Mua hàng châu Âu đã qua sử dụng

23

Đỗ Phương –

Ở TPHCM, hiện có nhiều nơi bán những món đồ thời trang, phụ kiện thời trang đã qua sử dụng có xuất xứ châu Âu. Đặc điểm của những món đồ này là thuộc những thương hiệu đắt tiền nhưng so với sản phẩm mới thì giá bán của loại này thấp hơn nhiều.

mua-hang-chau-Au

Khu chợ Bàn Cờ, chợ Vườn Chuối (quận 3) vốn từ lâu được biết đến với những cửa hàng bán đồ thời trang nhập từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Trung Quốc. Hiện nay, khu chợ này còn được biết đến với việc bán những món đồ thời trang, phụ kiện thời trang đã qua sử dụng có xuất xứ châu Âu. Theo những người bán hàng ở đây, nhiều khách hàng muốn dùng những mặt hàng tốt, có thương hiệu từ châu Âu nhưng lại chưa đủ khả năng về kinh tế để mua nó sử dụng. Các cửa hàng chuyên kinh doanh hàng xách tay second hand (hàng đã qua sử dụng) xuất hiện và dần trở thành nơi mua bán quen thuộc, ưa thích của nhiều khách hàng vì giá ở đây không quá cao so với giá thực của hàng còn mới.

Cũng là một người kinh doanh hàng đã qua sử dụng, anh Trung ở cửa hàng số 134/19, đường Đào Duy Anh (quận Phú Nhuận) cho biết, tất cả các mặt hàng như ví, thắt lưng, túi xách, đồng hồ, mắt kính, giày… ở cửa hàng của anh đều có xuất xứ Hà Lan, Cộng hòa Séc hay Anh. Giá bán sản phẩm được chia theo nhiều loại, tùy thuộc theo độ mới của sản phẩm. Theo đó, giá mỗi loại khởi điểm từ 500.000 đồng/món, có những loại túi da, giày, ví cao cấp giá từ 3,5 triệu đồng/món trở lên.

Anh Trung cho biết, các mặt hàng nhập về từ châu Âu phải kể đến thương hiệu nổi tiếng như Lacoste, Gucci, Louis vuitton, Louboutin, Buberry, Guess… kèm với sản phẩm của các hãng thời trang “bình dân” khác được xách tay từ Hà Lan. Để đáp ứng nhu cầu mua sắm các mặt hàng lạ, chất thì cửa hàng phải luôn luôn cập nhật các mẫu mã từ châu Âu. Một mặt cung cấp được sở thích muốn sử dụng thời trang cao cấp cho khách, mặt khác đem lại chất lượng qua mỗi sản phẩm, bởi chất liệu có giá trị cao, da thật. “Có nhiều khách quen đến cửa hàng không vì chạy theo xu hướng thời trang thời thượng, mà họ đặt chất lượng lên hàng đầu và  lâu dần trở thành thói quen thích mua đồ second hand”, anh nói.

Là một người thường xuyên mua đồ second hand từ châu Âu, anh Hiếu (quận Tân Bình) thường chọn cách mua qua trang mạng. Anh cho biết, mỗi lần đặt, anh phải chọn hai món trở lên, anh phải đặt trước và chờ 1-3 tuần mới nhận được hàng, (chuyển hàng từ Anh về Việt Nam), phí vận chuyển tùy theo trọng lượng của sản phẩm mà tính, trung bình mỗi lần nhận hàng là anh mất thêm vài trăm ngàn đồng tiền vận chuyển. “Nếu tính so với hàng mới 100% thì tôi vẫn lời khi sở hữu các mặt hàng thời trang cao cấp còn mới mà giá cả cách khá xa với giá gốc”, anh nói.

Theo anh Trung, không thể phủ nhận những giá trị khi mua hàng đã qua sử dụng của những ý kiến nêu trên, song khách hàng cũng cần phải lưu ý khi mua hàng, tránh để tình trạng “tiền thật mua của giả” hoặc mua hàng đã quá cũ, không sử dụng được lâu. “Nên chọn mua ở một số cửa hàng uy tín, kinh doanh lâu năm, hoặc từ người quen tham gia loại hình này để tránh xảy ra những rủi ro trên”, anh nói.

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here