Nâng ngực bằng Harmonic Scalpel không gây ảnh hưởng gì đến việc nuôi con bằng sữa mẹ

0

(SGTTO) – Trong tuần qua, SGTTO tiếp tục nhận được các câu hỏi của quý bạn đọc quan tâm đến phương pháp nâng ngực thẩm mỹ bằng Harmonic Scalpel. Thạc sĩ, bác sĩ Hồ Cao Vũ  – một trong những vị bác sĩ hiếm hoi ở Việt Nam có khả năng thực hiện ca mổ bằng phương pháp Harmonic Scalpel này – đã trực tiếp trả lời các câu hỏi cho quý bạn đọc. SGTTO trích đăng lại những câu hỏi thắc mắc đó và lời tư vấn của bác sĩ Hồ Cao Vũ để quý bạn đọc tiếp tục tham khảo.

Câu hỏi: Việc nâng ngực có ảnh hưởng đến việc cho con bú sau này không?

Thạc sĩ, bác sĩ Hồ Cao Vũ: Phương pháp nâng ngực bằng Harmonic Scalpel có độn túi giúp các mẹ vẫn có thể cho con bú, duy trì nuôi con bằng sữa mẹ. Túi độn sẽ được đặt trong khoang ngực tại vị trí dưới cơ, hoàn toàn không chèn ép hay gây ảnh hưởng gì đến các mô tuyến sữa.

Tuy nhiên, khuyến cáo các mẹ sau khi nâng ngực ít nhất một năm hãy sinh con vì đó là khoảng thời gian để túi ngực và các mô xung quanh túi ngực được ổn định. Việc mang thai và cho con bú quá sớm sau khi phẫu thuật ngực chưa bao lâu sẽ làm ảnh hưởng đến hình dáng bầu ngực, làm tăng nguy cơ cơ cứng túi.

Câu hỏi: Chi phí phẫu thuật ngực bằng phương pháp Harmonic Scalpel là bao nhiêu?

Thạc sĩ, bác sĩ Hồ Cao Vũ: Chi phí nâng ngực bằng Harmonic Scalpel khoảng 60 – 100 triệu đồng tùy vào tình trạng, đường mổ theo chỉ định của bác sĩ chuyên môn trên từng bệnh nhân hay khách hàng.

Câu hỏi: Người nhà tôi, cách đây hơn 30 năm đã nâng ngực bằng phương pháp tiêm silicon thẳng vào ngực. Sau thời gian, nay bị biến chứng, sờ vào thấy lục cục ở bên trong. Xin Bác sĩ tư vấn có thể giải quyết tình trạng hiện nay và nâng lại theo phương pháp mới. Nếu được, xin Bác sĩ cho biết chi phí và nếu tiến hành phẫu thuật thì mức độ an toàn và thành công như thế nào vì năm nay bà ấy đã 65 tuổi.

Thạc sĩ, bác sĩ Hồ Cao Vũ: Trường hợp này phải phẫu thuật, cố gắng lấy nhiều nhất có thể các hạt silicon. Sau thời gian 3-6 tháng thì đưa người nhà đi kiểm tra lại. Nếu kết quả kiểm tra cho thấy tổ chức mô đã ổn định thì sẽ tiến hành đặt túi và bơm mỡ cho những vùng khuyết do lấy silicon. Chi phi ước tính cho việc lấy hạt silicon tầm 40-50 triệu đồng và chi phí cho việc đặt túi và bơm mỡ khoảng 100 triệu đồng.

Câu hỏi: Phương pháp này có an toàn không? Thời gian hồi phục là bao lâu? Có để lại di chứng nào không?

Thạc sĩ, bác sĩ Hồ Cao Vũ: Harmonic Scalpel được tổ chức FDA (Mỹ) chứng nhận, do tập đoàn quốc tế Johnson & Johnson sản xuất, được đánh giá là công nghệ tiên tiến, an toàn nhất hiện nay không chỉ trong phẫu thuật nâng ngực mà còn trong phẫu thuật tổng quát.

Nhưng để đánh giá an toàn của một ca phẫu thuật nâng ngực, bạn cần thẩm định nhiều yếu tố sau đây: Thứ nhất là dụng cụ mổ. Harmonic Scalpel là sự lựa chọn tối ưu, an toàn hơn so với dao mổ điện thông thường. Thứ hai, bác sĩ (phẫu thuật viên) phải là người có chuyên môn, có kinh nghiệm. Thứ ba, cơ sở thẩm mỹ phải bảo đảm tuân thủ quy tắc an toàn của Bộ Y tế. Phẫu thuật nâng ngực là đại phẫu, bắt buộc phải được thực hiện ở bệnh viện, nơi có đầy đủ trang thiết bị và đội ngũ y tế, thực hiện đủ quy trình xét nghiệm trước phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu.

Chất lượng của túi độn là điều quan trọng thứ tư mà người muốn phẫu thuật thẩm mỹ ngực cần lưu ý. Hiện nay tại thị trường Việt Nam có giới thiệu rất nhiều loại túi độn và được quảng cáo rất tốt, nhưng bạn cần tìm hiểu và lựa chọn túi độn được tổ chức FDA chứng nhận an toàn.

Những điều phải biết trước khi nâng ngực là chủ đề tiếp theo mà chuyên mục Tư vấn Thẩm mỹ của sgtiepthi.vn sẽ thông tin đến độc giả trong bài viết kế tiếp.

Nói tóm lại, phương pháp nâng ngực bằng Harmonic Scalpel sẽ có thời gian phục hồi nhanh hơn so với phương pháp thông thường. Chỉ cần nghỉ ngơi theo dõi ở bệnh viện 12-18 tiếng là ngày hôm sau có thể trở về sinh hoạt bình thường. Phẫu thuật thẩm mỹ luôn tiềm ẩn nguy cơ rủi ro, nhưng công nghệ Harmonic Scalpel giúp giảm thiểu tối đa yếu tố nguy cơ biến chứng.

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here