải pháp công nghệ phòng chống dịch trong...

0
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa đề nghị các tỉnh thành, địa...

Sa Pa lấp lánh trong đêm

0
(SGTT) - Dạo quanh một vòng phố đêm từ hồ Sa Pa ở giữa trung tâm thị xã Sa Pa, Lào Cai, ven bờ...

Cần bản đồ an toàn để du lịch ‘sống chung với...

0
Khi dịch Covid-19 có nguy cơ bùng lên như hiện nay, việc xây dựng bản đồ du lịch an toàn cho du khách và...

Kết nối