Năm lưu ý từ chiếc điện thoại cần thiết cho một chuyến đi

0

(SGTTO) – Với khả năng thiết lập đơn giản, bạn có thể biến chiếc điện thoại thông mình (smartphone) trở thành hướng dẫn viên du lịch thân thiện, nhiệt thành. 

Theo trang Entrepreneur, dù có muốn lẩn tránh cả thành phố nơi bạn sống thì các bạn vẫn luôn mang theo chiếc smartphone, nó sẽ giúp bạn ghi lại rất nhiều khoảnh khắc đẹp… Ngoài ra, bạn có thể tận dụng bản đồ chỉ đường có sẵn để tránh trường hợp đi lạc, thiết lập lịch trình và ngay cả nhận những chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Thiết lập lịch biểu

Dù đi bất cứ đâu, việc đặt trước vé xe, vé máy bay và chỗ lưu trú vẫn là ưu tiên hàng đầu. Càng đặt sớm, mức giá càng rẻ. Hiện có nhiều ứng dụng trên smartphone khiến thủ tục này trở nên dễ dàng. Chỉ cần vài thao tác, “phượt thủ” đã có thể xác nhận phòng khách sạn hoặc chỗ trọ ưng ý.

Sau khi chọn chỗ nghỉ và phương tiện, bước tiếp theo là lên lịch biểu cụ thể cho chuyến đi. Việc thiết lập trước lịch trình sẽ giúp tối ưu hóa khoảng thời gian lưu trú tại điểm đến.

Hiện nay, các ứng dụng lịch trên smartphone giúp người dùng lưu lại các hoạt động với đầy đủ thông tin như ngày giờ, địa điểm, người tham gia, ghi chú, thời gian báo nhắc. Tiện hơn nữa, bạn còn có thể đồng bộ hành trình đã tạo gửi đến bạn bè.

Bạn phải biết rằng lịch biểu là một công cụ rất mạnh mẽ và có ích để giải quyết nhiều vấn đề, nhưng nó chỉ phát huy hiệu quả khi bạn sử dụng đúng cách. Đầu tiên, lịch di chuyển sẽ tự động điều chỉnh chênh lệch thời gian khi bạn đi du lịch, hiển thị các cuộc hẹn, chuyến bay và đặt chỗ theo giờ địa phương (thời gian tại nơi bạn đang ở).

Vì vậy, nếu bạn đặt tất cả các chuyến bay, cuộc hẹn… vào lịch biểu, bạn sẽ luôn biết kế hoạch chính xác của mình. Hơn nữa, nếu trong chuyến đi mà bạn phải thực hiện cuộc gọi, email công việc đúng thời điểm thì lịch biểu điện thoại là công cụ hữu hiệu, nó giúp nhắc nhớ bạn không bị quên vấn đề quan trọng.

Thực hiện cuộc gọi quốc tế

Hiện nay, nhu cầu giữ liên lạc với người thân, bạn bè, đối tác khi bạn đang đi du lịch nước ngoài là rất nhiều, tuy nhiên không hẳn nhiều người biết và nhớ về vấn đề cần thiết để thực hiện cuộc gọi.

Điện thoại cũng là một trong những phương tiện liên lạc thiết yếu khi đi du lịch nước ngoài. Nhiều người chọn cách mua SIM của quốc gia điểm đến để nghe gọi và truy cập Internet trong lúc ở tại đây. Tuy nhiên, việc này khá bất tiện và đôi khi không tiết kiệm được nhiều chi phí như bạn nghĩ.

Làm sao để giải quyết hai vấn để trên một cách tiện lợi? Rất nhiều nhà mạng tiên phong triển khai các gói cước dịch vụ chuyển vùng quốc tế, gồm thoại, nhắn tin và sử dụng data. Bên cạnh đó, các nhà mạng cũng cung cấp gói cước đa dạng như chỉ sử dụng data hay các gói cước ngắn hạn theo dòng sự kiện của chuyến du lịch.

Để tìm hiểu thông tin chi tiết và cách thức đăng ký các gói cước chuyển vùng quốc tế, bạn có thể tra cứu qua ứng dụng của nhà mạng, ứng dụng quản lý tài khoản cho thuê bao của mình và cập nhật luôn các ứng dụng vừa ra mắt.

Nâng cấp mật khẩu điện thoại

Nếu bạn không sử dụng mật khẩu điện thoại phức tạp để mở khóa, chắc chắn bạn sẽ gặp rắc rối. Bên cạnh việc có tất cả thông tin cá nhân, hình ảnh của bạn và ai biết sẽ còn những gì khác trong đó sẽ là “tài sản” cho hacker?

Điện thoại của bạn là cách hoàn hảo nhất để kẻ trộm đánh cắp danh tính của bạn. Kẻ trộm có thể sử dụng điện thoại của bạn để gửi, nhận tin nhắn và email. Chúng có thể đặt lại mọi mật khẩu bạn có trong ngân hàng, trang mạng xã hội, hồ sơ y tế, khóa cửa thông minh…

Và đừng quên thực hiện công việc tương tự để mở khóa máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của bạn khi để chúng lại trong khách sạn lúc bạn ra ngoài. Trong thời đại của công nghệ 4.0, việc truy cập vào bất kỳ thiết bị nào trong số đó có cùng một cánh cửa kết nối để khiến cuộc sống của bạn trở nên tiện lợi hơn nhưng cũng có thể khốn khổ hơn rất nhiều.

Tốt hơn là bạn sử dụng vân tay hoặc FaceID để mở khóa điện thoại. Nhưng hãy nhớ khi bạn mua điện thoại lần đầu đặt mật khẩu là gì, thông thường mật khẩu sẽ là 0000 vì bạn nghĩ mình sẽ không bao giờ sử dụng chúng. Lúc này mật khẩu điện thoại của bạn đang rất dễ dàng mở khóa. Do đó, bạn nên đặt lại mật khẩu điện thoại bằng số phức tạp hơn.

Nhận ứng dụng hàng không và khách sạn

Trước khi bạn chính thức di chuyển cho chuyến du lịch, hãy tải xuống ứng dụng cho khách sạn, hãng hàng không của bạn và đăng nhập thông tin. Các ứng dụng sẽ cập nhật cho bạn ngay lập tức về lịch hủy, hoãn chuyến bay hoặc thay đổi cổng ra máy bay.

Ứng dụng cũng thường cung cấp các mẹo và sự kiện tại địa phương trong thời gian lưu trú của bạn. Quan trọng nhất, bạn sẽ có thể sửa đổi nhanh chóng để đặt chỗ khi đang di chuyển, vì vậy thay đổi chuyến bay hoặc kéo dài thời gian lưu trú tại khách sạn trong trường hợp này đôi khi là thời gian vui thú.

Những ứng dụng này cũng bao gồm số điện thoại quốc tế phù hợp để tiếp cận đặt phòng và dịch vụ khách hàng, cũng như số của đường dây nóng đến khách sạn của bạn.

Chụp một tấm ảnh

Nếu điện thoại của bạn không ở thời đại “đồ đồng” và bạn đã bật dịch vụ định vị, ảnh bạn chụp bằng điện thoại sẽ được gắn thẻ. Điều này cho phép bạn tìm một địa điểm đã truy cập hoặc tìm hiểu thêm thông tin về thứ gì đó bạn đã thấy bằng cách sử dụng vị trí được nhúng vào ảnh.

Bạn sẽ làm gì để không quên tên của quán rượu tại địa phương nào đó? Cách tốt nhất là chụp một bức ảnh và việc gắn thẻ vị trí cho phép bạn tìm vị trí và hầu hết thời gian, tên chính xác.

Hãy nhớ rằng GPS hoạt động tốt nhất ở bên ngoài căn phòng. Vì vậy nếu đó là nơi bạn thực sự muốn nhớ, hãy chắc chắn rằng bạn đã chụp ảnh địa điểm khi rời đi.

Dung Trần

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here