fbpx
Thứ Bảy, Tháng Năm 28, 2022

Khai mạc triển lãm ảnh Báo chí thế giới tại Công viên Lê Văn Tám, TPHCM

(SGTT) – Tác động của con người đối với môi trường, các khía cạnh của cuộc khủng hoảng khí hậu, môi trường là những chủ đề nóng mà báo chí thế giới quan tâm đã được trưng bày trong triển lãm ảnh Báo chí thế giới tại Công viên Lê Văn Tám, TPHCM.

Tối 7-4, Tổng lãnh sự Hà Lan tại TPHCM tổ chức triển lãm ảnh báo chí thế giới “Những bức ảnh xuất sắc nhất 2018-2020”, mang đến những tác phẩm báo chí hình ảnh đoạt giải xuất sắc nhất đến TPHCM với sự hỗ trợ của UBND TPHCM.

Ông Carel Richter, Tổng lãnh sự Hà Lan tại TPHCM và ông Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM, đã cắt băng khai mạc triển lãm. Đây là một hoạt động nhằm kỷ niệm mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa TPHCM và Vương quốc Hà Lan.

“Sự kiện nhấn mạnh tinh thần tốt đẹp và sự hợp tác giữa Vương quốc Hà Lan và TPHCM”, ông Carel Richter, Tổng lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TPHCM nhấn mạnh.

Ông Carel Richter (bên trái), Tổng lãnh sự Hà Lan tại TPHCM và ông Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM, cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm “Những bức ảnh xuất sắc nhất 2018-2020” tại TPHCM vinh danh 158 bức ảnh đã đạt giải thưởng ảnh báo chí thế giới trong 3 năm qua (từ năm 2018 đến 2020). Đó là những câu chuyện vô cùng sống động và đầy cảm hứng, tập trung vào các chủ đề về quyền con người, biến đổi khí hậu và chính trị.

Mỗi năm, các bức ảnh đoạt giải được triển lãm vòng quanh thế giới, với khoảng 100 thành phố ở 45 quốc gia trong suốt cả năm và được hơn 4 triệu lượt khách ghé thăm. Đây là lần đầu tiên triển lãm ảnh Báo chí thế giới diễn ra tại TPHCM và được tổ chức tại một không gian công cộng, mở cửa cho tất cả mọi người tham quan.

Triển lãm diễn ra từ ngày 7 đến 16-4-2021, tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, TPHCM

Lần này, triển lãm diễn ra từ ngày 7 đến 16-4-2021, tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, TPHCM.

Cuộc thi ảnh Báo chí thế giới là cuộc thi hàng đầu trên thế giới dành cho các nhiếp ảnh gia báo chí chuyên nghiệp, phóng viên ảnh và nhiếp ảnh gia tài liệu. Kể từ năm 1955, cuộc thi ảnh Báo chí thế giới đã trao thưởng các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với những bức ảnh tuyệt vời nhất được trình bày dưới dạng ảnh đơn hoặc câu chuyện trong tám hạng mục (Các vấn đề đương đại, tin tức chung, môi trường, thiên nhiên, dự án dài hạn, chân dung, tiêu điểm và thể thao), ghi dấu những sự kiện nổi bật trong những năm trước.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Độc lạ mì sụa người Hoa làm...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, ẩm thực quận 10 nổi tiếng không kém cạnh các quận, huyện khác. Nằm khép mình trên đường Bà Hạt...

Các bác sĩ “mũ nồi xanh” hoàn thành nhiệm vụ quốc...

0
(SGTT) - Sáng 27-5, 32 y bác sĩ cuối cùng của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 Nam Sudan đã trở về...

Điểm qua 10 điểm du lịch nổi bật nhất thế giới,...

0
(SGTT) - Qua khảo sát trên mạng xã hội TikTok trong một năm qua, chuyên trang về du lịch - Next Vacay - đã...

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ trao tặng bộ máy...

0
Tạp chí Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) và Saigon Times Club (Câu lạc bộ doanh nhân và bạn đọc thuộc Kinh tế...

Những điều thú vị về bộ môn cưỡi ngựa, có thể...

0
(SGTT) – Không phải đi đâu xa, ngay tại khu Tam Đa, phường Long Trường thuộc thành phố Thủ Đức, có một trang trại...

Bản tin 360 độ sống khỏe: Nguy cơ tử vong trong...

0
(SGTT) - Thời tiết miền Nam đang thay đổi đột ngột từ nắng nóng sang mưa rào; đây là điều kiện thuận lợi cho...

Kết nối