Nguyễn Thanh Lâm: “DUT 2019 sẽ để lại một ấn tượng đẹp”

0

(SGTTO) – Hơn mười năm làm việc trong ngành thiết kế và bất động sản, Nguyễn Thanh Lâm đã có một cuộc sống khá ổn định mà nhiều người mong muốn nhưng anh vẫn chưa thể hài lòng. Chàng trai 35 tuổi, người Hà Nội này cảm thấy đó chưa phải là tất cả và còn muốn vượt qua giới hạn, bứt phá bản bản thân để chinh phục một mục tiêu khác: tập thể thao sức bền.

Nguyen Thanh Lâm không ngừng tập luyện và dự giải để duy trì sức bền.

Nguyễn Thanh Lâm cho biết từ nhỏ đã đam mê thể thao vận động nhưng còn mải mê với việc học hành. Dù vậy anh vẫn không quên tập luyện. Lớn hơn khi đã ra trường và công việc ngày càng ổn định thì ý nghĩ quay lại với niềm đam mê thời còn bé tái hiện và lớn dần lên từng ngày. Lâm quyết định kinh doanh các mặt hàng thể thao và làm huấn luyện viên cá nhân cho các môn thể thao sức bền, vừa kiếm được tiền vừa có thể thỏa mãn được niềm đam mê.

Nhờ vậy mà Lâm dễ dàng sắp xếp được thời gian biểu của chính mình, cụ thể như làm công việc kinh doanh cá nhân theo thời gian như giờ hành chính, buổi tối về dùng bữa với gia đình và thường tập luyện, tham gia các giải chạy vào cuối tuần.

Trung bình mỗi tuần, Lâm tập chạy khoảng 6-8 giờ, còn riêng những ngày cuối tuần thì tăng thêm 3 – 4 giờ để tập các bài chạy dài, bên cạnh đó còn chơi thêm các môn: bơi, đạp xe và tập các bài tập chức năng trong phòng tập… và kết hợp chúng lại với nhau, phân bổ thời gian cho tất cả các hoạt động, kết hợp nghỉ ngơi phục hồi hợp lý.

Chạy và có thêm bạn mới.

Một điểm thú vị ở Lâm đó là anh thường theo dõi, kết bạn với nhiều vận động viên (VĐV) chạy bền cừ khôi trong khu vực châu Á và thế giới, vì chính những thành tích và nghị lực của họ là niềm cảm hứng giúp Lâm tập luyện và tham gia cả chục giải đấu trong và ngoài nước trong thời gian qua.

Dù không phải vận động viên chuyên nghiệp, nhưng Lâm luôn thể hiện nghiêm túc niềm đam mê của mình, đặc biệt là những bộ môn thể thao sức bền như chạy siêu Marathon, chạy địa hình (trail), ba môn phối hợp (triathlon).

Nhớ về những ngày đầu tập luyện, Lâm kể, lúc chính thức tập và tham gia các giải chạy Marathon đầu tiên như Danang International Marathon 2015 cự ly 42km và đã hoàn thành trong 4 giờ 35 phút và chiến thắng đầu tiên đã trở thành một trong những động lực chính giúp thôi thúc Lâm theo đuổi đam mê của mình và chinh phục hàng loạt các giải đấu về sau.

“Những hoạt động thể chất lành mạnh luôn giúp những VĐV như mình cân bằng được mọi thứ xung quanh, bên cạnh đó nó còn cho giúp ý chí mạnh mẽ hơn để vượt qua nhiều thử thách trong thể thao và cuộc sống, đây là điều rất đáng quý trọng”, Nguyễn Thanh Lâm chia sẻ.

Năm nay, trở lại với đường đua Dalat Ultra Trail 2019 (DUT 2019), Lâm cho biết rất háo hức và mong chờ trở lại để tham gia cự ly 70km của DUT 2019, đặt ra mục tiêu hoàn thành thử thách dưới 10 giờ đồng hồ (năm 2018 là 10 giờ 15 phút).

“Tôi từng tham gia giải DUT 2018 và rất ấn tượng về cung đường chạy tuyệt đẹp, thời tiết lý tưởng và sự chuyên nghiệp của BTC. Được biết, năm nay sẽ thêm cung đường mới là LangBiang, tôi chắc chắn rằng DUT 2019 một lần nữa sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí tôi và những VĐV tham gia, vì thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho vùng đất Đà Lạt mộng mơ một vẻ đẹp rất đặc trưng”, anh Lâm cho hay.

Ngô Kiếm

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here