fbpx
Thứ Sáu, Tháng Chín 17, 2021

Khai mạc triển lãm ảnh Báo chí thế giới tại Công viên Lê Văn Tám, TPHCM

(SGTT) – Tác động của con người đối với môi trường, các khía cạnh của cuộc khủng hoảng khí hậu, môi trường là những chủ đề nóng mà báo chí thế giới quan tâm đã được trưng bày trong triển lãm ảnh Báo chí thế giới tại Công viên Lê Văn Tám, TPHCM.

Tối 7-4, Tổng lãnh sự Hà Lan tại TPHCM tổ chức triển lãm ảnh báo chí thế giới “Những bức ảnh xuất sắc nhất 2018-2020”, mang đến những tác phẩm báo chí hình ảnh đoạt giải xuất sắc nhất đến TPHCM với sự hỗ trợ của UBND TPHCM.

Ông Carel Richter, Tổng lãnh sự Hà Lan tại TPHCM và ông Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM, đã cắt băng khai mạc triển lãm. Đây là một hoạt động nhằm kỷ niệm mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa TPHCM và Vương quốc Hà Lan.

“Sự kiện nhấn mạnh tinh thần tốt đẹp và sự hợp tác giữa Vương quốc Hà Lan và TPHCM”, ông Carel Richter, Tổng lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TPHCM nhấn mạnh.

Ông Carel Richter (bên trái), Tổng lãnh sự Hà Lan tại TPHCM và ông Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM, cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm “Những bức ảnh xuất sắc nhất 2018-2020” tại TPHCM vinh danh 158 bức ảnh đã đạt giải thưởng ảnh báo chí thế giới trong 3 năm qua (từ năm 2018 đến 2020). Đó là những câu chuyện vô cùng sống động và đầy cảm hứng, tập trung vào các chủ đề về quyền con người, biến đổi khí hậu và chính trị.

Mỗi năm, các bức ảnh đoạt giải được triển lãm vòng quanh thế giới, với khoảng 100 thành phố ở 45 quốc gia trong suốt cả năm và được hơn 4 triệu lượt khách ghé thăm. Đây là lần đầu tiên triển lãm ảnh Báo chí thế giới diễn ra tại TPHCM và được tổ chức tại một không gian công cộng, mở cửa cho tất cả mọi người tham quan.

Triển lãm diễn ra từ ngày 7 đến 16-4-2021, tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, TPHCM

Lần này, triển lãm diễn ra từ ngày 7 đến 16-4-2021, tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, TPHCM.

Cuộc thi ảnh Báo chí thế giới là cuộc thi hàng đầu trên thế giới dành cho các nhiếp ảnh gia báo chí chuyên nghiệp, phóng viên ảnh và nhiếp ảnh gia tài liệu. Kể từ năm 1955, cuộc thi ảnh Báo chí thế giới đã trao thưởng các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với những bức ảnh tuyệt vời nhất được trình bày dưới dạng ảnh đơn hoặc câu chuyện trong tám hạng mục (Các vấn đề đương đại, tin tức chung, môi trường, thiên nhiên, dự án dài hạn, chân dung, tiêu điểm và thể thao), ghi dấu những sự kiện nổi bật trong những năm trước.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Ngỡ ngàng đặc sản trứng kiến đắt đỏ ở Mexico

0
(SGTT) - Tại quốc gia Mexico, món trứng kiến hay ấu trùng kiến có tên là escamol. Đây là món ăn có giá trị...

Xếp hàng mua bánh trung thu, có đơn hàng hơn 8...

0
(SGTT) – Sáng 16-9, nhiều người dân xếp hàng dài trước cửa hàng bánh trên đường Hàm Nghi, quận 1, TPHCM để chờ đến...

Shipper được chạy liên quận, TPHCM cho mở lại một số...

0
Mặc dù vẫn tiếp tục giãn cách theo chỉ thị 16 đến hết tháng Chín nhưng từ ngày 16-9, TPHCM cho phép một số...

[Trực tiếp] “Dân hỏi – Thành phố trả lời”: Giải đáp...

0
(SGTT) - Mọi thắc mắc về hỗ trợ người dân quận Tân Bình và huyện Cần Giờ sẽ được giải đáp vào 20:00 tối...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH