Thứ Tư, Tháng Năm 15, 2024

Món ngon lành mạnh: thử làm sườn chua ngọt với sốt cà chua và mật ong

(SGTTO) – Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Có rất nhiều công thức để chế biến món ăn này theo khẩu vị vùng miền. Với tiêu chí lành mạnh, Sài Gòn Tiếp Thị giới thiệu đến bạn đọc công thức mới để tạo sốt chua ngọt từ cà chua và mật ong. 

Sườn non có thể ứng dụng với nhiều món ăn vì có phần thịt mềm, ngọt. Với món sườn xào chua ngọt thông thường, sườn sẽ được chiên ngập dầu để có độ giòn và mùi thơm hấp dẫn. Phần sốt cho món này khá nhiều gia vị, đặc biệt là đường hoặc dùng các loại sốt đóng chai.

Để giảm lượng dầu mỡ và gia vị cho phần sốt, Sài Gòn Tiếp Thị đã biến tấu công thức để tạo màu tự nhiên và vị ngọt từ mật ong. Bí quyết để sườn non chiên bớt dầu là thêm nước vào quá trình chiên. Đậy nắp đến khi nước cạn, thịt cháy cạnh bên ngoài. Bằng cách này, sườn vẫn chín đều mà không cần chiên giòn. Phần sốt được tạo từ cà chua xay nhuyễn cũng giúp giảm lượng dầu mỡ, sốt vẫn có vị chua ngọt thanh đáp ứng yêu cầu món ăn.

Hãy cùng vào bếp để chế biến sườn xào chua ngọt theo công thức từ Sài Gòn Tiếp Thị dưới đây

Sau tập phát sóng này, Chương trình Ăn Chơi Nấu Thật sẽ kết thúc chuỗi món ngon lành mạnh và mong rằng cũng sớm gặp lại độc giả để cùng đồng hành trên con đường tìm kiếm những công thức về món ăn ngon, thức uống lành mạnh và tốt cho sức khỏe. 

Yến Nhi – Đức Duy

Quay phim & hậu kỳ: Ngọc Linh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Theo dòng xu hướng, kinh doanh các mặt hàng đan móc...

0
(SGTT) - Bộ môn đan móc len thời gian gần đây đã trở thành trào lưu bởi tính ứng dụng và giải trí cao...

Mùa mưa sắp đến, những lưu ý khi bảo dưỡng ô...

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, nhiều trung tâm bảo dưỡng ô tô bắt đầu tiếp nhận nhiều xe đến để bảo dưỡng các...

Bữa sáng Sài Gòn: Phở sườn bò cổng trường Trần Bình...

0
(SGTT) - Sườn bò là một trong những phần ăn kèm của món phở bò mà chỉ một số ít quán bán. Theo đó,...

Ẩm thực Michelin: Trải nghiệm tô phở ‘Bib Gourmand’ 56 năm...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 1968, phở Hòa Pasteur là một trong những quán phở lâu đời ở TPHCM. Đi kèm không gian...

Bữa sáng Sài Gòn: Mì trộn tương mới lạ có sốt...

0
(SGTT) - Mì trộn là món ăn ưa thích của nhiều người, bởi sợi mì được áo đều lớp sốt gia vị đậm đà,...

TPHCM: người dân quận 1 bắt đầu đăng ký sử dụng...

0
(SGTT) - 11 tuyến đường ở quận 1, TPHCM được chính quyền tổ chức cho người dân thuê vỉa hè, lòng đường để buôn...

Kết nối