Món ngon lành mạnh: bật mí cách nấu miến gà “siêu tốc”

0

(SGTTO) – Với cách nấu miến gà thông thường, gà phải được hầm khoảng một giờ đồng hồ để có nước dùng. Sài Gòn Tiếp Thị sẽ gợi ý cho bạn cách nấu miến gà “siêu tốc” mà vẫn ngon ngọt, tiện lợi cho bữa sáng.

Miến gà rất dễ nấu, không cần nhiều nguyên liệu hay gia vị mà vẫn ngon và lành mạnh. Để công đoạn nấu được rút ngắn, bạn có thể thử một số cách sau: thay miến khô bằng miến ăn liền (bỏ gói gia vị), dùng thịt gà thả vườn (gà tam hoàng), chặt gà thành miếng nhỏ.

Miến ăn liền nhanh mềm mà vẫn dai ngon. Miến gói cũng được chia thành khẩu phần ăn phù hợp, dễ dàng chia phần cho các thành viên trong gia đình. Với phần thịt gà, bạn có thể dùng gà thả vườn thay vì gà ta, chặt miếng nhỏ để gà mau mềm mà vẫn có nước dùng ngon từ thịt, ngọt từ xương.

Ngoài ra, để nước dùng thêm độ ngọt, hãy dùng thêm chút hành tây, củ cải trắng, nấm mèo hoặc nấm đông cô tùy ý. Bạn cũng có thể nấu thêm măng để món miến gà tăng hương vị. Với công thức gợi ý từ Sài Gòn Tiếp Thị, bữa sáng ngon lành với miến gà cho cả gia đình chỉ mất khoảng 30 phút chuẩn bị.

Cách nấu miến gà nhanh gọn.

Công thức miến gà “siêu tốc” cùng Sài Gòn Tiếp Thị thôi nào

Chương trình Ăn Chơi Nấu Thật sẽ đồng hành cùng độc giả với những công thức món ăn lành mạnh đáp ứng các tiêu chí: Nguyên liệu tươi ngon, dễ tìm, giá bán hợp lý; phương pháp chế biến đơn giản, hạn chế dầu mỡ, đường và gia vị công nghiệp. Bài viết sẽ lên sóng định kỳ vào 19:30 tối thứ Tư và thứ Bảy hằng tuần.   

Nhóm thực hiện

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here