fbpx
Thứ Ba, Tháng Mười 19, 2021

Người dân tự đo tốc độ Internet của nhà cung cấp

(SGTT) – Ngày 2-4 tại Hà Nội, Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) công bố chính thức ứng dụng đo tốc độ Internet có tên gọi i-Speed.

Là sản phẩm công nghệ thuần Việt, i-Speed giúp người dùng có thể tự đo kiểm, tham khảo kết quả đo và đánh giá chất lượng dịch vụ internet của mình có đúng theo cam kết dịch vụ của nhà mạng. Hiện tại, ứng dụng này được triển khai trên cả hai nền tảng IOS và Android. Người dùng có thể thể cài đặt và sử dụng miễn phí, chủ động đánh giá tốc độ truy cập internet một cách trung thực, chính xác nhất.

Ứng dụng đang thực hiện đo tốc độ truy cập internet.

Ứng dụng i-Speed thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng. Chính vì thế, người dùng có thể tin tưởng lựa chọn cài đặt, theo dõi tốc độ internet, đánh giá và quản lí tần suất truy cập một cách nhanh chóng, tiện lợi. Dữ liệu đo sẽ đóng góp cho cơ quan quản lý nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ.

Khi sử dụng i-Speed, ngoài việc đo tốc độ mạng, người dùng có thể xem được thông tin chi tiết thiết bị đo như: địa chỉ IP, mã cổng kết nối, tên mạng wi-fi… Đặc biệt, ứng dụng còn cho phép người dùng lưu lại lịch sử mọi quá trình đo từ khi bắt đầu sử dụng, giúp dễ dàng theo dõi đường truyền internet có ổn định hoặc chập chờn, từ đó khắc phục sự cố mạng kịp thời nhất.

Ngoài việc đo tốc độ truy cập mạng i-Speed còn có thể xem được thông tin như địa chỉ IP, mã cổng kết nối, tên mạng wi-fi.

Sở hữu hơn 30 máy chủ đo đạc tốc độ internet khắp các thành phố, tỉnh thành, người dùng có thể lựa chọn và trải nghiệm một cách thoải mái ở bất cứ đâu. Với nhiều kinh nghiệm trong quá trình phát triển, tính bảo mật luôn được các nhà phát hành ưu tiên hàng đầu. Người dùng có thể tin tưởng sử dụng i-Speed và giới thiệu cho nhiều người cùng biết đến, tạo nên một không gian mạng lành mạnh, hữu ích.

Giao diện của ứng dụng i-Speed trên điện thoại.

VNNIC cũng khuyến khích các doanh nghiệp tham gia cung cấp điểm đo theo tiêu chuẩn chung để mở rộng mạng lưới điểm đo cho hệ thống, phục vụ việc cung cấp số liệu chính xác hơn tới cộng đồng.

Trong thời gian tới, VNNIC sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ internet nâng cấp ứng dụng i-Speed, triển khai thêm các điểm đo trên cả nước, hướng tới mục tiêu đảm bảo hoạt động mạng internet Việt Nam an toàn, hiện đại, nâng cao năng lực hạ tầng số, phục vụ chuyển đổi số quốc gia.

Xuân Thương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Người dân TPHCM đổ ra đường tối cuối tuần, lơ là...

0
(SGTT) – TPHCM vừa nới lỏng giãn cách từ 1-10 đến nay, nhưng dường như người dân đã quên mất 120 ngày chống dịch...

Doanh nghiệp và chuyên gia: Xu hướng du lịch chăm sóc...

0
(SGTT) - Du lịch chăm sóc sức khỏe là một trong những xu hướng tất yếu mà khách du lịch sẽ lựa chọn khi...

Nhiều chợ truyền thống mở cửa trở lại, khách ít nhưng...

0
Ngày 15-10, chợ Thái Bình, quận 1 đã được hoạt động trở lại, là một trong 20 chợ truyền thống tại nhiều quận, huyện...

[Tọa đàm trực tuyến] Du lịch sức khỏe – Xu hướng...

0
(SGTT) - “Du lịch sức khỏe – Xu hướng sau dịch Covid-19” là chủ đề của buổi tọa đàm trực tuyến do Sài Gòn...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH