Mỗi mẫu Mercedes – AMG sẽ có một phiên bản dùng động cơ lai

0

(SGTTO) – Theo chuyên trang xe hơi Autocar phiên bản Ấn Độ, Mercedes Benz đang có kế hoạch bổ sung ít nhất một phiên bản hybrid sạc điện (PHEV) cho tất cả các mẫu xe AMG của mình trong vài năm tới, với mẫu xe đầu tiên dự kiến có mặt trên thị trường vào năm 2020.

Đây là nỗ lực của Mercedes-Benz trong việc tham gia vào tất cả các phân khúc xe chạy điện, bao gồm các dòng EQ Boost (hybrid nhẹ), EQ Power (hybrid sạc điện – PHEV) và EQ (xe hoàn toàn chạy điện).

Theo công bố của Mercedes – Benz, hiện hãng này đã có một số xe hybrid gắn mác AMG, trong đó có mẫu CLS 53 và GLE 53 4Matic+ mới ra mắt gần đây. Tuy nhiên, các mẫu xe hybrid này chỉ là giải pháp nhằm “đối phó” với các tiêu chuẩn khí thải mới ở EU.

Autocar trích lời Giám đốc đối ngoại về vấn đề khí thải của Mercedes – ông Frank Overmeyer cho biết, trong tương lai, tất cả xe AMG sẽ có tuỳ chọn phiên bản hybrid sạc điện. “Xe hybrid nhẹ không phải chiến lược của AMG, vì hiệu quả cắt giảm khí thải quá thấp,” ông này nói.

Hiện tại, Mercedes-Benz có các phiên bản hybrid sạc điện cho dòng C-Class, E-Class và S-Class bán ra trên thị trường, nhưng số xe này dự kiến sẽ tăng lên mười phiên bản trong năm nay.

Quãng đường xe PHEV có thể chạy hoàn toàn bằng điện hiện lên tới 50 km, Mercedes – Benz cho biết con số này sẽ tăng gấp đôi lên 100 km khi các mẫu PHEV thế hệ mới ra mắt.

Hoàng Bảo

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here