Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024

Ngành giáo dục TPHCM yêu cầu đảm bảo liên lạc, tránh bị lừa đảo

Liên quan đến việc nhiều phụ huynh bị một số đối tượng lừa đảo, gọi điện thoại thông báo con em mình bị tai nạn cấp cứu cần ứng tiền mổ gấp, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM ra công văn khẩn về việc rà soát, chấn chỉnh công tác liên lạc giữa nhà trường và gia đình học sinh, tránh bị các đối tượng lừa đảo.

Đảm bảo kết nối thông tin thông suốt giữa gia đình và nhà trường nhằm hạn chế rủi ro đối với học sinh, phụ huynh – Ảnh: Trần Quỳnh

Công văn khẩn của Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM gửi các trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức và các quận, huyện; hiệu trưởng các trường THPT và giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên, yêu cầu đảm bảo kết nối liên lạc thông suốt giữa cơ sở giáo dục và gia đình học sinh, học viên, Cổng thông tin Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết.

Sở cũng đề nghị các cơ sở giáo dục rà soát, kiểm tra các điều kiện để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên đang được quản lý, công khai đường dây nóng trên cổng thông tin điện tử của trường để phụ huynh học sinh, giáo viên chủ nhiệm, giám thị nhà trường duy trì kết nối liên lạc thông tin, tránh trường hợp thông tin sai sự thật và để các đối tượng lừa đảo lợi dụng.

Các trường phải có biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn đến cha mẹ học sinh, học viên, giáo viên thận trọng trong việc tiếp nhận thông tin, chủ động rà soát thông tin, kết nối và trao đổi ngay với nhà trường, giáo viên chủ nhiệm.

Theo TTXVN, nhiều ngày qua, trên địa bàn TPHCM có nhiều phụ huynh chuyển hàng trăm triệu đồng đến tài khoản lạ sau khi nhận được cuộc gọi điện thoại của một số đối tượng tự xưng là giáo viên, thông báo con của họ bị tai nạn đang nguy kịch, cần mổ gấp và yêu cầu phụ huynh chuyển tiền tạm ứng viện phí vào một số tài khoản do các đối tượng lừa đảo cung cấp.

Hiện Công an TPHCM đã tiếp nhận thông tin và điều tra làm rõ, truy bắt các đối tượng lừa đảo. Cơ quan công an cũng khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, không dễ dãi làm theo hướng dẫn từ những cuộc gọi của người lạ, số điện thoại lạ. Nếu có nghi ngờ nên liên lạc với nhà trường, giáo viên chủ nhiệm để xác minh tìm hiểu rõ, hoặc báo ngay cho cơ quan công an địa phương.

Thái Huy

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: miễn, giảm học phí, điều chỉnh một số khoản thu...

0
(SGTT) - Trẻ em mầm non 5 tuổi được miễn học phí từ năm học 2024-2025. Học sinh Trung học Cơ sở được miễn...

205 bác sĩ đầu tiên tốt nghiệp Trường đại học Nam...

0
(SGTT) - Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã trao bằng tốt nghiệp cho 205 tân bác sĩ y khoa đầu tiên, niên...

Trang web Nisshin – Mang đến nhiều thông tin hữu ích...

0
Ngày nay, với sự bùng nổ của công nghệ thì việc cập nhật tin tức đã không còn quá khó khăn. Rất nhiều nền...

Nỗi lo mùa thi

0
(SGTT) - Mùa thi THPT Quốc gia cận kề, cũng là lúc các thí sinh đang chạy nước rút trong việc ôn bài để...

Đại học Nam Cần Thơ ký hợp tác với VMED để...

0
(SGTT) - Nhằm tăng cường hợp tác quốc tế đáp ứng yêu cầu hội nhập cũng như mục tiêu đào tạo nhân lực, Trường...

Gần 1.000 học sinh được cảnh sát giao thông hướng dẫn...

0
(SGTT) - Sáng 22-5, gần 1.000 giáo viên, học sinh trường THCS Cát Lái, TP Thủ Đức, TPHCM được tham gia hoạt động tuyên...

Kết nối