Nâng cao cảnh giác trong mùa World Cup

Vòng chung kết bóng đá thế giới (World Cup 2018) tại Nga vừa chính thức khai mạc. Đây là dịp để người hâm mộ bóng đá toàn cầu được thưởng thức những trận đấu đỉnh cao, song đây cũng là thời điểm được xem là “tháng củ mật” của giới trộm cắp.

Theo kinh nghiệm của tôi thì mỗi khi vào mùa bóng đá lớn như World Cup, vòng chung kết bóng đá châu Âu cũng là lúc các đối tượng trộm cắp có xu hướng hoạt động mạnh hơn do nhiều người quá say mê các trận đấu bóng đá mà lơ là cảnh giác, không khóa cửa nhà, xe một cách cẩn thận. Ngoài ra, những trận đấu nảy lửa, gay cấn cũng là cớ để giới cá độ say mê sát phạt mạnh hơn, dẫn đến bị thua độ và túng quẫn rồi đâm ra làm liều cao hơn. Ngay tại khu vực tôi sinh sống, cứ mỗi mùa bóng đá đến là gia đình nào có nuôi gà nếu sơ hở sẽ bị bắt trộm. Thủ phạm chính là những thanh niên hay tụ tập xem bóng đá rồi bắt gà trộm để làm mồi nhậu, ăn khuya hoặc bán lại lấy tiền chi tiêu cá độ.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn tài sản, tránh bị trộm cắp thì ngoài việc cơ quan chức năng tăng cường tuần tra, xử lý tình trạng cá độ bóng đá thì mỗi cá nhân, người hâm mộ môn thể thao này cũng phải tự nâng cao cảnh giác để niềm vui mùa World Cup được trọn vẹn.

Văn Thy Hoàng (Quảng Nam)

 

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here