fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021

Ngõ Art Gallery: Điểm đến mới cho người yêu hội họa tại TPHCM

(SGTT) – Ngày 19-5, sự kiện khai trương Ngõ Art Gallery kết hợp triển lãm tranh của cố họa sĩ Nguyễn Cao Thương và 12 họa sĩ với chủ đề “Đất nước và con người” đã được diễn ra tại Q2 Ter-race, 21 Võ Trường Toản, phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức. 

Phát biểu tại buổi khai trương, họa sĩ Hứa Thanh Bình, Nguyên phó giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, Giám đốc sáng tạo của Ngõ Art Gallery, cho biết Ngõ Art Gallery được tạo ra với mong muốn đánh thức ý tưởng, cùng nhau kết nối, đồng thời trở thành chất xúc tác cho họa sĩ và những người yêu nghệ thuật thăng hoa. Ông khẳng định Ngõ Art Gallery không đơn thuần là một nơi mua bán tranh thông thường mà còn là địa điểm giao lưu, học hỏi dành cho những người yêu hội họa.

Họa sĩ Hứa Thanh Bình – Nguyên phó giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, Giám đốc sáng tạo của Ngõ Art Gallery. Ảnh: Thanh Toàn

Tại buổi khai trương, Ngõ Art Gallery cho trưng bày giới thiệu tổng cộng 62 bức tranh giá trị. Trong đó, đáng chú ý nhất là những tác phẩm của cố họa sĩ Nguyễn Cao Thương. Ngoài ra, không gian trưng bày của Ngõ Art Gallery còn tập hợp những tác phẩm đặc sắc thuộc nhiều nhóm thể loại của 12 họa sĩ: Lý Khắc Nhu, Ngô Đồng, Hứa Thanh Bình, Việt Kim Quyên, Tố Uyên, Bùi Tiến Tuấn, Đinh Văn Sơn, Hồ Hưng, Nguyễn Duy Nhi, Nguyễn Văn Trung, Nguyễn Khắc Vinh. Mỗi họa sĩ đều có một phong cách vang danh trong giới hội họa Việt Nam với các tác phẩm như: Cà phê giải tỏa, Chấm bi nàng, Tổ ấm, Chủ nhật chiều loang…

Không gian buổi triển lãm. Ảnh: Thanh Toàn

Không gian buổi triển lãm. Ảnh: Thanh Toàn

Ngõ Art Gallery sẽ là nơi tìm đến dành cho những người yêu hội họa, những nhà sưu tầm tranh và cả những vị khách mong muốn tiếp xúc với bộ môn nghệ thuật này.

Triển lãm tranh của cố họa sĩ Nguyễn Cao Thương và 12 họa sĩ với chủ đề “Đất nước và con người” sẽ được diên ra từ ngày 19-5 đến 19-6 từ 9:00 đến 21:00 tất cả các ngày trong tuần.

Thanh Toàn – Xuân Thương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Triển lãm ảnh biến đổi khí hậu đối với cảnh quan...

0
(SGTT) - Triển lãm ảnh “Italian Routes – Phong cảnh núi Ý, leo núi, biến đổi khí hậu” được tổ chức tại TPHCM từ...

Khai mạc triển lãm ảnh Báo chí thế giới tại Công...

0
(SGTT) – Tác động của con người đối với môi trường, các khía cạnh của cuộc khủng hoảng khí hậu, môi trường là những...

8-3 đi xem triển lãm ảnh “Chân dung phụ nữ”

0
(SGTT) - Nhân dịp kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8-3, Viện Pháp tại Việt Nam sẽ khai mạc triển lãm ảnh "Chân...

Lưu giữ kỷ niệm trên những viên sỏi

0
(SGTT) – Những viên sỏi sau khi được tuyển chọn kỹ càng, sẽ được họa sĩ đưa vào những màu sắc lung linh tạo...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH