Năm 2019, cứ 4 người đi làm thì có 1 người nghỉ việc: Anphabe

0

(SGTTO) – Tỉ lệ nhân viên có dự định nghỉ việc liên tục tăng lên trong từng năm qua và dự đoán sẽ cán mốc 23,7% năm 2019, nghĩa là cứ 4 người đi làm thì có 1 người nghỉ việc.

Tỉ lệ nghỉ việc năm 2019 cao hơn những năm trước đó. Ảnh: Workology.

Đó là thông tin mà khảo sát Nơi làm việc tốt nhất do Anphabe tổ chức đưa ra tại Hội nghị Nguồn nhân lực hạnh phúc ngày 3-10. Sự kiện diễn ra tại TPHCM.

Theo khảo sát này, tỷ lệ nhân viên chia sẻ về dự định nghỉ việc mỗi năm một cao hơn và tỉ lệ nghỉ việc năm 2019 sẽ cán mốc gần 24%, cao hơn so với năm 2018 (20,5%) và 2017 (19,1%).

Tỉ lệ nghỉ việc năm 2017, 2018 và 2019. Đồ hoạ: Alphabe

Theo khảo sát, mức lương càng thấp thì tỉ lệ nghỉ việc càng cao, cao nhất ở nhóm lương dưới 10 triệu đồng. Tuy nhiên, từ cấp bậc quản lý trở lên, lương càng cao thì dự định nghỉ việc càng nhiều. Tỉ lệ này cao nhất ở nhóm Trưởng nhóm/giám sát có mức lương 40-80 triệu đồng (35%) và quản lý cấp cao ngưỡng lương trên 80 triệu đồng (30%).

Xu hướng này đặc biệt đúng với 4 phòng ban “thường xuyên phải tuyển dụng” là tài chính, kỹ thuật, tiếp thị và tiếp thị bán hàng.

Cũng theo báo cáo này, nhân viên 9X là nhóm nghỉ việc nhiều nhất. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là ở cùng mức hài lòng về môi trường làm việc, tỉ lệ nghỉ việc của nhóm 9X luôn cao hơn hẳn các nhóm tuổi khác. Ngay cả khi đang hài lòng với môi trường làm việc thì vẫn có hơn 17% nhóm 9X dự tính nghri trong vòng một năm tới.

Một thông tin khác liên quan đến nghỉ việc của nhân viên, đó là hai năm đầu tiên là giai đoạn “nhạy cảm nhất”. Đặc biệt tỉ lệ nghỉ việc ở cấp quản lý và quản lý cấp cao có thời gian làm dưới hai năm cao hơn hẳn các mức thâm niên khác. Đặc biệt, nhóm có mức lương từ 80 triệu đồng trở lên có tỉ lệ dự định nghỉ việc khá cao trong hai năm đầu.

Để hạn chế số lượng “người ra đi”, chuyên gia nhân sự của Alphabe cho rằng, cần hiểu lý do vì sao nhân viên tốt vẫn “dứt áo ra đi” và biết cách để hạn chế tình trạng này. Bên cạnh đó, lãnh đạo công ty cần biết tỷ lệ nghỉ việc ở mức nào là tốt và làm sao để đạt được mức đó. Thêm nữa, lãnh đạo công ty cần tạo ra một môi trường để đảm bảo nhân viên ở lại nhiều cũng tương đương với nỗ lực và động lực cao.

Khảo sát thực hiện trên 70.000 đối tượng là người đi làm có kinh nghiệm tại Việt Nam, kết hợp phỏng vấn sâu các CEO và Giám đốc nhân sự từ nhiều công ty đầu ngành.

Khôi Nguyên

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here