fbpx
Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023

Ngành giáo dục TPHCM yêu cầu đảm bảo liên lạc, tránh bị lừa đảo

Liên quan đến việc nhiều phụ huynh bị một số đối tượng lừa đảo, gọi điện thoại thông báo con em mình bị tai nạn cấp cứu cần ứng tiền mổ gấp, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM ra công văn khẩn về việc rà soát, chấn chỉnh công tác liên lạc giữa nhà trường và gia đình học sinh, tránh bị các đối tượng lừa đảo.

Đảm bảo kết nối thông tin thông suốt giữa gia đình và nhà trường nhằm hạn chế rủi ro đối với học sinh, phụ huynh – Ảnh: Trần Quỳnh

Công văn khẩn của Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM gửi các trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức và các quận, huyện; hiệu trưởng các trường THPT và giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên, yêu cầu đảm bảo kết nối liên lạc thông suốt giữa cơ sở giáo dục và gia đình học sinh, học viên, Cổng thông tin Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết.

Sở cũng đề nghị các cơ sở giáo dục rà soát, kiểm tra các điều kiện để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên đang được quản lý, công khai đường dây nóng trên cổng thông tin điện tử của trường để phụ huynh học sinh, giáo viên chủ nhiệm, giám thị nhà trường duy trì kết nối liên lạc thông tin, tránh trường hợp thông tin sai sự thật và để các đối tượng lừa đảo lợi dụng.

Các trường phải có biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn đến cha mẹ học sinh, học viên, giáo viên thận trọng trong việc tiếp nhận thông tin, chủ động rà soát thông tin, kết nối và trao đổi ngay với nhà trường, giáo viên chủ nhiệm.

Theo TTXVN, nhiều ngày qua, trên địa bàn TPHCM có nhiều phụ huynh chuyển hàng trăm triệu đồng đến tài khoản lạ sau khi nhận được cuộc gọi điện thoại của một số đối tượng tự xưng là giáo viên, thông báo con của họ bị tai nạn đang nguy kịch, cần mổ gấp và yêu cầu phụ huynh chuyển tiền tạm ứng viện phí vào một số tài khoản do các đối tượng lừa đảo cung cấp.

Hiện Công an TPHCM đã tiếp nhận thông tin và điều tra làm rõ, truy bắt các đối tượng lừa đảo. Cơ quan công an cũng khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, không dễ dãi làm theo hướng dẫn từ những cuộc gọi của người lạ, số điện thoại lạ. Nếu có nghi ngờ nên liên lạc với nhà trường, giáo viên chủ nhiệm để xác minh tìm hiểu rõ, hoặc báo ngay cho cơ quan công an địa phương.

Thái Huy

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trải nghiệm và khám phá các lớp kỹ năng trong mùa...

0
Trong kỳ nghỉ hè này, việc đăng ký cho con em học ở lớp dạy kỹ năng là một trong những lựa chọn của...

Thêm nhiều đơn vị được liên kết tổ chức thi chứng...

0
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có quyết định phê duyệt cho nhiều đơn vị được liên kết để tổ chức thi chứng...

Bộ GD-ĐT, Y tế nêu ý kiến về việc các trường...

0
Liên quan đến việc một số trường đại học đưa môn văn vào tổ hợp để xét tuyển ngành y, đại diện Bộ Giáo...

Những trường trung học tư thục có học phí cao nhất...

0
Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM vừa công khai hệ thống trường lớp tuyển sinh trung học năm học 2023-2024, bao gồm chỉ...

TPHCM có hơn 44.000 thí sinh đăng ký thi đánh giá...

0
Đại học Quốc gia TPHCM công bố, ngày 28-5 sẽ tổ chức đợt hai kỳ thi đánh giá năng lực quốc gia. Hơn 44.000...

Giáo dục và phát triển đội ngũ công dân toàn cầu

0
Công dân toàn cầu (CDTC) là mục tiêu mà nhiều quốc gia đang theo đuổi. Việc nâng tầm nền tảng giáo dục quốc gia...

Kết nối