Thứ Ba, Tháng Mười Hai 12, 2023

Mùa hội cỏ hồng Lang Biang diễn ra từ ngày 19-11

UBND huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng vừa công bố chương trình “Mùa hội cỏ hồng Lang Biang lần thứ tư năm 2022”, với nhiều hoạt động hấp dẫn. Sự kiện diễn ra vào cuối tuần này, từ ngày 19-11 đến khi mùa cỏ tàn.

Theo Cổng thông tin điện tử huyện Lạc Dương, đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ chín năm 2022.

Mùa hội cỏ hồng Lang Biang năm 2022 chính thức khai hội tại đồi cỏ hồng, thuộc tiểu khu 112A, khu vực Đankia – Suối Vàng, huyện Lạc Dương, cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng 15km.

Cỏ hồng là loài cỏ hoang dại có sắc hồng pha tím, đẹp nhất vào dịp cuối thu đầu đông. Ảnh: Thụy Trang

Trong khuôn khổ mùa hội, sẽ diễn ra các chương trình như tổ chức giao lưu văn hóa, các trò chơi dân gian mang nét văn hóa của người Cơ Ho bản địa, hoạt động thể thao tương tác giữa người Cơ Ho và du khách, chương trình nghệ thuật “Lạc Dương hội mở”, giao lưu cùng nhóm nhạc DaLaB – đại sứ văn hóa và du lịch huyện Lạc Dương và trưng bày tác phẩm ảnh đạt giải các mùa hội trước về cỏ hồng Lang Biang, sản phẩm OCOP của huyện…

Ảnh: baolamdong.vn

Chia sẻ trên Báo Nhân dân điện tử, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lạc Dương Cil Poh, cho biết “Qua mùa hội, ban tổ chức mong muốn quảng bá, giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước hình ảnh con người, tiềm năng phát triển du lịch Lạc Dương. Nhất là nét văn hóa đặc sắc của đồng bào bản địa trên cao nguyên huyền thoại này”.

Cùng với sự kiện truyền thống “Mùa hội cỏ hồng Lang Biang”, nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ chín năm 2022, lần đầu huyện Lạc Dương tổ chức lễ đua ngựa không yên, liên hoan ẩm thực và rượu cần Lang Biang.

Liên hoan ẩm thực và rượu cần Lang Biang chủ đề “Hương vị núi rừng Lang Biang”, với sự tham gia của 12 đội, gồm ẩm thực địa phương (sáu gian hàng của các địa phương trong huyện) và ẩm thực nhà hàng (sáu gian hàng của các cơ sở kinh doanh ẩm thực phục vụ khách du lịch, các sản vật địa phương).

Trong đó, rượu cần là thức uống không thể thiếu trong dịp lễ hội tại các buôn làng Nam Tây Nguyên và “Rượu cần Lang Biang” đã được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Liên hoan diễn ra ngày 27-11, tại Kiwuki Park.

Đăng Huy tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mùa cỏ hồng trên đồi Masara

0
(SGTT) - Những tháng cuối năm, cỏ trên đồi Masara (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) bắt đầu chuyển màu hồng, thu hút du...

‘Giữ lửa’ cho nghề tranh bút lửa

0
(SGTT) - Trên phiến gỗ thông già, tài hoa của những nghệ sĩ xứ cao nguyên đã "thổi lửa" thành những bức tranh ấn...

Đi Đà Lạt cuối năm để tận hưởng mùa hoa trái...

0
(SGTT) - Những tháng cuối năm, Đà Lạt hấp dẫn du khách bởi mùa hoa trái và sương mù giăng kín lối. Với nhiều...

Dòng suối hoang sơ ít người biết tại xứ D’ran, Lâm...

0
(SGTT) - Suối Hòa Bình nằm ở thôn Hòa Bình, thị trấn D’ran, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, cách trung tâm thành phố...

Thác Tàm Thàm, điểm check-in hoang sơ ít người biết gần...

0
(SGTT) - Thác Tàm Thàm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 25km. Nằm ẩn trong rừng sâu huyện Lạc Dương, thác Tàm...

Gợi ý điểm 4 điểm cắm trại tránh nóng dịp lễ...

0
(SGTT) - Dịp lễ 30-4 và 1-5, du khách có thể "trốn nóng" và khói bụi của thành phố, tìm đến những khu cắm...

Kết nối