Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024

Motorola Solutions ra mắt trung tâm nghiên cứu phát triển tại Việt Nam

Ngày 4-6, Motorola Solutions chính thức khánh thành trung tâm nghiên cứu và phát triển tại TPHCM, nhằm thúc đẩy công nghệ phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo phục vụ việc phát triển hệ sinh thái an ninh bảo mật doanh nghiệp.
Ông Đinh Tiến Sơn, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc Khoa học của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Motorola Solutions Việt Nam,g chia sẻ thông tin tại lễ khánh thành trung tâm nghiên cứu và phát triển. Ảnh: BTC

Ông Đinh Tiến Sơn, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc Khoa học của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Motorola Solutions Việt Nam, cho biết: “Đội ngũ nhân sự tại Việt Nam đóng góp nhiều kinh nghiệm, quan điểm khoa học phong phú nhằm thúc đẩy sự đổi mới và sáng tạo trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển công nghệ của Motorola Solutions trên toàn cầu. Chúng tôi đang phát triển các giải pháp có ý nghĩa để giải quyết những thách thức phức tạp, đồng thời tiếp tục đóng góp vào những tác động tích cực và thiết thực trên toàn thế giới”.

Đồng quan điểm, ông Mahesh Saptharishi, Phó chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc Công nghệ của Motorola Solutions, cho hay việc quản lý, phân tích lượng dữ liệu lớn và phức tạp của các bên liên quan là một trong những thách thức quan trọng trong công tác an ninh công cộng. Công nghệ tiên tiến của Motorola Solutions sẽ tập trung tập hợp và hiển thị những thông tin quan trọng từ mạng lưới an ninh công cộng. Từ đó, hỗ trợ cho lực lượng chức năng tiếp cận thông tin kịp thời, ứng phó với một số hiểm họa phức tạp, giữ gìn sự an toàn của cộng đồng.

“Đặc biệt trong những tình huống khẩn cấp, công nghệ giúp con người tập trung vào các thông tin cần thiết nhất để hoàn thành nhiệm vụ, loại bỏ những yếu tố gây nhiễu. Công nghệ phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI) đóng vai trò quan trọng trong quá trình này, giúp đẩy nhanh tốc độ và độ chính xác của phân tích dữ liệu, cảnh báo con người về tình huống có thể xảy ra hoặc cần điều tra thêm”, ông Saptharishi chia sẻ thêm.

Các chuyên gia của Motorola Solutions tại Việt Nam làm việc ở trung tâm nghiên cứu và phát triển. Ảnh: BTC

Được biết, đội ngũ chuyên gia của Motorola Solutions tại Việt Nam sẽ phụ trách thiết kế và xây dựng các giải pháp giúp cải thiện hiệu quả công tác an ninh công cộng bằng việc cung cấp những thông tin quan trọng và cảnh báo con người chú ý đến vùng thông tin cần thiết nhất. Các giải pháp này bao gồm hệ thống camera, thiết bị cảm biến và công nghệ định vị phương tiện tiên tiến, nhằm cung cấp dữ liệu cho các trung tâm chỉ huy, hỗ trợ tăng cường hiệu quả cho quyết định về an ninh an toàn cũng như tăng tốc độ ứng phó khẩn cấp.

Việc khánh thành trung tâm nghiên cứu mới tại Việt Nam cho thấy sự đầu tư liên tục của Motorola Solutions vào nguồn nhân lực đa dạng, đa văn hóa tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, bao gồm các cơ sở của doanh nghiệp tại Penang, Bangalore và Kolkata.

Motorola Solutions cung cấp giải pháp thúc đẩy an ninh bảo mật. Công ty xây dựng và kết nối các công nghệ giúp bảo vệ con người, tài sản và địa điểm. Các giải pháp của công ty hỗ trợ sự hợp tác cần thiết giữa các cơ quan an ninh công cộng và doanh nghiệp, hướng tới những giải pháp chủ động về an ninh bảo mật. 

P.V

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cake triển khai dịch vụ cho phép đặt xe, đặt đồ...

0
Kể tháng 7-2024, người dùng ứng dụng Be đã có thể lựa chọn thanh toán trả sau thông qua tính năng bePayLater. Phương thức...

Bộ đôi điện thoại mới ra mắt của Samsung có gì...

0
Tại sự kiện Galaxy Unpacked 2024 mới vừa diễn ra, Samsung đã chính thức ra mắt thị trường công nghệ hai sản phẩm điện...

ChatGPT-4o, Euro 2024, nghỉ lễ 30-4… là những từ khóa ‘hot’...

0
Theo báo cáo xu hướng tìm kiếm quí 2-2024 của Cốc Cốc, các từ khóa như ChatGPT-4o, Euro 2024, nghỉ lễ 30-4... được người...

Meta giới thiệu giải pháp kinh doanh hội thoại mới ứng...

0
Hòa vào "dòng chảy" công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), Meta vừa công bố giải pháp kinh doanh hội thoại mới có ứng...

Công nghệ AI chiếm chủ đạo tại WWDC24 do Apple tổ...

0
Chính thức bắt đầu vào lúc 0 giờ ngày 11-6 (giờ Việt Nam), Hội nghị nhà phát triển toàn cầu (WWDC) thường niên của...

Kirin ra mắt muỗng ‘muối điện’ cho người ăn mặn

0
Mới đây, tập đoàn Nhật Bản chuyên về thức uống - Kirin Holdings - cho ra mắt muỗng “muối điện” dành cho những người...

Kết nối