Thứ bảy, Tháng mười hai 14, 2024

Canh đu đủ hầm giò heo: điểm 10 bổ dưỡng

Đu đủ là loại trái cây chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, lợi sữa cho phụ nữ cho con bú. Trong khi đó, giò heo có nhiều vitamin, canxi, sắt, collagen... có tác dụng bổ máu, thông sữa, đẹp da. Chính vì vậy mà món Canh đu đủ hầm giò heo được xếp vào một trong những món ăn bổ dưỡng nhất hiện nay.
Công thức dưới đây do Food-blogger Chánh Trần chia sẻ trong khuôn khổ cuộc thi Vào bếp cùng mẹ sẽ giúp các chị em nội trợ nấu món ngon này như ý.
Nguyên liệu:
- 300gr đu đủ
- 50gr cà rốt
- 300gr giò heo
- 8g muối
- 1,3 lít nước
Cách làm:
- Bước 1: Trụng giò heo qua nước sôi cho sạch giò.
- Bước 2: Cho nước và 3gr muối vào nồi áp suất để hầm giò heo trong khoảng 20 phút
- Bước 3: Khi giò heo đã mềm thì cho cà rốt, đu đủ vào nồi, nấu cho mềm.
- Bước 4: Cho 2gr đường và 5gr muối vào, nêm nếm vừa ăn.
* Có thể cho thêm ít tiêu đen, ngò rí và hành lá cắt nhỏ vào trang trí cho đẹp mắt.
“Vào bếp cùng mẹ” là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp thị Online cùng 4P Foods tổ chức nhằm truyền cảm hứng yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi.
*Thông tin cuộc thi và cách thức đăng ký tham gia tại: Vào bếp cùng mẹ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối