Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Món ngon lành mạnh: bò cuộn nấm, rau củ cho bữa tiệc cuối tuần

(SGTTO) – Bò cuộn nấm kim châm, phô mai đã khá quen thuộc với những tín đồ món nướng. Tuy nhiên, Sài Gòn Tiếp Thị đã biến tấu món ăn này với nhiều rau củ kèm sốt me cay thơm lừng cho bữa tiệc cuối tuần thêm lành mạnh. 

Thay vì dùng phô mai, món bò cuộn nấm kim châm sẽ có thêm rau củ để giảm độ béo, thêm dinh dưỡng. Phần thịt dùng để chế biến món này phải là thịt thăn bò, được cắt mỏng để không bị dai. Sau khi tạo hình, bò được đem áp chảo để giảm lượng dầu mỡ. Sốt me cay thơm mùi hành, tỏi, sả, hương vị chua cay khiến những cuốn bò thêm đậm đà, dậy lên hương vị thơm ngon hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần.

Cách làm bò cuộn nấm kim châm.

Hãy cùng vào bếp với Sài Gòn Tiếp Thị để thực hiện món ăn dễ làm và dinh dưỡng này nhé!

Chương trình Ăn Chơi Nấu Thật sẽ đồng hành cùng độc giả với những công thức món ăn lành mạnh đáp ứng các tiêu chí: Nguyên liệu tươi ngon, dễ tìm, giá bán hợp lý; phương pháp chế biến đơn giản, hạn chế dầu mỡ, đường và gia vị công nghiệp. Bài viết sẽ lên sóng định kỳ vào 19:30 tối thứ Tư và thứ Bảy hằng tuần.   

Nhóm thực hiện

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Kết nối