Mùa thu, đón bình minh trên đảo Phú Quý

0

(SGTTO) – Các bãi biển còn hoang sơ, nhiều điểm tham quan… là những điểm nhấn đưa bạn đến đảo Phú Quý (Bình Thuận) mùa thu.

Đảo Phú Quý là một huyện đảo nhỏ thuộc tỉnh Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết khoảng 120km đường chim bay. Ngoài tên Phú Quý, đảo còn có những cái tên khác như Cổ Long, Thuận Tịnh, Cù Lao Khoai Xứ, Cù Lao Thu…

Du khách chỉ có một cách duy nhất để ra đảo là tới bến cảng thành phố Phan Thiết và đón tàu đi tới Phú Quý. Tuy nhiên, không phải ngày nào cũng có tàu chạy ra đảo mà còn dựa vào thời tiết nên bạn cần liên hệ với cảng để xem lịch tàu chạy.

Có một cách duy nhất để đến đảo là đi tàu nhanh hay tàu chậm. Mỗi phương tiện di chuyển có trải nghiệm khác nhau, giá tiền khác nhau tùy sở thích của bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý việc đặt vé trước để tránh trường hợp không có vé ra đảo.

Ấn tượng đầu tiên của bạn khi đặt chân đến đây là khung cảnh rất hoang sơ và gần như chưa có sự xuất hiện của các dịch vụ du lịch chuyên nghiệp.

Thời điểm đẹp nhất để đến du lịch đảo Phú Quý là khoảng từ tháng 12 đến tháng 6, vào thời gian này biển êm và trong xanh thuận lợi cho việc di chuyển ra đảo. Song, những ngày này, khi đến đảo, bạn vẫn cảm nhận được vẻ đẹp của cát trắng, biển xanh, của những dãy đá san hô cùng đá gành nhiều màu sắc.

Các điểm tham quan nên ghé khi đến đảo gồm: 
  1. Bãi Nhỏ – Gành Hang là một trong những bãi tắm đẹp của Phú Quý với hình lưỡi liềm được giới hạn bởi những mũi đá nhô ra biển.

2. Vạn An Thạnh là một trong những vạn tại đảo thờ và tín ngưỡng ông Nam Hải. Nơi đây có bộ xương cá voi khủng, to thứ hai ở Đông Nam Á, chỉ sau bộ xương cá voi đang có ở Phan Thiết.

3. Vịnh Triều Dương với bãi cát phẳng và rộng, trắng mịn, nước biển trong xanh, trên bờ có một rừng dương rợp bóng rất thích hợp cho du lịch dã ngoại.

4. Chùa Linh Quang là di tích lịch sử cấp quốc gia tọa lạc trên một đồi cao tại thôn Mỹ Khê, xã Tam Thanh, hiện chùa còn lưu giữ các sắc phong của triều Nguyễn.

5. Phong điện khổng lồ là những chiếc quạt gió được xây dựng để tạo ra nguồn điện phục vụ cho người dân trên đảo.

6. Chùa Linh Sơn là một quần thể thắng cảnh đẹp của Phú Quý.

7. Hải Đăng Phú Quý nằm trên ngọn núi Cấm với độ cao 108m so với mực nước biển, cách cảng 3km về phía Tây thuộc xã Ngũ Phụng.

Dưới đây là những hình ảnh về buổi bình minh trên đảo:

Bài: Tô Huyền

Ảnh: Tinh Huỳnh

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here