fbpx
Chủ Nhật, Tháng Sáu 26, 2022

Lexus triệu hồi hơn 280 chiếc RX350 để sửa lỗi hộp số

(SGTTO) – Lexus Việt Nam vừa chính thức thông báo thực hiện Chương trình triệu hồi để cập nhật phần mềm ECM và thay thế hộp số nếu có hư hỏng trên xe Lexus RX350. Các xe này được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 19-10-2017 đến 26-12-2018.

Thông tin đăng tải từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, chương trình được Lexus Việt Nam thực hiện tại tất cả các đại lý của Lexus trên toàn quốc. Đợt triệu hồi này tại Việt Nam có 282 xe bị ảnh hưởng.

Tin dẫn lại từ Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) cho biết, trên các xe Lexus RX 350 bị ảnh hưởng, áp suất dầu của hộp số có khả năng đột ngột thay đổi đến giá trị không đúng khiến xe bị giật khi vào số D.

Lúc này, xe nổi đèn kiểm tra (check) động cơ hoặc khiến ly hợp trong hộp số bị hư hại. Nguyên nhân được xác định là do bộ phận điều khiển hộp số tích hợp bên trong ECM được lập trình chưa tối ưu, dẫn đến hiện tượng nêu trên.

Theo nội dung của chương trình, Lexus Việt Nam sẽ cập nhật phần mềm ECM điều khiển hộp số tích hợp bên trong ECM cho xe bị ảnh hưởng, và thay thế hộp số (nếu cần). Chi phí cho việc này đối với chủ xe là hoàn toàn miễn phí. Thời gian kiểm tra và sửa chữa dự kiến trong khoảng 1-11 giờ, tuỳ xe.

Đối với những xe Lexus RX350 được nhập khẩu không chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, Lexus Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Lexus toàn quốc sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí hộp số tự động cho khách hàng (nếu cần).

Hoàng Bảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lexus trình làng bộ ba F Sport hoàn toàn mới, giá...

0
(SGTT) - Lexus Việt Nam vừa ra mắt loạt sản phẩm mới do phân nhánh thể thao F Sport phát triển, đó là Lexus...

Mercedes-Benz triệu hồi gần 1.800 xe do lỗi hộp điều khiển...

0
(SGTT) -  Theo tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, có 1.773 chiếc Mercedes-Benz C200 lắp ráp tại Việt Nam thuộc diện phải triệu...

Triệu hồi hơn 61.000 xe Mazda tại Việt Nam do nghi...

0
Theo công bố của Cục Đăng kiểm Việt Nam, chỉ trừ mẫu xe bán tải mazda BT-50, tất cả các các mẫu xe khác...

Hơn 27.600 ô tô Honda tại Việt Nam thuộc diện triệu...

0
(SGTT) – Nguyên nhân dẫn đến việc triệu hồi hàng chục ngàn chiếc ô tô Honda liên quan đến bơm nhiên liệu. Theo đó,...

Ford Việt Nam triệu hồi gần 2.500 xe Ranger và Everest

1
(SGTT) - Từ 16-3-2021, Công ty Ford Việt Nam bắt đầu thực hiện chương trình triệu hồi 2.470 xe Ranger và Everest để sửa...

Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 11.500 xe để kiểm tra,...

0
(SGTT) – Theo Toyota Việt Nam (TMV), đây là chương trình triệu hồi mở rộng của hãng, áp dụng cho các mẫu xe sản...

Kết nối