Mỗi ngày, hơn 8.200 xe máy được tiêu thụ

0

(SGTTO) – Công bố mới nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) cho biết, số xe máy bán ra thị trường trong quý 2 năm 2019 đã giảm gần 5% so với cùng kỳ, nhưng chỉ tính riêng năm hãng lớn thì mỗi ngày vẫn có hơn 8.200 xe máy được tiêu thụ trên cả nước.

Trong vòng ba tháng từ tháng 4 đến tháng 6-2019, theo báo cáo đã có đến 750.000 chiếc xe hai bánh của riêng các thành viên VAMM đã được tiêu thụ. Đây là số xe do Honda Việt Nam, Yamaha Việt Nam, Piaggio Việt Nam, SYM Việt Nam và Suzuki Việt Nam bán ra.

Bảng danh sách các dòng sản phẩm của những đơn vị hiện là thành viên VAMM.

Con số này chưa bao gồm số xe tiêu thụ được cung cấp ra thị trường bởi các hãng xe có thị phần rất ít như Kymco Việt Nam và các hãng xe mô tô hoặc tay ga cao cấp như Ducati, Motorrad… Bên cạnh đó, VinFast cũng có dòng xe máy chạy điện nhưng chưa có số liệu thống kê khi chỉ mới gia nhập thị trường vài tháng.

Một mẫu xe côn tay vừa được ra mắt thị trường Việt Nam cách đây vài ngày. Ảnh: Đại Dương

Hiện trong nhóm các thành viên VAMM, chỉ có Honda Việt Nam là đơn vị công bố số liệu về lượng xe bán ra cùng với vài dòng sản phẩm chủ lực. Từ số liệu của hãng này đối chiếu với số liệu của VAMM, cho thấy Honda Việt Nam đang là đơn vị nắm giữ phần lớn thị phần xe gắn máy phổ thông tại Việt Nam.

Nam Hưng

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here