Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024

Ngắm ‘Top 7 cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung’ năm 2023

(SGTT) – Mũi Điện (Phú Yên), làng La Chử (Thừa Thiên Huế), đồng cỏ năng ở Thăng Bình (Quảng Nam), ruộng muối Long Điền (Bà Rịa – Vũng Tàu), đồng lúa chín ở Tịnh Biên (An Giang), suối đá đĩa ở huyện Chư Păh (Gia Lai) và mũi Hàm Rồng, Phú Quốc (Kiên Giang) là những điểm đến được độc giả Sài Gòn Tiếp Thị  bình chọn vào “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023” ở hạng mục “Top 7 cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung”.

Mũi Điện (Phú Yên)

Ảnh: Nguyễn Văn Thanh

Với góc chụp từ trên cao, Mũi Điện hay còn gọi là Mũi Đại Lãnh thuộc thôn Phước Tân, xã Hoà Tâm, huyện Đông Hoà, tỉnh Phú Yên gây bất ngờ vì nhìn giống bản đồ Việt Nam.

Làng La Chử (Thừa Thiên Huế)

Làng La Chữ (Thừa Thiên Huế) với góc nhìn từ trên cao. Ảnh: Hoàng Lê

La Chử là một ngôi làng nhỏ thuần nông thuộc phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhìn từ trên cao, cảnh sắc ở ngôi làng bình dị này tạo nên khung cảnh độc đáo bởi một bên sắc vàng của cánh đồng lúa, một bên là sắc xanh của của những ruộng rau tươi mát.

Đồng cỏ năng ở Thăng Bình (Quảng Nam)

Ảnh: Nguyễn Như Nam

Cánh đồng cỏ năng nằm sát bờ sông Trường Giang, thuộc thôn Phước An, xã Bình Hải, huyện Thăng Bình, Quảng Nam. Trên cánh đồng, những mảng màu xanh của cỏ khi tương phản với ánh sáng mặt trời, nhất là vào buổi sáng, tạo hiệu ứng “lượn sóng” sống động.

Ruộng muối Long Điền (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Ảnh: Phạm Đình Long

Cách TPHCM khoảng 95km, nhiều du khách tìm đến ruộng muối Long Điền, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để khám phá cuộc sống chất phác của diêm dân nơi đây. Nhìn từ trên cao, ruộng muối hiện lên đầy ấn tượng. Được biết, niên vụ muối hàng năm ở Long Điền bắt đầu từ tháng 9 Âm lịch của năm trước đến tháng 4 Âm lịch năm sau.

Đồng lúa chín ở Tịnh Biên (An Giang)

Ảnh: Dương Việt Anh

Mỗi năm vào độ tháng 3, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang lại được tô điểm bởi màu vàng óng của những cánh đồng lúa chín. Những hàng cây thốt nốt mọc theo từng con đường như những chiếc rìu đong đưa giữa cánh đồng.

Suối đá đĩa ở huyện Chư Păh (Gia Lai)

Các thanh đá lớn hình lục lăng như được sắp đặt theo chủ đích. Chúng đứng cạnh nhau, bằng phẳng và rắn chắc như một khối đông đặc. Ảnh: Luân Lavender

Dòng suối này nằm ở làng Vân, thị trấn Ialy, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai. Người địa phương gọi nơi này là Jrai Phă; jrai nghĩa là thác nước, phă là bể. Một số khách đến đây gọi là “suối Đá Đĩa”, vì nơi này có nét tương đồng với Ghềnh Đá Đĩa, một thắng cảnh ở Phú Yên.

Mũi Hàm Rồng, Phú Quốc (Kiên Giang)

Ảnh: Nguyễn Văn Thanh

Mũi Hàm Rồng thuộc xã Bãi Thơm, nằm ở phía Bắc đảo Phú Quốc, cách thị trấn Dương Đông khoảng 35km. Nơi đây chỉ có ngư dân trên đảo sinh sống nên vẫn còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, thanh bình. Nhìn từ trên cao, mũi Hàm Rồng có đoạn con rạch nhỏ đổ ra biển đẹp bất ngờ. Màu xanh của biển, của rừng, của con rạch nhỏ tạo nên bức tranh thiên nhiên tươi đẹp.

Đồ họa: Nguyên Phong

Nguyên Phong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề