Món ngon lành mạnh: bí xanh nhồi thịt hấp

0

(SGTTO) – Món bí xanh nhồi thịt sẽ ngon ngọt hơn khi được hấp, thay vì nấu canh. Món ăn này có thể ăn kèm trong bữa cơm hoặc ăn kèm nước tương cho những người đang muốn cắt giảm lượng tinh bột.

Phương pháp hấp rất phù hợp cho người thích ăn uống lành mạnh. Hấp giúp thực phẩm giữ được độ ngọt tự nhiên, giảm lượng dầu mỡ và giảm gia vị. Cũng vì vậy mà các món hấp có vị nhạt, không bắt mắt hay kích thích vị giác như các món chiên, xào.

Bí nhồi thịt khá quen thuộc với mâm cơm gia đình khi là món canh ngọt mát cho mùa hè. Sài Gòn Tiếp Thị đã biến tấu với phần ức gà trộn cùng thịt heo xay để giảm mỡ mà món ăn không quá khô. Món ăn này có thể ăn vào mùa nóng hay mùa lạnh bởi bí xanh là thực phẩm mát lành. Từng khoanh bí mềm, nhân thịt ngọt mà thơm lừng sẽ chinh phục ngay cả những người không thích món hấp.

Cách làm bí nhồi thịt hấp.

Cùng vào bếp với Sài Gòn Tiếp Thị để chế biến món ăn này nhé!

Chương trình Ăn Chơi Nấu Thật sẽ đồng hành cùng độc giả với những công thức món ăn lành mạnh đáp ứng các tiêu chí: Nguyên liệu tươi ngon, dễ tìm, giá bán hợp lý; phương pháp chế biến đơn giản, hạn chế dầu mỡ, đường và gia vị công nghiệp. Bài viết sẽ lên sóng định kỳ vào 19:30 tối thứ Tư và thứ Bảy hằng tuần.   

Nhóm thực hiện

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here