Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Món ngon lành mạnh: gỏi cuốn tôm với sốt đậu phộng không đường

(SGTTO) – Gỏi cuốn là món ăn quen thuộc với những người thích ăn vặt. Để món ăn này lành mạnh hơn, hãy thử không thêm bún, giảm thịt mỡ và chế biến sốt chấm với mật ong. 

Gỏi cuốn vốn được xem là món ăn ít dầu mỡ. Song nếu ăn kèm nhiều bún và thịt mỡ, tai heo thì món ăn cũng khá nhiều năng lượng. Sốt tương ngọt bơ đậu phộng hay mắm nêm được xem là “linh hồn” của món gỏi cuốn.

Trong nguyên tắc ăn uống lành mạnh, đường hay gia vị mặn thường không được khuyến khích. Vì vậy, Sài Gòn Tiếp Thị đã biến tấu sốt tương ngọt thành sốt bơ đậu phộng được nêm với nước tương và mật ong. Bạn có thể chọn sốt bơ đậu phộng còn nguyên hạt để tăng độ béo bùi cho món ăn.

Nguyên liệu cuốn cũng khá đơn giản, chỉ cần chút tôm và rau xà lách, trái thơm, dưa leo hoặc các loại rau thơm. Nếu không thích ăn tôm, bạn có thể thay bằng thịt nạc heo, bò hoặc ức gà với tỷ lệ 3 rau:1 thịt là được.

Cùng tham khảo công thức sốt chấm dưới đây để bữa ăn vặt thêm lành mạnh:

Chương trình Ăn Chơi Nấu Thật sẽ đồng hành cùng độc giả với những công thức món ăn lành mạnh đáp ứng các tiêu chí: Nguyên liệu tươi ngon, dễ tìm, giá bán hợp lý; phương pháp chế biến đơn giản, hạn chế dầu mỡ, đường và gia vị công nghiệp. Bài viết sẽ lên sóng định kỳ vào 19:30 tối thứ Tư và thứ Bảy hằng tuần.   

Yến Nhi – Đức Duy

Quay phim & hậu kỳ: Ngọc Linh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Kết nối