Ngắm bình minh ở “tuyệt tình cốc” miền Tây

0

(SGTTO) – Hồ Tà Pạ, An Giang thu hút khách du lịch bởi vẻ thơ mộng và khung cảnh núi non hùng vĩ, cùng mặt nước hồ màu xanh yên ả. Nơi này cũng là điểm đến nổi tiếng của du lịch An Giang cũng như du lịch miền Tây.

Khung cảnh hồ Tà Pạ nhìn từ trên cao mờ ảo. Ảnh: Bảo Phương

Nằm trong hệ thống Thất Sơn huyền bí của An Giang, hồ Tà Pạ là một hồ nước ngọt trên đồi Tà Pạ, thuộc xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Cảnh bình minh nhìn từ khu vực hồ Tà Pạ. Ảnh: Bảo Phương

Nhờ vẻ đẹp hoang sơ của những vách đá quanh hồ soi bóng xuống mặt nước hồ yên ả, hồ Tà Pạ là một trong những điểm du lịch được nhiều người tìm đến để lưu lại những bộ ảnh du lịch. Khung cảnh hồ được cư dân mạng nhận xét là nhìn như phim cổ trang nên Tà Pạ còn được gọi là “tuyệt tình cốc” phiên bản miền Tây.

Hồ Tà Pạ được tạo thành từ quá trình khai thác đá cách đây nhiều năm. Ảnh: Bảo Phương

Theo người dân địa phương, hồ Tà Pạ được tạo thành do quá trình khai thác đá cách đây nhiều năm. Điểm đặc biệt là nước hồ trong xanh, biến đổi tùy theo sắc mây trời, lúc thì xanh ngọc bích, lúc lại thẫm màu hoàng hôn.

Nơi này còn có chùa Tà Pạ nổi tiếng. Ảnh: Bảo Phương

Kinh nghiệm của những người đã từng đến hồ Tà Pạ cho thấy, du khách nên chiêm ngưỡng Tà Pạ vào buổi bình minh để ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của hồ. Với màn sương mờ ảo, từ đỉnh đồi Tà Pạ, du khách có thể ngắm nhìn cánh đồng lúa của vùng Tri Tôn trù phú, xen lẫn những cây thốt nốt đặc trưng của đất An Giang.

Đây cũng là địa điểm “săn mây” thú vị. Ảnh: Bảo Phương

Do nằm trên đồi Tà Pạ nên đường đến hồ hơi khó đi, phương tiện đến hồ chủ yếu bằng xe máy. Nếu từ TPHCM, du khách có thể đi theo hướng về chợ Tri Tôn, tỉnh An Giang. Từ chợ Tri Tôn, du khách đi hết đường Nguyễn Trãi hướng vào Khu du lịch đồi Tức Dụp là đến chùa Tà Pạ. Từ chùa qua hồ rất gần. Ngoài ra, người dân địa phương rất thân thiện nên du khách có thể hỏi đường nếu chẳng may bị lạc.

Bảo Phương

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here