fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười 1, 2022

Nghệ thuật giữ chân nhân viên bằng thiết kế không gian làm việc

(SGTT) – Không gian làm việc có mối liên kết mật thiết với việc hình thành văn hóa doanh nghiệp, từ đó, tăng tính gắn bó của người lao động với doanh nghiệp cũng như giúp nhân viên tăng khả năng sáng tạo, tăng hiệu quả công việc. Thế nhưng, vấn đề này đang bị hầu hết các doanh nghiệp bỏ qua hoặc xem nhẹ.

Các thông tin trên được chia sẻ tại hội thảo “Trói chân nhân viên bằng không gian nội thất” tổ chức ngày 28-4. Hội thảo nằm trong khuôn khổ chương trình Company Tour do Câu lạc bộ Thị Trường (trực thuộc Saigon Times Club – Tạp chí Kinh tế Sài Gòn) tổ chức.

Cụ thể, hơn 40 khách mời là lãnh đạo các doanh nghiệp thành viên Câu lạc bộ Thị Trường đã đến thăm và trò chuyện cùng lãnh đạo Công ty cổ phần Thiết kế – Trang trí nội thất Lê Vin (Le Vin Décor), một thành viên của câu lạc bộ.

Hơn 40 lãnh đạo doanh nghiệp là thành viên Câu lạc bộ Thị Trường đã ghé thăm Le Vin Décor trong chương trình Company Tour tổ chức ngày 28-4 vừa qua. Ảnh: Nam Bình.

Company Tour là một trong những hoạt động chính, chủ lực của Câu lạc bộ Thị Trường nhằm giúp các thành viên câu lạc bộ tìm hiểu dịch vụ, sản phẩm của nhau, đồng thời, tạo cầu nối hỗ trợ doanh nghiệp thành viên câu lạc bộ tìm kiếm và phát triển khách hàng tiềm năng.

Tại văn phòng làm việc của Vin Décor, ông Lê Văn Vinh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thiết kế – Trang trí nội thất Lê Vin chia sẻ, trong thời buổi kinh tế thị trường cạnh tranh khốc liệt, các doanh nghiệp đều muốn tìm và giữ chân được đội ngũ nhân sự tài năng, góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp.

Bên cạnh các chính sách như đãi ngộ hấp dẫn, văn hóa doanh nghiệp lành mạnh thì không gian nội thất sáng tạo cũng góp một phần quan trọng trong việc tăng tính gắn bó, tạo hứng khởi và giúp nhân viên thỏa sức sáng tạo, bứt phá mọi giới hạn trong công việc.

“Một văn phòng làm việc tạo cho người lao động cảm giác thỏa mái, gần gũi như chính căn nhà mình sẽ giúp tạo ra nhiều hóc môn hạnh phúc – dopamine hormone, từ đó, kết quả công việc sẽ tốt hơn”, ông Vinh chia sẻ.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện Le Vin Décor và Câu lạc bộ Thị Trường cũng đã ký kết hợp tác trong thời gian tới. Ảnh: Nam Bình.

Còn theo ông Phan Quang Tường, Giám đốc Sáng tạo của Le Vin DéCor, hiện nay đã có rất nhiều doanh nghiệp quan tâm tới việc xây dựng một không gian làm việc sáng tạo, thể hiện “cá tính” cũng như thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Theo đó, có nhiều văn phòng làm việc thiết kế rất sáng tạo, từ đó giúp kích thích khả năng sáng tạo của người lao động, nâng cao kết quả công việc. Đã có những phòng họp được bày trí với ghế sofa hay những hình ảnh trẻ con dễ thương, đáng yêu… giúp người dự họp giảm bớt căng thẳng. Hay như nhiều văn phòng dành nhiều không gian cho mảng xanh, đầu tư thêm pantry hay không gian giải trí cho nhân viên…

“Nếu nhân viên của một doanh nghiệp dành nhiều thời gian hơn mức 8 tiếng/ngày ở công sở mà vẫn cảm thấy hạnh phúc, thấy vui vẻ thì có nghĩa là họ đang rất yêu thích nơi làm việc của mình, họ cảm thấy thỏa mái, tự do ở nơi làm việc”, ông Tường nhận định.

Một góc giải trí cho nhân viên tại văn phòng công ty Le Vin Décor. Ảnh: Nam Bình.

Cũng theo ông Tường, có 5 yếu tố quyết định sự thành công trong việc thay đổi không gian văn phòng làm việc của một doanh nghiệp. Cụ thể, trước hết, doanh nghiệp phải có một chủ đề chính cho toàn bộ không gian công sở. Sau đó, phải chọn cách chuyển tải chủ đề đã chọn, bằng các tranh vẽ, hình khối hay các câu “quotes” nổi tiếng…

Ngoài ra, lãnh đạo doanh nghiệp nếu muốn tự thiết kế không gian làm việc cho công ty mình cũng cần phải hiểu được bảng vẽ kiến trúc, có nguồn ngân sách hợp lý cũng như theo dõi, kiểm soát được quá trình thi công để tránh những phát sinh không mong muốn.

Nam Bình

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

CLB Thị trường tổ chức huấn luyện marketing cho doanh nghiệp...

0
Ngày 15-4, Câu lạc bộ Thị trường (thuộc Saigon Times Club), đã tổ chức chương trình “Xây dựng chiến lược marketing thúc đẩy bán...

Các câu lạc bộ thuộc Saigon Times Club gặp mặt, tăng...

0
Chiều 1-4, Ban biên tập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn và Ban chủ nhiệm Saigon Times Club đã có buổi gặp gỡ Ban...

Caravan 2030 lần thứ 28 tiếp nối sứ mệnh chia sẻ...

0
(SGTT) - Chiều ngày 25-2, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (CLB DN 2030), trực thuộc Saigon Times Club, đã tổ chức họp báo...

Hành trình caravan thư viện lần thứ 12, trao quà cho...

0
Chiều ngày 5-11, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (CLB DN 2030), trực thuộc Saigon Times Club, đã tổ chức họp báo công bố...

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đem Trung thu ấm...

1
Ngày 20-9, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với sự đồng hành của CLB Doanh nhân 2030, trực thuộc Saigon Times...

CLB DN 2030 tặng 1.000 phần quà cho người lao động...

0
(SGTT) – Sáng 29-8, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (CLB DN 2030), thuộc Saigon Times Club - nhóm Kinh tế Sài Gòn, đã...

Kết nối