Món ngon lành mạnh: giảm cân ngon miệng với ức gà sốt chanh dây ăn kèm salad

0

(SGTTO) – Thực đơn giảm cân sẽ không còn nhàm chán với món ức gà sốt chanh dây, ăn kèm salad. Sốt chanh dây chua ngọt, thơm lừng, làm sốt salad thì mát lành mà ăn kèm thịt gà làm tăng hương vị, giúp thịt gà không còn bị khô.

Ức gà là phần thịt khá khô. Người ăn kiêng thường chọn ức gà vì nhiều đạm mà không có mỡ. Món ức gà cũng có nhiều cách để chế biến, nhanh nhất là luộc ăn kèm muối tiêu, rang nhạt hay áp chảo. Ức gà áp chảo có mùi thơm, dễ ăn nhất và có thể ăn kèm cơm, mì hay salad đa dạng.

Khi sử dụng chanh dây làm sốt cùng mật ong, bạn có thể sử dụng như một loại sốt salad, ăn kèm ức gà áp chảo lành mạnh. Chanh dây có mùi thơm tự nhiên hấp dẫn, vị chua dịu, ngọt hậu, rất thích hợp làm các loại sốt. Chỉ cần đem gà áp chảo xém vàng thơm lừng, nấu sốt chanh dây rồi trộn cùng xà lách, bắp cải tím, bắp Mỹ… là có ngay món ăn đủ dinh dưỡng mà không lo tăng cân.

Ức gà sốt chanh dây.

Với công thức đơn giản từ Sài Gòn Tiếp Thị, bữa ăn lành mạnh sẽ ngon miệng và nhanh chóng hơn.

Chương trình Ăn Chơi Nấu Thật sẽ đồng hành cùng độc giả với những công thức món ăn lành mạnh đáp ứng các tiêu chí: Nguyên liệu tươi ngon, dễ tìm, giá bán hợp lý; phương pháp chế biến đơn giản, hạn chế dầu mỡ, đường và gia vị công nghiệp. Bài viết sẽ lên sóng định kỳ vào 19:30 tối thứ Tư và thứ Bảy hằng tuần.   

Yến Nhi – Đức Duy

Quay & hậu kỳ: Cường Lã

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here