Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024

Mối nguy hại lớn cho sức khỏe khi ăn phải thịt heo “bẩn”

(SGTT) – Mối hiểm họa từ thịt heo dịch bệnh, heo chết, heo không qua kiểm dịchđược phát hiện liên tiếp trong thời gian qua khiến người dân vô cùng lo sợ về vấn đề an toàn thực phẩm trong các bữa cơm của gia đình.

Chưa bao giờ người tiêu dùng lại phải đối mặt với nỗi lo thịt heo bẩn len lỏi vào từng bữa ăn, gây nguy hại cho sức khỏe đến như vậy. Khi mới đây, thông tin về hai điểm giết mổ gia súc lớn tại TPHCM đã xảy ra tình trạng tuồn heo bẩn ra ngoài tiêu thụ thay vì đem tiêu hủy theo quy định.

Theo các chuyên gia y tế, khi heo mắc bệnh, các vi trùng nguy hiểm như liên cầu lợn phát triển mạnh, có nhiều độc tố và nguy cơ lây lan rất cao. Khi người tiếp xúc hoặc ăn phải heo bệnh, bị lây nhiễm sẽ dẫn đến suy giảm miễn dịch, rối loạn tiêu hóa, nhiễm trùng huyết…  ảnh hưởng đến gan, thận và đáng sợ nhất là nguy cơ về giống nòi. Nếu mua phải thịt heo kém chất lượng, dù có nấu chín thì mối nguy hại với sức khỏe con người vẫn không giảm.

Để hiểu rõ hơn, dưới đây là phần giải đáp của ThS. BS. Đặng Ngọc Hùng, chuyên gia dinh dưỡng tại H&H Nutrition về những tác hại khôn lường khi sử dụng thịt heo bẩn và lời khuyên trong quá trình lựa chọn, chế biến thịt heo cho bữa cơm gia đình.

Minh Thảo – Lê Vũ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mua vàng không dễ, nhiều hội nhóm săn vàng thuê xuất...

0
(SGTT) - Sau khoảng một tháng Ngân hàng Nhà nước thực hiện bán vàng trực tuyến, chênh lệch giữa giá vàng trong nước với...

Nguy cơ suy van tĩnh mạch chân luôn ‘rình rập’ dân...

0
(SGTT) - Suy van tĩnh mạch chi dưới là một trong những bệnh mà dân văn phòng, giáo viên, bác sĩ... dễ mắc phải...

TPHCM sẽ xây hầm 4 làn xe đường Tôn Đức Thắng

0
(SGTT) - Đường Tôn Đức Thắng, quận 1, TPHCM được ngành giao thông thành phố xây hầm chui dài hơn 1km. Đây là một...

Lạ miệng món bánh canh có miếng chả tôm giòn sần...

0
(SGTT) - Bánh canh là món ăn sáng ưa thích của một số thực khách bởi dễ thưởng thức. Tại một góc đường Nguyễn...

Thưởng thức phở Hương Bình, hai lần liên tiếp đạt ‘Michelin...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 1958, phở Hương Bình là thương hiệu ẩm thực được mọi người nhớ đến với món phở gà...

TPHCM: Dịch vụ gắp thú, bốt chụp ảnh tự động ‘ăn...

0
(SGTT) - Vài năm trở lại đây, những bốt chụp ảnh tự động (photo booth) và cửa hàng gắp thú xuất hiện ngày càng...

Kết nối