Nguyễn Khoa Vinh – bản lĩnh người kế thừa

0

(SGTT) – Gặp Nguyễn Khoa Vinh, Trưởng Ban tổ chức Olympic 2030 – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Elipse Logistics – trong một ngày anh cùng team lên kế hoạch triển khai Caravan cho CLB Doanh nhân 2030, mới hiểu được một phần những đóng góp, trăn trở của anh cho Olympic 2030 mùa 4 năm 2018.

Olympic mùa bốn năm 2018 với Nguyễn Khoa Vinh là một thành công “ngoài sự mong đợi” của anh, của ban tổ chức và cả những doanh nhân trong CLB Doanh nhân 2030 (CLB 2030).

Nhiều điểm nhấn

Mùa bốn với những dấu ấn như còn mới nguyên trong giọng nói đầy hào hứng của anh Khoa Vinh. Đầu tiên là số lượng vận động viên tham dự tăng đột biến từ 1.300 đến 3.000 người, tăng hơn hai lần so với Olympic mùa trước đó, dù số môn thi đấu vẫn là 14. Những con số đầy khích lệ này đã khiến Khoa Vinh và các đồng đội trong câu lạc bộ càng tin vào lối tổ chức, cách thức truyền thông sự kiện đã làm, tin vào sức mạnh nối kết tinh thần thể thao của CLB 2030.

Mùa bốn cũng là mùa đầu tiên có linh vật – chú chó Bino – đi suốt mùa giải. Bino được thiết kế với dáng vẻ mạnh khỏe, tay đỡ trái bóng có logo của 14 bộ môn thi đấu.

Là người thiết kế linh vật, Khoa Vinh cho biết anh muốn truyền tải thông điệp: một cơ thể khỏe mạnh, một nụ cười rạng rỡ là kết quả của quá trình rèn luyện thể thao và bất cứ ai cũng có thể làm được điều đó nếu siêng năng tập luyện, rèn luyện sức khỏe.

Mùa bốn cũng là mùa đầu tiên, ban tổ chức Olympic 2030 truyền tải rộng rãi thông điệp đầy ý nghĩa về một đại hội thể thao xanh, sạch gần gũi với môi trường. Câu slogan “A Green Olympic – Đại hội Thể thao Doanh nhân  – Olympic 2030 xanh” chính là sự khơi gợi tinh thần gắn kết chơi thể thao phải đồng hành cùng với bảo vệ môi trường. Theo đó, tất cả các vận động viên, trọng tài và các thành viên ban tổ chức phải tuân thủ các nguyên tắc, như không hút thuốc, bỏ rác thải (chai nhựa, thức ăn) vào thùng, tiết kiệm nước… và dọn sạch sân thi đấu sau khi cuộc thi hoàn tất.

Anh Nguyễn Khoa Vinh.

“Để có được những điều như vậy, đã có rất nhiều doanh nhân – những người lặng lẽ, dõi theo mọi diễn tiến của mùa giải, vượt qua mọi sự trở ngại, những sự phát sinh ngoài dự kiến để góp phần vào sự thành công của Olympic 2030 mùa bốn đó”, anh Khoa Vinh nói. Và nhiều người như Khoa Vinh đã phải “tạm gác” 50% lượng công việc riêng ở công ty để tập trung vào việc kết nối, lan tỏa và truyền lửa cho doanh nhân ở CLB 2030.

Ngày thi marathon, trời đổ bão

Những diễn tiến của Olympic 2030 mùa bốn – diễn ra trong hai tháng 10 và 11 năm 2018 – thật khó mà quên, anh Khoa Vinh nhớ lại. Thời tiết năm đó bỗng dưng đỏng đảnh thất thường, vào đêm trước ngày thi marathon trời đổ mưa bão. Ban tổ chức không ai ngủ được, lo chuẩn bị ứng phó cho buổi thi sáng hôm sau, cả các anh em vận động viên cũng thao thức cả đêm. Tin nhắn của họ dồn dập đổ về, ai nấy băn khoăn liệu có thể vẫn thi đấu khi thời tiết bất ổn hay không. Lo nhất có lẽ là cho ngọn đuốc của mùa bốn. Những mùa trước đó, đuốc không được dùng vì ban tổ chức sợ tắt. Khắc phục điều trên, ban tổ chức mùa bốn đã nghiên cứu và thiết kế để tạo ra ngọn đuốc có thể cháy được đến cuối ngày. Ngọn đuốc cháy giống như một điều may, thắp lên ngọn lửa tinh thần cho các vận động viên.

Hạnh phúc không chỉ là có thật nhiều tiền

Nói về bản thân, anh Khoa Vinh chỉ gói gọn trong câu chuyện hằng ngày là duy trì việc tập luyện từ một đến hai giờ đồng hồ. Đến nay anh đã chơi được rất nhiều môn, như bóng đá, tennis, bóng bàn, đánh cầu… và luôn mang theo xe các dụng cụ chỉ để tranh thủ được chơi thể thao mọi lúc, mọi nơi.

Nói chỉ vậy thôi nhưng anh là một vận động viên gắn bó nhiều với các giải chạy marathon ở nhiều cự ly. Sắp tới ở Sapa, anh Vinh cũng sẽ tham gia chạy với cự ly 100km. Theo vị doanh nhân trẻ tuổi này, điều đáng mừng là phong trào thể thao trong các công ty ngày càng sôi nổi. Nhiều doanh nhân đã bước vào sân chơi thể thao và kéo theo họ đội ngũ nhân sự trong công ty cùng tham gia. “Sự giàu có và niềm hạnh phúc của doanh nhân giờ đây không phải là tiền bạc, vật chất mà phải là những giải thể thao mà doanh nhân ấy đã tham gia”, Khoa Vinh chia sẻ.

Vì thế, nếu một ngày nào đó ở Olympic 2030 xuất hiện những gương mặt người nước ngoài, ấy là lúc CLB 2030 thực sự có sức lan tỏa rộng rãi và đó cũng là điều người kế thừa hôm nay như anh Khoa Vinh đang kỳ vọng.

Đỗ Lan

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here