Mộng mơ thu quyến rũ khi ghé thăm làng cổ tích Kakayama

0

(SGTTO) – Takayama được mệnh danh là thành phố mùa thu đẹp nhất Nhật Bản với khắp nơi nhuộm màu vàng đỏ rực của cây cỏ khi tiết trời trở lạnh.

Takayama, là thành phố nằm ở miền núi tỉnh Gifu, nơi có mùa thu đẹp nhất Nhật Bản. Vào thời gian này trong năm, đến đây, bạn sẽ cảm nhận vẻ đẹp mùa thu với những tán lá nhuộm màu vàng đỏ rực của cây cỏ. Đoạn đường lên núi rất đẹp nên hầu như cái lạnh của thời tiết đã bị lấn át bởi vẻ đẹp của thiên nhiên.

Tới Takayama, ngoài việc đi leo núi, nhất định phải tới bảo tàng dân tộc Hida, hiện nay được sử dụng để lưu truyền lịch sử căn nhà của bác sĩ dòng họ Kanamori – chủ thành Takayama. Kiến trúc hiện tại hầu như nguyên hiện trạng ngày xưa, không thay đổi hay sửa sang gì thêm. Đâu đó, trong công trình, vẫn tồn tại những kẽ hở, dấu vết… của trần nhà treo được thiết kế để khi có người đột nhập, sẽ sập xuống, đè bẹp kẻ lạ mặt. Bạn cũng có thể cảm nhận vẻ đẹp của sông Miyagawa chảy qua sân vườn, kiến trúc cửa sổ Shinobumado hay cổng Karakuri.

Cảnh vật ở đây đẹp như tranh vẽ vì ngôi làng được giữ nguyên vẹn. Có hồ nước ngay chính giữa phủ đầy sương. Ngắm chú vịt lội dưới hồ trong cảnh thu ngập lá vàng rơi, bạn sẽ hiểu thế nào là:

“ Anh mong chờ mùa thu

Dìu thế nhân dần vào chốn Thiên Thai

Và cánh chim ngập ngừng không muốn bay

Mùa thu quyến rũ anh rồi”

 (Thu quyến rũ – Đoàn Chuẩn Từ Linh)

Những kinh nghiệm du lịch Takayama hữu ích bạn nên biết

Cũng như Kyoto, bạn nên tới thăm Takayama vào mùa thu, khi thời tiết mát mẻ, những rặng cây lá vàng, lá đỏ khoác cho thành phố một nét đẹp trầm lắng mà rực rỡ. Nếu bạn muốn tham dự những ngày lễ độc đáo thì nên tới vào mùa xuân, đây là thời điểm nhiều lễ hội nhất trong năm.

Tới Takayama bạn nên thử di chuyển bằng xe lửa. Nhờ những đặc trưng của phương tiện này, bạn có thể thu vào tầm mắt bức tranh thiên nhiên độc đáo, những cung đường tuyệt đẹp của đất nước mặt trời mọc được tô điểm giữa rừng xanh, sương mù và nhiều vẻ đẹp khác.

Những địa điểm du lịch bạn nên tới thăm khi đến Takayama

– Đến Takayama nổi tiếng nhất là những con đường mòn với cảnh sắc tuyệt đẹp, những con phố cổ yên bình đến lạ thường.

– Ghé thăm vương quốc của những con đường mòn, những quán rượu nhạc Jazz: Trên những làn đường hẹp vào thành phố du khách có thể nhìn ngắm những tòa nhà bằng gỗ, 2 tầng được xây cất vô cùng tinh vi bởi những nghệ nhân thời xưa của Nhật Bản. Những ngôi nhà hoàn toàn 100% xây cất bằng gỗ mà không sử dụng bất kỳ chiếc đinh sắt nào. Những con đường nhỏ quanh co uốn lượn trong phố càng thêm nét đằm thắm dưới ánh nắng mặt trời.

                                       Bài và ảnh: Quỳnh Hương

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here